Tên :  IMG_5923.JPG
Xem : 189
Kích cở :  72.6 KB


Nếu như mầu Royal Oak Offshore là câu trả lời bạn chưa hề biết về thương hiệu đồng hồ độc lập này bởi vì câu chuyện của Audemars piguet vẫn chưa đến hồi kết. Royal Oak chỉ minh họa được một phần sức mạnh của Audemars Piguet. Sự táo bạo và cách tân của hãng trong nghệ thuật chế tác đồng hồ được thể hiện qua mẫu Royal Oak Offshore Forged carbon cũng là một ví dụ khi nó được chế tác từ những chất liệu ngược lại với truyền thống như dùng Carbon đã được gia cường để làm vỏ và caramic để làm ổ chân kính.


Tên :  IMG_5875.JPG
Xem : 215
Kích cở :  84.9 KBPhải thừa nhân rằng, bộ sưu tập Royal Oak là một phần không thể thiếu trong lịch sử hình thành của Audemars Piguet. Bộ sưu tập kinh điển này không chỉ làm cho các quốc gia ở Châu Auu ngưỡng mộ mà còn làm cho Singgapore, Hongkong, malaysia tôn sùng khi nó được ra mắt vào năm 1972.
Vấn đề ở đây là Audemars Piguet được thành lập năm 1875, khoảng một thế kỷ trước khi bộ sưu tập Royal Oak ra đời. Vậy yếu tố nào sẽ là câu trả lời thuyết phục cho việc nhân thức về thương hiệu?
Nhìn vào những chiếc đồng hồ lịch sử đầu tiên, chắc chắn sẽ có được câu trả lời. Mẫu Chronograph Jules Audemars, ra mắt nâm 2009, là một ví dụ. Nhìn chung bộ sưu tập Jules Audemars là dòng sản phẩm truyền thống hơn, cổ điển hơn với vỏ hình tròn đặc trưng hơn gợi nhớ lại những mẫu đồng hồ mà hãng đã sản xuất trong những năm 1920.
Hiện đại hơn sẽ là mẫu Chronograph Tourbillon Skeleton Jules Audemars của năm 2009. Ánh mắt cảu bạn sẽ hướng tới vẻ đẹp tuyệt mỹ mà cơ cấu chuyển động xuyên thấu cho phép ta chiêm ngưỡng các kim giờ, phút làm bằn thép õi hóa xanh, Calibre và tourbillon ssoongs động bên trong cơ cấu chuyển động cơ học này.


Audemars Piguet & THUẬT CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ QUÝ TỘC.-img_5921.jpg


Cơ cấu chuyển động xuyên thấu hấp dẫn khi chúng lột tả sự sống bên trong của một chiếc đồng hồ đeo tay cơ học. Nhưng điều gì khiến một cơ cấu chuyển động xuyên thấu hấp dẫn hơn khi quan sát/ câu trả lời năm đằng sau các chi tiết trang trí và đánh bóng khác nhau
Hay quan sát cẩn thận mẫu Jules Audemars Tourbillon Chronographcó vài đường ngắt được nhìn thấy trong thiết kế cơ cấu chuyển động . hãy thử nhìn góc nhọn ở các gờ hoặc phần hông của các chi tiết, bạn sẽ thấy hầu như mỗi góc hay mỗi giờ dều được đánh bóng, vẻ đẹp hoàn hảo đến từng chi tiết của bộ chuyển động mang lại một cảm giác thật dễ chịu cho người đeo.


Audemars Piguet & THUẬT CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ QUÝ TỘC.-img_5915.jpg


Cơ cấu chuyenr động phức tạp xuyên thấu sẽ hấp dẫn hơn nhiều khi bạn tân mắt nhìn sự sống hoạt động nhịp nhàng qua mẫu Jules Audemars Minute Repeater & Jumping Hour bổ sung cho vẻ đẹp tổng thể và hoàn hảo. Trong định nghĩa của Audemars Piguet về một chiếc đồng hồ phức tạp, cơ cấu chuyển động ít nhất phải tích cực và các tính nnăng như lịch vạn niên, Tourbillon hoặc đồng hồ điểm chuông định kỳ. Những tiêu chuẩn cao như vậy minh họa cho sự tinh thông về thuật chế tác đồng hồ kỹ thuật của thương hiệu . Khi hoàn thiện một số góc , cạnh , các chi tiết siêu nhỏ sẽ chỉ có thể được đánh bóng bằng tay vì không thể có máy móc nào có thể thực hiện được nhiệm vụ đó, và Audenmars Piguet Manufacture vẫn tin rằng những chiếc đồng hồ phức tạp của haute Horlogerie hay còn gọi là thuật chế tác đồng hồ cao cấp bắt buộc phải được trang trí thủ công vì hoàn thiện công nghiệp là một điều tối kỵ. Giám đốc kỹ thụât của hãng, Giulio Papi cho biết: “Có sự khác biệt rất lớn thời gian và chi phí hoàn thiện giữa hoàn thiện thủ công và hoàn thiện công nghiệp, nó có thể chiếm tới một phần ba giá trị của chiếc đồng hồ”.


Audemars Piguet & THUẬT CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ QUÝ TỘC.-img_5919.jpg


Sự hoàn thiện thủ công nằm trong Gen di truyền DNA của hãng được lưu truyền qua ông tổ Jules – Louis Audenmars Piguet và Adward – Edward-Auguste piguet. Sẽ thật ngạc nhiên khi bạn biết rằng Jules audamars đã khởi nghiệp từ một thợ hoàn thiện thủ công ngay sau khi thời gian hoàn tât thời gian học nghề của ông.
Những người thợ hoàn thiện thủ công thời đó được xem như “ nhà quý tộc của các thợ chế tác đồng hồ” vì những người ‘ thợ hoàn thiện” phải chịu trách nhiệm cho tính chính xác của một chiếc ddoongf hồ khi ráp đặt các chi tiết quan trọng trong bộ chuyển động của những mẫu đồng hồ Chronograph, đồng hồ lịch vạn niên hay đồng hồ điểm chuông định kỳ. Các chi tiết này được ghi lại qua các di chỉ của Audenmars Piguet qua tác giả như Gisbert Brunner, Christian Pfeiffer-belli và Martin k.Wehrli.
Edward-Auguste piguet được đào tạo về thuật chế tác đồng hồ từ nhiều nhà chế tác đồng hồ bậc thầy khác nhau của vùng vallee de joux và ông cũng trở thành một trong những nhà quý tộc của nghệ thuật chế tác đồng hồ. Tâm đầu ý hợp, Jules audamars và Edward-Auguste piguet đã cùng nhau thành lập Audemars, Piguet & Compagnie từ năm 1875 với mục tiêu sản xuất và chế tác những chiếc đồng hồ tinh xảo đi vào lịch sử.

Audemars Piguet & THUẬT CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ QUÝ TỘC.Khi đề cập về sự tinh thông kỹ thuật của hãng, mẫu đồng hồ Jules Audemars với bộ thoát Audemars Piguet đánh dấu cột mốc lịch sử quan trọng lần ra mát đầu năm 2009 khi vinh dự là cơ cấu chuyển động đập nhanh nhất, hoạt động với tần số 43.200 lần dao động mỗi giờ ( Đa số những chiếc đồng hồ cơ học hoạt động với tần số là 28.800 lần dao động mỗi giờ).
Ngoài độ chính xác được cải tiến do nhịp đập nhanh hơn , chiếc đồng hồ đột phá này còn kết hợp bộ thoát Audemars Piguet lần đầu tiên được giới thiệu vào ăm 2006 với khả năng chịu sốc cao, hiệu suất được tăng cường không cần dầu bôi trơn trên các cần gạt thanh truyền con lắc.Audemars Piguet & THUẬT CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ QUÝ TỘC.-img_5917.jpgĐừng nhầm lẫn cơ cấu chuyenr động này với cơ cấu chuyển động xuyên thấu, nó là một mặt số hình lưới trong đó những bộ phận nhất định ví dụ như bánh răng cân bằng được dể lộ ở phần hông của mặt số. Tuy nhiên , dây có thể la hình ảnh thu nhỏ của sự tinh thông trong thuật chế tác đồng hồ và hoàn thiện thủ công chỉ là con số rất nhỏ mà các nhà sản xuất cùng thời không thể nào đạt được.