Thời điểm cuối năm luôn là lúc mà các hãng đồng hồ đua nhau công bố những mẫu đồng hồ sẽ xuất hiện tại SIHH 2014. Audemars Piguet mới đây đã công bố đồng hồ Royal Oak Concept GMT Tourbillon dành cho sự kiện này.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Concept GMT Tourbillon-61a218.jpg

Royal Oak Concept GMT Tourbillon có vỏ được làm bằng titan, đường kính 44mm với gờ lắp mặt kính được làm bằng gốm trắng. Đồng hồ có cả 2 mặt kính trước và sau đều được làm bằng xa-phia chống lóa.
Đồng hồ có mặt sau trong suốt có thể nhìn rõ bộ máy lên dây bằng tay Calibre 2930, 291 bộ phận, 29 chân kính, 21.600 dao động/giờ và dự trữ năng lượng lên tới 10 ngày. Royal Oak Concept GMT Tourbillon được trang bị chức năng GMT cho phép người sử dụng xem giờ của múi giờ thứ 2, được điều chỉnh bởi nút bấm ở vị trí 4 giờ. Múi giờ thứ 2 sẽ được hiển thị ở vị trí 3 giờ.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Concept GMT Tourbillon-c53128.jpg

Ngoài ra, đồng hồ cũng được trang bị chức năng hiển thị trạng thái của đồng hồ với mặt hiển thị ở vị trí 6 giờ. H,N,R là 3 từ tiếng Pháp viết tắt của "Heures, Neutre và Remontoir" nghĩa là "chỉnh thời gian, bình thường và lên dây". Cùng với đó, tourbillon của đồng hồ cũng có thể dễ dàng nhìn thấy ở vị trí 9 giờ.
Royal Oak Concept GMT Tourbillon có khả năng chịu áp lực nước dưới độ sâu 100m và có dây đeo bằng cao su với khóa bằng titan.