Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết

 1. #1
  Administrator donghothuysy's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gởi
  1,441

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết

  Những Thông tin kiến thức cần biết để có thể phân biệt Rolex giả, Rolex thật; những cách phân biệt Rolex giả thật.

  Nhái đồ zin chính hãng là cách khen ngợi tục tĩu và ghê tởm nhất.  Rolex nổi tiếng từ khi nó cùng với Hillary and Tenzing chinh phục đỉnh núi Mt. Everest, Rolex cũng được đeo trên tay Jacques Piccard trong cuộc hành trình xuống đáy biển sâu nhất trên thế giới "the Challenger Deep of the Marianas Trench". Năm 1947, Chuck Yeager cũng đeo một chiếc Rolex khi bay trên chiếc máy bay chiến đấu nhanh hơn tốc độ âm thanh, và Rolex cũng xuất hiên trong phim James Bond 1960s.

  Khi đồng hồ Rolex phá được kỷ lục về độ cao trên đỉnh núi, chiều sâu dưới đáy đại dương, và tốc độ trên chiếc phản lực siêu thanh, Rolex đã trở thành hiệu đồng hồ rất nổi tiếng hơn hẳn tất cả các hiệu đồng hồ Thụy Sỹ khác từ thời đó. Tuy nhiên Rolex đã và đang phải đối đầu với sự khó khăn nhất...Đồng hồ Rolex giả. Rất nhiều nơi bán đồng hồ giả với giá đồng hồ thật hoặc rẻ hơn một chút với mức độ thành công đến mức báo động. Và có một số nơi trên diễn đàn khác bán đồng hồ mặt số hạt xoàn lên(mặt thường đính thêm hạt xoàn vào) mà miêu tả là hột xoàn zin của Rolex làm; mặt hạt xoàn zin Rolex chênh lệnh giá rất cao với mặt hạt lên. (hạt lên rất khó phân biệt (nếu không ở trong nghề lâu năm) vì hạt lên thêm cũng có thể là hạt xoàn thiên nhiên nhưng chất lương 4C (Cut,Carat,Color,Clarity) hoàn toàn khác nên coi chừng bị nhầm)

  Khi xem xét đh Rolex chúng ta nên ghi nhớ một điều này rất quan trọng. Đồng hồ Rolex rất là hoàn hảo hoặc rất gần với sự hoàn hảo tuyệt đối.
  Rolex có tiếng là làm mọi thứ rất là sắc sảo từ máy móc cho đến những chi tiết rất nhỏ-không có linh kiên (parts) nào làm nửa chừng hết. Vì vậy khi quan xát đồng hồ Rolex nên để ý đến từng chi tiết về chất lượng cũng như sự hoạt động của chúng- nếu một chi tiết nào đó đáng nghi ngờ thì có thể là giả.

  Chúng tôi gợi ý nếu có cơ hội thì nên tiếp xúc, va chạm, đeo thử đồng hồ mà bạn biết chắc là thật càng nhiều lần càng tốt. Các bạn nên làm quen với cách nhìn và cách chuyển động của Rolex. Vặn nút chỉnh giờ, niềng nếu vặn được và xem xét búp khóa dây và cách của nó chuyển động.... Khi được tiếp xúc với Rolex xịn, nó sẽ tạo cho bạn tự tin hơn khi cần phải đối phó với Rolex giả, nhái.

  Nếu chỉ dựa trên một số chi tiết nhỏ không giống như zin mà kết luận là đồng hồ giả thì chắc chắn không chuẩn.
  Nên biết rằng hộp sổ, kiếng, mặt số, stickers và những thứ phụ kiện khác zin Rolex chính hãng đều có thể mua riêng được, nên không thể kết luận dựa trên một vài yếu tố đó được. Ví dụ: Chỉ nhìn dựa trên số của lịch để nói là giả thật thì không chính xác; vì nếu là đồng hồ thật mà chỉ có miếng kiếng không zin thay vào thì số trên lịch hiển thị sẽ nhỏ và một số người kết luận nó là đồng hồ giả thì không đúng, hoặc nếu nó là đồng hồ giả, người ta thay kiếng zin vào hoặc thay kiếng lô mà có độ phóng đại 3.5 X giống như zin thay vi 2.5X thì số lịch hiển thị to giống zin mà cho là đồng hồ thật thì cũng không chuẩn. Hơn nữa, mặt số zin người ta có thể mua riêng thay vào đồng hồ giả; nếu chỉ dựa trên mặt số không thì cũng không xong. Mình cần phải kết hợp nhiều yếu tố để đưa ra kết luận thì chuẩn xác hơn; mình nên chú ý xem xét các bộ phân chính, quan trọng và giá trị nhất trước sau đó mới cần để ý đến các chi tiết nhỏ phụ. Những phần quan trọng nhất trong đồng hồ là: máy, vỏ, dây, tiếp đó mới tới mặt số( tuy nhiên nhiều model có mặt số hiếm và giá trị thì cần phải chú ý đến hơn); những cái không quan trọng lắm là kiếng, nút chỉnh giờ, kim vì những thứ này không chính hãng cũng không ảnh hưởng đến giá cả của đồng hồ đó nhiều(tuy nhiên một số model xưa loại hiếm thì cũng cần phải để ý kỹ đến mặt số và kim). Chúng ta không thể kết luân là giả nếu chỉ một vài phụ tùng không quan trọng không zin ( tuy nhiên giá thành được bớt đi một chút).

  Không phải Rolex giả làm cùng một nơi hoặc cùng một nhóm người nào đó. Đồng hồ Rolex có rất nhiều mức độ giả, nên không phải các đồng hồ giả đều giống nhau. Thông thường có 5 mức độ giả:
  1/ Mức giả thấp
  2/Mức giả trung
  3/Mức giả cao cấp
  4/Đổi linh kiện( vừa đồ giả vừa đồ thật)
  5/Lên đời

  1/ Mức giả thấp
  Mức giả này rất thấp và rẻ tiền nhìn rất dễ nhận biết-thường được làm ở Trung Quốc hoặc Đài Loan. Giá trung bình khoảng 700 ngàn vnd-2 triệu vnd.
  Máy thường là quartz xài pin không có khắc chữ gì hết. Thường là nắp đít cạy chứ không phải xoắn răng và in số model, serial và vương niêm Rolex ở sau nắp. Nó rất nhẹ và mạ màu vàng rất mỏng,bay màu trong khoảng vài tháng.
  Nói chung chất lượng rất kém chữ in rất tệ, nhiều khi sai chính tả và sai chỗ. Những mắt dây tháo rời thì dùng chốt gài thay vì ốc vặn. Nhiều nắp đít xài kiếng nhìn thấy máy. Nếu là đồng hồ thể thao (chronograph) 6 kim thì những kim kia không hoạt động được. Những đồng hồ giả loại này, moi người nếu để ý chút xíu cũng biết được.

  2/Mức giả trung
  Giá trung bình khoảng 1.5-3 triêu vnd
  Máy tự động nhưng thỉnh thoảng chạy không ngọt và đều, nắp xoắn giống như Rolex thiệt, vỏ mạ vàng chất lượng trung bình cũng sẽ mờ sau vài tháng đeo thường xuyên. nặng hơn loại trước một chút nhưng vẫn nhẹ hơn Rolex thật rất nhiều(nếu là model vàng). Nếu là inox hết thì dễ thuyết phục hơn một chút.
  Chữ nghĩa trên mặt số in đúng nhưng không sắc sảo mà lem nếu nhìn bằng kiếng lúp. Nắp đít thường thì không in gì hết giống zin hơn nhưng thường có sticker không đúng dán sau nắp đít. Mắt dây thì có ốc giống zin nhưng chất lượng rất kém. Nói chung đồng hồ hoạt động giông như nhưng đồng hồ hiêu rẻ tiền khác. Nếu là đồng hồ Chronograph Daytona 6 kim thì 3 kim chronograph thường cũng không hoạt động cũng có một số hoạt động. Đồng hồ mức này có thể thuyết phục được một số người.


  3/ Mức giả cao cấp
  Giá trung bình có thể lên tới $700-$1500
  Mức độ giả này rất thuyết phục nếu không cẩn thận xem xét. Nói chung làm rất giống đồng hồ thật và có khắc số model và serial đúng chỗ và rất giống thật. Máy có thể là dùng máy Thụy Sỹ ETA. Mọi chức năng đều hoạt động giống đồng hồ thật tới một mức độ nào đó. Chất lượng khá hơn rất nhiều và sticker ở nắp đít cũng rất giống thật. Nếu là model vàng thì mạ cũng khá dầy tuy nhiên vẫn nhẹ hơn đồng hồ thật rất nhiều vì vàng thật rất nặng; nếu là toàn bộ inox thì rất rất dễ thuyết phục. Nếu quan xát kỹ càng cẩn thận dưới kiếng lúp thì cũng sẽ thấy những khuyết điểm.
  Nếu quyết định mua đồng hồ giả không nên mua loại cao cấp này vì khi muốn bán lại nó không có giá trị gì hết; bỏ ra cả $700-$1500 mua loại này khi bán chắc chỉ được vài trăm ngàn hoặc không có ai mua.

  4/Đổi linh kiện(vừa giả vừa thật)
  Những đồng hồ này thường là đồng hồ đã qua sử dụng.
  Mức độ giả này thật sự rất khó biết nếu không có kinh nghiệm vì có ít nhiều linh kiên đã được thay thế chắp vá bằng đồ không chính hãng. Đồ không chính hãng thì thay rẻ tiền hơn nên chất lương kém và nhiều khi đồng hồ hoạt đông không hoàn hảo. Nếu có linh kiên, phụ tùng không chính hãng thì giá trị giảm đi rất nhiều. Ví dụ: một dây đồng hồ Rolex thật toàn bộ inox cũ giá trị vài trăm dollars đến vài chục triệu (tùy từng model), trong khi dây giả(copy) chỉ giá trị một vài trăm ngàn vnd. Hơn nữa, khi mang đồng hồ này vào hãng Rolex sửa chữa, Rolex sẽ từ chối phục vụ hoặc bắt buộc thay đồ chính hãng hoàn toàn và giá thành sẽ lên rất cao nhiều khi bằng hoặc hơn giá mua một cái đồng hồ thật qua sử dụng bên ngoài.

  5/Lên đời
  Những đồng hồ này thường là đồng hồ đã qua sử dụng.
  Mức độ giả này rất là đáng sợ và rất thường gặp ở Việt Nam và trên một vài diễn đàn đồng hồ khác chính tôi đã nhiều lần gặp.
  Ví du. Một đồng hồ Rolex toàn bộ inox sẽ được lên thành đờmi (18k và inox) giá thành con đờ mi sẽ cao hơn nhiều. Người ta sẽ thay thế dây inox zin bằng dây đờmi(18k và inox) giả dạng cao cấp có thể làm bằng vàng 18k,14k,10k hoặc lắc kê và inox tùy theo mức độ chữ nghĩa in rất giống zin hoặc người ta có thể dùng khóa dây zin hoàn toàn nhưng bản thân sợi dây là giả; người không phải là chuyên gia thật sự gần như sẽ không thể biết được (Thợ sửa đồng hồ gần như bó tay, lái buôn Rolex ở Vietnam chỉ đếm trên đầu bàn tay người thật sự có thể phân biệt chính xác được). Và người ta sẽ thay niềng vàng và nút chỉnh giờ vàng zin hoặc không zin tùy vào cách mỗi người lên. Khi những thứ trên đươc thay, con này sẽ được bán theo giá Rolex đờmi(18k và inox).
  Ví dụ 2: Mặt số thường zin sẽ được đục lỗ và đính thêm hạt xoàn vào và bán giá như mặt
  hột xoàn 100% zin Rolex, và giá rất cao (mặt hạt zin Rolex mắc hơn hạt lên rất nhiều). Một số người khác lại thay mặt giả hoàn toàn có đính hột xoàn nhìn rất khó biết nếu không trong nghề. Nếu người bán diễn tả chính xác thành thật thì là vấn đề không cần bàn tới (tuy nhiên giá trênh nhau rất nhiều). Niềng người ta cũng có thể mang đi đính hột xoàn vào hoặc thay nguyên niềng hột xoàn vào. ( Vần đề này không riêng đồng hồ Rolex nhưng tất cả các hiệu khác cũng làm được).

  Đặc biệt là dây đồng hồ Rolex Day-Date (President) 18k rất nhiều vàng nếu mà người ta thay bằng sơi dây vàng giả hoặc vàng thiếu tuổi và giữ lại khóa Rolex zin thì rất ít người biết (Thợ sửa đồng hồ gần như bó tay, lái buôn Rolex ở Vietnam chỉ đếm trên đầu bàn tay người thật sự có thể phân biệt chính xác được) và thật là tội cho người mua vì dây zin 18k Rolex còn đep giá trị tương đương nửa cái đồng hồ rồi. Dây Rolex 18k Day-Date này nếu mua trong hãng Rolex thì phải mang dây zin cũ vào đổi với giá trên $13000 USD (Nếu không có dây cũ vào đổi, giá sẽ cao hơn) Giá này là trong 2010, thời điểm 2017 có lẽ trên dưới $15000 để đổi.
  Nhiều người thấy người ta bán đồng hồ rẻ thì ham nhưng thật sự có lẽ bị thay đổi dây rồi, hoặc là hột xoàn lên không chính hãng. Tôi đã từng chứng kiến những trường hợp này nhiều ở thị trường ViệtNam.

  ĐỪNG QUÊN ĐỌC QUA THÔNG TIN VỀ ROLEX TRONG DIỄN ĐÀN NÀY VÀ NGHIÊN CỨU THẬT KỸ TRƯỚC KHI MUA. CHÍNH TÔI THẤY Ở DIỄN ĐÀN KHÁC NHIỀu ĐỒNG HỒ DIỄN TẢ KHÔNG CHÍNH XÁC VÍ DU: SẢN XUẤT NĂM 1991 MÀ NÓI LÀ 2003...(DỰA TRÊN SERIAL # ĐỂ BIẾT) MỘT SỐ MODEL HẠT XOÀN LÊN THÌ NÓI LÀ ZIN, DÂY LÔ KHÓA ZIN MÀ DIỄN TẢ CHUNG LÀ DÂY ZIN HOẶC KHÔNG ĐỀ CẬP ĐẾN. TÌNH TRẠNG CHUNG THẬT SỰ 80% LẠI NÓI LÀ 95% THÌ KHÔNG ĐÚNG. ĐỂ BẢO VỆ CHÍNH QUÝ VỊ, XIN THẬT THẬN TRỌNG VÀ CHÍNH CÁC BẠN PHẢI TÌM HIỂU THẬT KỸ VÀ TỈ MỈ NHÉ. HAI ĐỒNG HỒ HOÀN TOÀN GIỐNG NHAU MỘT CÁI 95%, MỘT CÁI 70% THÌ GIÁ THÀNH CHÊNH LỆCH RẤT NHIỀU. MUA HÀNG Ở ĐÂU CŨNG TỐT NHƯNG HÀNG PHẢI ĐÚNG VỚI NHỮNG GÌ QUẢNG CÁO THÌ MỚI CÔNG BẰNG CHO HAI BÊN.
  Đây là một số hình ảnh để so sánh giả và thật, tuy là chưa đầy đủ, nhưng là những cái thông dụng nhất.  Chú ý: Genuine, real là thật, Counterfeit, fake là giả,left là bên trái, right là bên phải, top là ở trên, bottom hay below là bên dưới, convince là thuyết phục.  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết
  Số Serial và model khắc ở vỏ dưới đây rất là thuyết phục.
  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết

  Thật ở bên trái, giả ở bên phải

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết
  Thật ở bên trái, giả ở bên phải


  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết
  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết
  Đây là ba hình máy Rolex giả


  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết


  Nguồn: written and prepared by donghothuysy.net
  (viết và xoạn bởi donghothuysy.net)Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết
  Hình Ðính Kèm Hình Ðính Kèm Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00658.jpg   Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00663.jpg   Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00654.jpg   Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00652.jpg   Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00660.jpg  

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00664.jpg   Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00657.jpg   Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00655.jpg   Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00650.jpg   Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00667.jpg  

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00653.jpg   Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00668.jpg   Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00665.jpg   Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00651.jpg   Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00662.jpg  

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00666.jpg   Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00669.jpg   Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00659.jpg   Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00656.jpg   Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00661.jpg  

  thay đổi nội dung bởi: donghothuysy, 10-27-2017 lúc 04:31 AM

 2. #2
  Administrator donghothuysy's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gởi
  1,441
  Đừng bao giờ cho là đồng hồ thật cho dù nó có hộp,sổ sách và những thứ khác zin kèm theo vì những thứ này zin có thể mua riêng.

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết

  Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết
  Hình Ðính Kèm Hình Ðính Kèm Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00670.jpg   Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00670.jpg   Cách phân biệt Rolex giả và thật, những thông tin cần biết-dsc00671.jpg  

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  

0936802803 Mr. Hiếu - 85/6 Phạm Viết Chánh, P.19, Q. Bình Thạnh, SaiGon