AUDEMARS PIGUET

AUDEMARS PIGUET - chiếc đồng hồ cho cả cuộc đời

Đại diện cho sự độc đáo hiếm thấy trong nghệ thuật chế tác đồng hồ, Audemars Piguet là hãng đồng hồ có lịch sử lâu đời nhất vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay do chính gia đình sáng lập và quản lý.

Chính sự quản lý độc lập này đã nâng vị thế của hãng khỏi sự cạnh tranh khốc liệt của ngành chế tạo đồng hồ trang sức cao cấp Thụy Sỹ. Những người kế tự của hai ông tổ sáng lập ra hãng là Jules-Louis Audemars và Edward-Auguste Piguet tiếp nối huyền thoại cha ông mình qua việc sử dụng những bí quyết, kinh nghiệm truyền thống, tìm tòi, nghiên cứu thiết kế, kết hợp các phương pháp kỹ thuật hiện đại.


Chính những điều này làm huyền thoại Audemars Piguet sống mãi đến ngày hôm nay. Chia sẻ đam mê và cống hiến kinh nghiệm để cho ra đời những chiếc đồng hồ tuyệt mỹ chính là tâm nguyện của người sáng lập ra hãng năm 1875. Ít ai biết rằng việc lập ra xưởng sản xuất Audemars Piguet lại ảnh hưởng sâu sắc đến lịch sử ngành chế tạo đồng hồ như thế nào. Mỗi người thợ đều mang cùng tâm nguyện sẽ cống hiến những kỹ năng, khả năng hợp tác tốt nhất để nhãn hiệu Audemars Piguet trở thành nhãn hiệu nổi tiếng thế giới và họ đã thành công.


Ngay những buổi đầu, Audemars Piguet đã tự hào về số lượng bán được của những chiếc đồng hồ đa chức năng (Grande Complication) trên thế giới và những phát minh tiên phong đi vào lịch sử như đồng hồ đếm phút lặp lại (Minute Repeater), đồng hồ nữ mỏng nhất thế giới, đồng hồ bỏ túi đầu tiên với lịch vạn niên (Perpetual Calendar) và đồng hồ đa chức năng (Grande Complication). Đó chỉ là những mẫu điển hình trong danh sách dài những chiếc đồng hồ đầu tiên của thế giới do Audemars Piguet tạo ra. Các bộ sưu tập đồng hồ đa chức năng thiết kế theo các mẫu nữ trang cao cấp “Haute Joaillerie” của Audemars Piguet đã thật sự gây nhiều tiếng vang tại Châu Âu và là ngọn đuốc dẫn đường cho “Haute Horlogerie” của các hãng khác.


Các nhà sưu tập và giới thượng lưu vốn đã quen thuộc với nhãn hiệu này từ năm 1972, khi mẫu đồng hồ nổi tiếng “Royal Oak” được trưng bày đã làm thay đổi những quan điểm về mỹ thuật của những chiếc đồng hồ sang trọng khác trên thế giới. Sử dụng lại các bí quyết truyền thống và những chuẩn mực kỹ thuật trong công nghệ chế tác đồng hồ cao cấp “Haute Horlogerie”, mẫu đồng hồ “Royal Oak” vẫn giữ lại hình bát giác nguyên thủy năm xưa với vỏ làm bằng thép cứng nhưng điểm đặc biệt là thân và dây đồng hồ liền nhau không phải qua bất cứ khớp nối nào.


Audemars Piguet đã cho ra mắt nhiều phiên bản mới của bộ sưu tập “Royal Oak” này trong nhiều năm. Ngày nay, những mẫu thiết kế mới của bộ sưu tập này có thể làm vừa lòng những người khó tính nhất. Đồng hồ tự lên dây “Royal Oak” mặc dù phải trải qua nhiều lần điều chỉnh kỹ thuật và mỹ thuật nhưng vẫn lưu giữ được nét đẹp hiện đại lẫn cổ điển vốn có. Mặt đồng hồ “Royal Oak” của thiết kế mới vẫn giữ nguyên họa tiết của chiếc “Grande Tapisserie” nổi tiếng năm xưa, nhưng hình dáng của dấu chỉ giờ và kim đồng hồ hiện nay được thiết kế lại rất hiện đại bằng kim cương và vàng 18K. Hơn thế nữa, dây đeo bằng da có khóa gấp bên trong với logo Audemars Piguet vàng hồng 18K. Hai điểm thiết kế mới này nhấn mạnh thêm sự sang trọng, hiện đại của một kiểu đồng hồ mà hơn 30 năm qua đã hòa mình với thời gian cho nghệ thuật sống.


Với lịch sử rạng rỡ như thế, Audemars Piguet luôn giữ phương châm “Một chiếc đồng hồ phải đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài”. Nên tất cả các công đoạn từ lắp ráp cho đến hoàn thành sản phẩm đều được làm bằng tay. Từng bộ phận đều được kiểm nghiệm cực kỳ khắc khe trước khi được lắp ráp. Vì thế sẽ chẳng ngạc nhiên khi mỗi chiếc đồng hồ do Audemars Piguet tạo ra đều bền bỉ, sang trọng và ấn tượng. Với quyết tâm mang những ý tưởng táo bạo, độc đáo nhất để thiết kế cộng với niềm khao khát tìm kiếm sự hoàn mỹ và trân trọng những giá trị truyền thống đã được đúc kết qua khẩu hiệu “Audemars Piguet, chiếc đồng hồ cho cả cuộc đời”. Hãng đã vinh dự nhận giải nhất “Giải Nhãn Hiệu” khi trưng bày những hình ảnh, biểu tượng truyền đạt tinh thần dám nghĩ dám làm của nhãn hiệu này.


Audemars Piguet còn nổi bật qua việc gắn liền nhãn hiệu với các giải thưởng thể thao ấn tượng như: Giải Đua Xe Thể Thức I, Cúp Châu Mỹ và Giải Golf quốc tế hàng năm. Đại sứ nhãn hiệu Audemars Piguet đều là những siêu sao điện ảnh hay ca nhạc nổi tiếng như Michelle Yeo, bóng hồng Châu Á trong bộ phim lịch sử “James Bond” hay nữ ca sĩ Anggun của Indonesia nổi tiếng qua ca khúc “Denpasar Moon” đại diện cho bộ sưu tập “femmes du monde”. Qua các nữ đại sứ xinh đẹp này ta thấy được nỗi xúc cảm, nét quyến rũ, cảm hứng bất tận được thể hiện qua mỗi chiếc đồng hồ hiệu Audemars Piguet.

Việc sáp nhập giữa Audemars Piguet và Renaud & Papi đã giúp cho nhãn hiệu này độc lập hơn trong quy trình sản xuất. Vì thế, hãng quyết định tiếp tục định hướng phát triển toàn cầu cho những năm tiếp theo. Thực tế, Audemars Piguet hiện đang có mặt tại 37 quốc gia trên thế giới. Hãng đã thành lập chi nhánh đầu tiên của mình tại Châu Á ngay sau Chiến tranh thế giới thứ II chấm dứt và kể từ đó hãng vẫn tiếp tục hướng đến Châu Á nhưng với nhiều chương trình hấp dẫn hơn, thiết kế mới lạ hơn để đem nhãn hiệu đến các quốc gia ở trong khu vực.

Trả lời sự kiện sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam, người phát ngôn của công ty cho biết: “Chúng tôi không hướng tới việc bán những chiếc đồng hồ với số lượng lớn tại Việt Nam mà tập trung vào bán một số ít những loại đồng hồ đẹp nhất cho các khách hàng am hiểu và đánh giá cao vẻ đẹp và lịch sử đằng sau mỗi chiếc đồng hồ. Việt Nam là một quốc gia có nhiều triển vọng và chúng tôi trông đợi được chia sẻ niềm đam mê nghệ thuật của chúng tôi qua các bộ sưu tập sẽ giới thiệu đến người Việt Nam trong tương lai”.

dịch từ website: WWW.AUDEMARSPIGUET.COM