Audemars Piguet bắt đầu vào năm 1875. Trong thời gian đó, thợ đồng hồ Jules Audemars 23 tuổi và đối tác trong tương lai Edward August Piguet, chỉ 21 tuổi, gặp nhau trong Vallee de Joux. Cả hai đã học được thương mại của thợ đồng hồ sau khi hoàn thành trường công lập ở thành phố quê hương của họ Lê Brassus bằng cách đào tạo ở băng ghế dự bị và trở về Vallee de Joux để tìm việc làm trong ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ ở địa phương. Jules Audemars đã sớm trở thành thợ đồng hồ chính trong việc sản xuất phụ kiện cho máy đồng hồ. Edward August Piguet tìm việc làm của một "repasseur" (một thợ đồng hồ tổng thể và là người thực hiện các quy định cuối cùng về đồng hồ). Ngay sau khi cuộc họp của họ vào năm 1875, hai thơ đồng hồ tài năng quyết định kết hợp tài năng của mình và thành lập công ty một ngày nào đó sẽ được biết đến tên là Audemars, Piguet et Cie.

Hầu như ngay từ đầu, Audemars phụ trách sản xuất và bên kỹ thuật, trong khi đối tác của ông Piguet tập trung vào bán hàng. Quan hệ đối tác của họ tuy nhiên không phải là một thành công ngay lập tức. Trong thực tế, nhãn hiệu Audemars Piguet đã thậm chí không đăng ký cho đến 1882. "sáng lập chính thức" của công ty đã không diễn ra cho đến năm 1889. Tuy nhiên, Audemars Piguet Cie và các cộng sự đã trở thành nhà sản xuất đồng hồ lớn thứ ba ở bang Canton of Vaud. Cả hai người này đã cố ý chuyển trọng tâm của họ trong việc sản xuất đồng hồ chất lượng cao, phức tạp, và đồng hồ siêu chính xác.

Sau khi thành lập chính thức vào năm 1889, một văn phòng chi nhánh được xây dựng tại Geneva và các đối tác quyết định sản xuất tất cả các phụ kiên đồng hồ riêng của họ và lắp ráp những chiếc đồng hồ hoàn thành trong chính công ty của họ. Điều này cho phép công ty duy trì kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt đối với sản phẩm của họ và kết quả là, chỉ có sản phẩm có chất lượng cao nhất mới cho xuất xưởng. Trong thời gian ngắn, rất nhiều công ty bán lẻ nữ trang, đồng hồ lớn nhất và nổi tiếng nhất đặt đồng hồ từ Le Brassus.

Điều thú vị là giữa năm 1894 và 1899, chỉ có 1.208 đồng hồ được sản xuất. Trong số này đã có một số các đồng hồ phức tạp nhất chưa từng được thực hiện đã ra đời bao gồm các series đồng hồ huyền thoại "Grande Complication", những series này ngày hôm nay vẫn đang được sản xuất. Ngoài việc chỉ thời gian thông thường, một chiếc đồng hồ "Grande Complication", có chức năng chuông gõ lặp lại phút(Minute Repeater), lịch vạn niên, và chronograph.

Vào khoảng cùng thời gian đó, các hoạt động bán lẻ ở Geneva và London đã được chuyển thành dịch vụ đầy đủ , vừa bảo trì vừa lắp ráp chế tạo đồng hồ.Audemars Piguet phát động một dự án để phát triển một chiếc đồng hồ vô cùng phức tạp mà nó sẽ mất sáu năm, đến năm 1920, AP sản xuất liên tục trước khi đồng hồ có thể được gửi nhập khẩu đến Guignard & Golay ở London.

Chiếc đồng hồ được đặt câu hỏi là một chiếc đồng hồ bỏ túi với hai mặt số và tourbillon với cơ chế một phút. Là một đồng hồ Tourbillon, mặt số đôi Lepine này, đồng hồ vàng, bao gồm một bộ Minute Repeater, một chronograph với 60 phút và môt hiển thị 12 giờ , lịch vĩnh viễn với hiển thị "nhảy" vào lúc nửa đêm, màn hình hiển thị của chu kỳ năm nhuận, moon phase ( thời khắc và các giai đoạn của mặt trăng), và hiển thị dự trữ năng lượng(power reserve display). Mặt số thứ hai cho thấy một 24 giờ bổ sung dựa trên những giờ thiên văn, di chuyển một bộ kim độc lập. Một hệ thống đặc biệt kết nối với bộ chuyển động này làm cho nó có thể xem các thay đổi trên bầu trời London tại bất kỳ thời gian trong ngày hay đêm, thông qua hình bầu dục ở mặt số phía sau.

Bầu trời này được đại diện bởi 315 ngôi sao khắc trên một tấm vàng, tráng men màu xanh lam. Các ngôi sao, với những tên thích hợp, tất cả được thấy rõ ràng.

Thật không may, nó là chiến thắng cuối cùng cho đối tác sáng lập. Audemars qua đời vào năm 1918. Năm sau, Edward Piguet qua đời. Sau cái chết của hai người sáng lập, Audemars Piguet vẫn tiếp tục phát triển thịnh vượng, xây dựng cột mốc kỹ thuật với việc tạo ra đồng hồ Minute Repeater nhỏ nhất thế giới , có đường kính chỉ 15,8 mm; Hunter Model đầu tiên với kim dây nhảy với barometer (dụng cụ đo áp suất môi trường), quarter repeater (chuông gõ mỗi 15 phút), kim giây độc lập. Vào năm 1925, lại lần đầu tiên, một đồng hồ bỏ túi mỏng nhất thế giới ra đời đo chỉ 1,32 mm.

Năm 1928 AP phát triển đồng hồ pocketwatch skeletonized đầu tiên trên thế giới . Cho đến bây giờ, Audemars Piguet đã được coi là một trong những nhà sản xuất đồng hồ tốt nhất, đẳng cấp nhất trên thế giới. Kinh doanh đã bùng nổ, cũng như nền kinh tế thế giới đã bùng nổ.

Ngày nay, Audemars Piguet là một trong những nhà sản xuất đồng hồ uy tín nhất trên thế giới, mặc dù thành công to lớn của công ty, đồng hồ vẫn làm bằng tay theo cách cổ điển - làm từng cái một. Ngày nay, cùng với Patek Philippe và Vacheron Constantin, AP được coi là một trong "bộ ba lớn" là một trong những đồng hồ tốt nhất, danh tiếng và đẳng cấp nhất trên thế giới.

Xoạn dịch bởi donghothuysy.net