De Bethune tri ân truyền thống học vấn uyên thâm của người Maya bằng một phiên bản hạn chế 12 chiếc “The Ninth Mayan Underworld”
Bậc thang thứ 9 của Bolon Yokte Ku, kim tự tháp vũ trụ của nền văn minh Maya, hiện thân cho sự chuyển giao sang một thế giới mới, địa ngục thứ 9, theo quan niệm của người Maya sự tiến hóa về ý thức được tin là đạt mức cao nhất.
Tại thời điểm chuyển giao tượng trưng của nhân loại vào một thế giới mới, theo lịch của người Maya, De Bethune đã giới thiệu một phiên bản hạn chế 12 chiếc “The Ninth Mayan Underworld” để tri ân truyền thống học vấn uyên thâm của dân tộc này.


De bethune tri ân học vấn người maya-1.jpg


Nổi tiếng vì những sáng tạo mang tính nghệ thuật và kỹ thuật, Manufacture De Bethune đang xây dựng một di sản đồng hồ cho thế kỷ 21 trong khi vẫn giữ đúng lịch sử khoa học và nghệ thuật.
Khao khát để miêu tả một cách sinh động hành trình sử thi của nhân loại qua tất cả các nền văn hóa là một thách thức lớn đối với nhóm của De Bethune. Họ đã tìm kiếm nguồn sáng tạo chìm sâu trong các tảng đá và đồ gốm được khắc trong những văn tự cổ của người Maya. Mặt số của chiếc đồng hồ này được làm bằng vàng khối và được nghệ nhân Michèle Rothen điêu khắc tinh xảo bằng tay. Nó được gắn 31 khối thép nhỏ màu xanh lâu bền tự nhiên. Vòng tròn giờ bên ngoài gồm những con số trong hệ thống số của người Maya, trong khi vòng bên trong là 20 bức phù điêu trạm khắc tượng thần, linh vật và các đồ vật thiêng tượng trưng cho những ngày khác nhau trong lịch của người Maya. Ở chính giữa mặt số có một baktun, một phù điêu thời gian được sử dụng để tính toán lịch và gồm 144.000 ngày.
Để làm nổi bật cho sự cân bằng về hình ảnh của mặt số, những chiếc kim của “The Ninth Mayan Underworld”được làm từ sapphire với mũi tên bằng thép nhuộm xanh theo một quy trình xử lý đặc biệt của riêng De Bethune.


De bethune tri ân học vấn người maya-debethune-ninth-mayan-underworld-3.jpg


“The Ninth Mayan Underworld” thừa hưởng một bộ máy cơ khí tinh vi Calibre DB 2005 của De Bethune với những chi tiết được chế tác độc đáo và trang trí cầu kỳ. Nó có một bánh lắc bằng silicon/platinum, hệ thống chống rung độc quyền và thời gian dự trữ năng lượng 6 ngày"


De bethune tri ân học vấn người maya-de-bethune-db25-ninth-mayan-underworld-watch-1.jpg