Bậc thầy đồng hồ đa chức năng
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Bậc thầy đồng hồ đa chức năng

 1. #1
  Administrator donghothuysy's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gởi
  1,418

  Bậc thầy đồng hồ đa chức năng

  Bậc thầy đồng hồ đa chức năng

  Đồng hồ chronograph, đồng hồ nhắc phút định kỳ, đồng hồ với lịch vạn niên, đồng hồ với lịch hiển thị tuần trăng và đồng hồ đa chức năng. Trong 125 Audemars Piguet đã làm được tất cả, bằng lòng đam mê và tình yêu đối nghệ thuật chế tác đồng hồ.

  Nếu có một chiếc đồng hồ khiến các chuyên gia sưu tập “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” thì chiếc đồng hồ đó hẳn là một chiếc đồng hồ đa chức năng được chạm trổ tuyệt đẹp.

  Đồng hồ đa chức năng luôn được đón nhận nồng nhiệt khi mà nhà chế tác đã hào phóng thêm vào những ý tưởng, sáng tạo vượt trội hơn những chức năng thông thường như hiển thị phút.

  Chế tạo thành công một chiếc đồng hồ đa chức năng là đã đạt được đỉnh cao nhất của nghệ thuật chế tạo đồng hồ, mà việc lắp ráp chế tạo bằng tay các chi tiết cực nhỏ là một nghệ thuật, để khi hoàn thành một chiếc đồng hồ, nhịp đập của nó sẽ gắn liền với nhịp thở của trái đất. Thông thường, các thợ chế tác tài hoa làm việc với những hãng sản xuất đồng hồ danh tiếng nhất thế giới, nhưng khi bắt tay vào sản xuất đồng hồ đa chức năng, thì chỉ có hãng Audemars Piguet dám đương đầu với thử thách.

  Audemars Piguet là hãng sản xuất đồng hồ độc lập 125 tuổi và vẫn dưới sự điều hành của gia đình sáng lập ra nó. Jules-Louis Audemars và Edward-Auguste Piguet là hai nhà sáng lập hãng. Tài hoa, yêu nghệ thuật chế tác đồng hồ, họ noi gương tổ tiên với khát vọng sẽ đưa nhãn hiệu Audemars Piguet lên đỉnh cao nhất của nghệ thuật và sự hoàn mỹ của cái đẹp. Và ngày nay họ đã thành công.

  Audemars và Piguet hợp tác cùng nhau năm 1875 thành lập ra xưởng sản xuất đồng hồ Audemars, Piguet & Cie năm 1881 tại vùng Le Brassus ở Vallée de Joux, trung tâm công nghiệp sản xuất đồng hồ của Thụy Sỹ mà sau này trở thành thung lũng của các nhà phát minh.

  Mặc dù “kỷ nguyên vàng” của ngành sản xuất đồng hồ đã bắt đầu đi xuống vào năm1875, nhưng điều đó không làm nản lòng Audemars và Piguet cho nghiên cứu sản xuất bộ chuyển động phức tạp. Trong năm đầu tiên kinh doanh, hai ông đã cho ra đời chiếc đồng hồ bỏ túi đa chức năng đầu tiên, các phiên bản khác như chronograph, lịch vạn niên và chức năng nhắc phút định kỳ đều lần lượt ra đời.

  Năm 1889, Audemars và Piguet đã cho giới thiệu chiếc đồng hồ bỏ túi đa chức năng “Grande Complication” tại Triển lãm Universal Exhibition-Paris. Với tác phẩm này họ đã nhận được huy chương danh dự, và chiếc đồng hồ “1889 Grande Complication” là niềm tự hào vì đã đạt được đỉnh cao nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp.

  Để có thể được gọi là đồng hồ “Grande Complication”, chiếc đồng hồ đó phải hội tụ đủ ba loại chức năng của đồng hồ đa chức năng cổ điển đã được ứng dụng trong suốt các thế kỷ qua. Chức năng thứ nhất là chức năng chronograph với kim có thể có hoặc không thể quay ngược. Chức năng thứ hai là chức năng nhắc thời gian định kỳ, như loại quả lắc đung đưa, rung chuông cổ xưa, xưa khi mà dòng điện chưa hiện hữu trên thế giới. Chức năng thứ ba là lịch đa chức năng, hoặc hiển thị ngày đơn giản hoặc lịch vạn niên phức tạp hơn với lịch hiển thị tuần trăng, xem năm nhuần, mặt trời mọc, mặt trời lặn và các phương trình thời gian. Với các phát minh này, Audemars Piguet xứng đáng với danh hiệu bậc thầy của những chiếc đồng hồ “Complication”. Vì thế, từ khi thành lập, hãng đã sản xuất đồng hồ đa chức năng nhiều hơn sản xuất các loại đồng hồ khác.

  Đồng hồ có lịch vạn niên, đồng hồ bấm giờ chronograph, đồng hồ đếm phút định kỳ, đồng hồ đa vùng, đồng hồ tourbillon, tất cả các chức năng này giờ đây đều nằm trong một chiếc đồng hồ: “Grande Complication”. Đối với đồng hồ “Grande Complication” Audemars Piguet đã sản xuất ít nhất mỗi chiếc cho một năm kể từ năm 1875 và là hãng sản xuất đồng hồ duy nhất trên thế giới có thể làm được điều này cho đến ngày nay.

  Thêm vào một số bộ phận cho cơ cấu nhỏ này, bộ chuyển động đa chức năng do Audermars Piguet sản xuất luôn có thiết kế mỏng nhất và phức tạp nhất. Ngày nay, điều này có nghĩa là bộ chuyển động hoạt động với lò xo mảnh hơn sợi tóc. Thợ chế tác cho chiếc đồng hồ dạng này dự đoán sẽ phải mất một năm để lắp ráp các bộ phận chi tiết với nhau, một việc làm đòi hỏi tính kiên nhẫn, cẩn trọng mà không loại máy móc nào có thể thay thế được. Tuy nhiên, phải mất ít nhất 5 năm để nghiên cứu và phát triển một bộ chuyển động “Grande Complication”.
  Với số lượng thời gian và các kỹ năng nghệ thuật nhiều như thế và với tên tuổi, uy tín của hãng trong nhiều năm qua, các nhà sưu tập đã không hề ngần ngại mở hầu bao để chi ra một số tiền “rất đẹp” cho chiếc đồng hồ “Grande Complication”. Giá của một chiếc đồng hồ đa chức năng “Grande Complication 1986” gây sửng sốt thế giới và giúp chiếc đồng hồ này được ghi tên vào kỉ lục Guinness để trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới mặc dù không hề nạm trang trí bất cứ một viên đá quý nào.

  Một chiếc đồng hồ đa chức năng tinh xảo luôn sống mãi với thời gian và giá trị không hề suy giảm. Chiếc đồng hồ “Grande Complication” được chế tạo năm 1908, ngày nay vẫn còn nhiều nhà sưu tập tìm kiếm và đặt hàng. Giá trị về chất lượng, nghệ thuật chạm trổ tinh xảo trên mỗi chiếc đồng hồ của hãng Audemars Piguet đã làm cho tên tuổi của hãng sáng rực trên mỗi cuộc đấu giá. Và người mua luôn hài lòng khi mua được chiếc đồng hồ bất tử với thời gian.

  Mặc dù đồng hồ đa chức năng có lịch sử lâu đời, nhưng chỉ trong thập niên 80 các chức năng của nó mới lần đầu tiên được thu nhỏ lại cho vừa với chiếc đồng hồ đeo tay.

  Trước đó, Audemars Piguet đã giới thiệu mẫu đồng hồ 3 chức năng kết hợp chức năng nhắc phút định kỳ, lịch vạn niên, hiển thị lịch tuần trăng và chức năng bấm giờ chronograph đơn giản. Sau đó, các chức năng như quay ngược kim và hiển thị ngày trong tuần được thêm vào.

  Chiếc đồng hồ đa chức năng “Grande Complication” mới nhất trong năm nay là chiếc “Jules Audemars” và “Royal Oak”, cơ chế tự lên giây và một rotor làm bằng vàng. Chiếc đồng hồ này có đường kính 13.5 ligne Calibre, số 2885 chỉ dầy 8.55mm mặc dù nó lắp ráp từ 654 bộ phận; mặt đồng hồ có 12 hiển thị, các chức năng của chronograph, kim trung tâm, kim quay ngược và bộ đếm phút, ngày, thứ trong tuần, vị trí của năm trong chu kỳ lịch nhuần, số tuần, hiển thị tuần trăng và bộ nhắc phút.

  Loại đồng hồ “Grande Complication” này cũng như các loại đồng hồ khác trước đó, là kết tinh những kinh nghiệm của bậc thầy của ngành chế tác đồng hồ để cho ra đời những chiếc đồng hồ xinh đẹp, sang trọng trong những buổi dạ tiệc, hội nghị mà khi mọi người trầm trồ chiêm ngưỡng và thán phục nét đẹp trên cổ tay bạn, ở thế giới bên kia, người sáng lập mỉm cười hài lòng.
  Hình Kèm Theo Hình Kèm Theo  
  DONGHOTHUYSY.NET
  NƠI ĐÁNG TIN CẬY


  NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY ĐƯỢC VẬN CHUYỂN CÓ BẢO HIỂM MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC; NẾU ĐẾN NƠI GIAO LƯU ĐƯỢC GIẢM 2%.

  TẤT CẢ NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY LÀ NHỮNG ĐỒNG HỒ ĐÃ ĐƯỢC KIỂM TRA VÀ TRỌN LỰA RẤT KỸ ĐỂ SƯU TẦM/ GIAO LƯU. NẾU LÀ ĐỒNG HỒ KÝ GỞI, CHÚNG TÔI SẼ KIỂM TRA KỸ, VÀ TẤT NHIÊN, CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH CŨNG GIỐNG NHƯ CỦA CHÚNG TÔI GIAO LƯU.

  1. Thông tin liên lạc của Admin donghothuysy:

  Địa chỉ: 85/6 Phạm Viết Chánh, P 19, Bình Thạnh
  Điên thoại:0936 802 803 Ms. Anh(Languages spoken: Vietnamse/English)
  0938-703-704 Mr. Hieu
  (Languages spoken: Vietnamese/English)

  Chủ tài khoản: Phạm Thị Minh Hòa
  Số tài khoản: 0071000712548 (Vietcombank, The Manor, Saigon)

  Email:hieudj@yahoo.com, donghothuysy@gmail.com
  Chúng tôi cũng nhận trả tiền qua Paypal với hai địa chỉ email như trên (www.paypal.com)

  Chúng tôi cũng giao hàng trả tiền khi bưu điện giao hàng (COD, Cash On Delivery) với những món hàng không quá 10 Triệu VND; hộp lên dây đồng hồ hoặc những thứ cồng kềnh cần phải chuyển khoản trước khi gởi hàng.

  Chúng tôi giao lưu với giá cạnh tranh nhất, và sẵn sàng làm hợp giá với tất cả các shop đồng hồ trên toàn lãnh thổ nước Viêt Nam. Đồng hồ so sánh, tất cả các khía cạnh phải tương tự. Chúng tôi không so sánh với những nơi bán không có bảo hành, những nơi/người mượn hình của người đăng bán hoặc của riêng cá nhân nào đăng bán. Hầu hết những đồng hồ người khác mượn hình đăng bán, chúng tôi cũng có thể liên lạc lấy đồng hồ đó giao lưu với quý vị.

  2.Chế độ bảo hành:
  Tất cả những đồng hồ giao lưu bởi admin donghothuysy sẽ được bảo hành ZIN CHÍNH HÃNG SUỐT ĐỜI, bảo hành về tình trạng hoạt động của máy và pin trong điều kiện đeo bình thường t 6 Tháng- 36 tháng (Tùy vào từng chiếc); chúng tôi sẽ sửa chữa, thay pin, thay thế phụ kiện chính hãng hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian bảo hành (Nếu không sửa được chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho quý vị). Chúng tôi sẽ tính phí sửa chữa hợp lý nếu là do tai nạn/ sự bất cẩn/ dùng không đúng cách của quý vị.

  3. Chúng tôi MUA, BÁN VÀ TRAO ĐỔI đồng hồ
  Chúng tôi thu mua tất cả các đồng hồ chính hãng mới hoặc đã qua sử dụng với giá hợp lý. Nếu ai có nhu cầu mua hoặc bán xin đừng ngần ngại liên lạc nhé. Tất cả đồng hồ trên 20 triệu vnd mua từ Admin donghothuysy có thể bán lại trong khoảng thời gian 3 tháng tùy từng cái với phí dao động tùy vào từng cái (20%-35%) Rolex (-10%,-15%,20%,25%) thông thường đổi con khác với giá trị tương tự -10%-15%, bán lại -15%,20%,25% đối với đồng hồ Rolex đã qua sử dụng); sau 3 tháng, giá sẽ tùy thuộc vào thời giá, tình trạng hiện tại của đồng hồ và nhiều yếu tố khác. Hàng bán lại phải giống như khi mua, không có những dấu vết sửa chữa, hoặc thay đổi/chế biến trừ những vết trầy xước nhẹ. Nếu sơ xuất thuộc về chúng tôi, hàng không zin chính hãng/hàng nhái/hàng copy, tiền của quý vị sẽ được hoàn lại 100%. Sự hài lòng của quý vị sẽ được bảo đảm.

  Để phục vụ quý vị tốt hơn những đồng hồ muốn bán lại vui lòng gọi báo trước cho chúng tôi; những đồng hồ từ 20 triệu đến 100 triệu, vui lòng báo trước một tuần, những đồng hồ từ 100 triệu đến 200 triệu, vui lòng báo trước hai tuần, những đồng hồ trên 200 triệu, vui lòng báo trước bốn tuần.

  4. Hình Icon có ổ khóa đóng lại:
  Là hàng đã bán rồi.

  XIN KHÔNG QUẢNG CÁO WEBSITES/CÔNG TY/CỬA TIỆM NGOÀI MỤC RAO VẶT, NẾU VI PHẠM CHÚNG TÔI XIN LỖI SẼ KHÓA (BAN) NICK THÀNH VIÊN ĐÓ VĨNH VIỄN.

  AI HƯỚNG TỚI SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ THÍCH CHÚNG TÔI, AI TRÁNH NÉ SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ GHÉT CHÚNG TÔI.

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  

0936802803 Mr. Hiếu - 85/6 Phạm Viết Chánh, P.19, Q. Bình Thạnh, SaiGon