Sau một thời gian dài nghiên cứu những cái tiến mới về kỹ thuật Audemars Piguet tiếp tục chinh phục những người yêu đồng hồ của hàng này với bộ sưu tập bất hủ : Royal Oak và mẫu Royal Oak Dual Time là một trong những mẫu bán chạy nhất năm 2010 .

Audemars piguet bộ siêu tập bất hủ-26120or_oo_d002cr_01.jpgAudemars piguet bộ siêu tập bất hủ-26120st_oo_1220st_01.jpg
Lady Royal Oak dual Time


Vỏ ngoài đồng hồ hình bát giác trông rất độc đáo, cơ cấu chuyển động tự lên giây cót Calibre 2329-2846 tinh xảo được bảo vệ bên trong lớp vỏ bằng thép không gỉ đường kính 39mm. Mặt số đồng hồ mạ bạc khắc họa dòng chữ “ grande tapisserie “ nổi bật và trang trí 1 đồng hồ nhỏ chỉ múi giờ thứ 2 tại vị trí 6 giờ. Đồng hồ được trang trí bộ đếm 24 giờ thay cho bộ đếm 2 và 3 giờ thông thường . Ngoài ra , trên mặt số nhỏ nhắn có them một bộ chỉ báo năng lượng dự trữ 48 giờ qua đó càng làm tang vẻ duyên dáng nhưng không kém phần hiện đại của chiếc đồng hồ này.

Tên :  aphu0037.jpg
Xem : 253
Kích cở :  25.7 KBAudemars piguet bộ siêu tập bất hủ-img56943245.jpg
Lady Royal Oak Automatics


Audemars Piguet cũng trình làng một phiên bản dành cho phái đẹp – mẫu đồng hồ Lady Royal oak Automatic. Sử dụng bộ chuyển động tự lên giây Calibre 2140 , duyên dáng với những viên kim cương được nạm khéo léo trên mặt số , gờ kính cũng với vỏ ngoài hay trên các chữ số , các kim chỉ giờ, phút và dây đeo đồng hồ làm bằng vàng 18k đã tạo cho đồng hồ một vẻ đẹp càng trang nhã và quý phái .Vỏ sau đồng hồ còn được khắc biểu tượng “ Lady Royal Oak”.


Audemars piguet bộ siêu tập bất hủ-26091or.oo.d803cr.01.jpgTên :  AP_Audemars_Piguet_Millenary_avec_Seconde_Morte_26091OR-OO-D0803CR-01_det3.jpg
Xem : 262
Kích cở :  38.1 KB
Millenary Deadbeat Seconds


Một ví dụ độc đáo về tính thẩm mỹ và kỹ thuật chế tác cao của Audemars Piguet là bộ sưu tập đồng hồ Milenary . Mặc dù vẫn nằm trong bộ sưu tập Contemporary của Audemars Piguet, nhưng thực tế Milentary lại được thiết kế theo phong cách hiện đại , thể hiện rõ nhất ở kiểu dáng hình oval vốn được lấy từ cảm hứng từ những đường cong tuyệt đẹp của đấu trường Colosseum ở Rome.
Năm nay , mẫu đồng hồ Milenary Deadbeat Seconds trong bộ sưu tập Milenary Ovale Temp sẽ mang đến cho bạn một điều thú vị .Cơ cấu chuyển động của đồng hồ kết hợp rất hài hòa với bộ thoát không cần tra chất bôi trơn, giống như mẫu đồng hồ Cabinet Piece No.5 trong bộ sưu tập Tradition of Excellence cực kỳ độc đáo .Mẫu đồng hồ mới này còn có mặt số đếm giây đứng yên lệch tâm với vị trí 7 giờ và bộ phận dự trữ năng lượng 7 ngày. Bộ đếm giây đứng yên giúp kim giây cứ mỗi giây nhảy một 1 lần, do đó nó chuyển động giống như kim giây của đồng hồ Quatz , giúp nâng cao hiệu quả vận hành . Một điểm quan trọng khác là bộ cân bằng quán tính Gyromax được thiết kế nhằm hoàn thiện chức năng bấm giờ .


Audemars piguet bộ siêu tập bất hủ-apmillenary.jpg
Millenary Starlit Sky bí ẩn ngày và đêmTrong khi đó bộ sưu tập Millenary Starlit Sky được thiết kế riêng cho phái đẹp lại thể hiện nghệ thuật chế tác đồng hồ nữ trang khéo léo. Ngoài việc trang bị cho đồng hồ bộ chuyển động Calibre 3123 mới, mẫu đồng hồ tuyệt đẹp đại diện cho sự hoàn mỹ và nghệ thuật chế tác đồng hồ này còn được nạm rất nhiều viên kim cương rực rỡ trên mặt số nhằm khắc họa hình ảnh huyền bí của vũ trụ .Hiện đang có 2 phiên bản một phiên bản tượng trưng cho ban đêm màu đen với nền trời đêm thẫm lấp lánh ánh sao huyền bí và phiên bản tương chưng cho sự rực rỡ của mặt trời ban ngày .
Ngoài lớp vỏ bằng vàng trắng, mặt số của chiếc đồng hồ tượng trưng cho ban đêm “Night” còn được thiết kế một vành trăng lưỡi liềm có màu bạc ở phía bên trái và mặt số màu xanh ban đêm ở bên phải.Mặt số màu xanh ban đêm này làm bằng chất liệu tự nhiên “ aventurine”, qua đó thể hiện sự lung linh và huyền ảo của “ bầu trời đêm”.Trên “ bầu trời đêm” này còn được trang trí những vệt lấp lánh của một ngôi sao chổi cũng chính là bộ chỉ báo năng lượng dự trữ của đồng hồ .Tại vị trí 9 giờ,một ô tròn gồm một đám mây trắng và bầu trời đêm với vì sao và mặt trăng hiển thị các tuần trăng
Với mặt số khảm cừ màu trắng sữa và vỏ ngoài bằng vàng hồng nạm kim cương quanh gờ kính, chiếc đồng hồ tượng trưng cho ban ngày “ Day” thật rực rỡ và ấn tượng .Hình ảnh sao chổi ban đêm ở chiếc đồng hồ “Night” được chuyển thành hình bông hoa tuyết rơi trên mặt số đồng hồ này , bên cạnh đó, phần trung tâm của mặt đĩa chỉ ngày khắc họa hình ảnh của mặt trời với những tia nắng tỏa ra thật ấm áp.


Audemars piguet bộ siêu tập bất hủ-148786.jpg
Jules Audemars Chronograph Minute Repeater Tourbillon


Một kiệt tác độc đáo nữa của Audermars Piguet là mẫu đồng hồ Julies Audermars Chrono-graph Minute Repeater Tourbillion. Bên dưới mặt số màu đen rất đẹp là ba bộ phận: bộ bấm giờ chronograph được kiểm soát bởi một bánh xe hình trụ có tay lên giây,cuốn xoay tourbillon và bộ phận lặp lại “minute repeater”. Hai bộ phận sau được coi là những bộ phận phức tạp nhất trong việc sản xuất và chế tạo đồng hồ .Những người am hiểu đồng hồ nhất sẽ rất ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng sự phức tạp về kỹ thuật xoay tourbillon tại vị trí 6 giờ thông qua lớp vỏ sau bằng sapphire trong suốt.
Giờ đây, việc kết hợp nhiều chức năng trong một chiếc đồng hồ có thể được thực hiện thật dễ dàng mà không cần phải băn khoăn về độ dầy của lớp vỏ.Với nghệ thuật tích hợp nhiều tính năng trong lớp vỏ có độ dầy tối thiểu đã nói lên sự tinh xảo đỉnh cao của kỹ thuật chế tác đồng hồ và tính thẩm mỹ của Audemars Piguet.Và sự kết hợp khéo léo giữa kỹ thuật truyền thống với công nghệ chế tác hiện đại trong những mẫu đồng hồ tuyệt vời ấy, Audemars Piguet đã thực sự chiếm trọn trái tim của giới sưu tập và những người đam mê, yêu chuộng đồng hồ trên thế giới.