Khi cái tên Van Cleef & Arpels chính thức ra mắt năm 1906 trong khách sạn Hotel de Segur tại quảng trường Place Vendome, nó đã nhanh chóng tìm ra chỗ đứng của mình với phong cách lãng mạn và linh hoạt.

Nhắc đến thương hiệu Van Cleef & Arpels, những người am hiểu đá quý trên thế giới sẽ nhớ ngay tới chiếc vương miện của công chúa Grace Kelly, vương quốc Monaco đội đầu trong ngày cưới của cô con gái, công chúa Caroline năm 1978. Chiếc vương miện 3 tầng làm bằng kim cương này đã thực sự gây ấn tương mạnh cho những người am hiểu nhất.

Tất nhiên, bên cạnh giá trị lịch sử, Van Cleef & Arpels còn là một thương hiệu của những sáng tạo hay ho. 50 năm trước khi trào lưu nữ trang đa năng chưa xuất hiện, Van Cleef & Arpels đã tiến một bước vượt thời đại khi tạo ra bộ nữ trang Zip đầu tiên: Zip Paris. Với cơ chế khóa móc tinh vi đặc biệt, bộ nữ trang này cho phép tháo khóa sẽ có một chiếc vòng cổ, đóng khóa sẽ trở thành vòng tay. Các kiểu mẫu đó năm 2008 cũng đã được hãng cho hồi sinh một lần nữa trong ba mẫu đính kim cương tuyệt hảo.

Thương hiệu nữ trang hàng đầu thế giới Van Cleef & Arpels
Một trong những bộ sưu tập Zip mới nhất của Van Cleef & Arpels.

Trải qua bao thập kỷ, giờ đây Van Cleef & Arpels đã trở thành biểu tượng của sự xa hoa và phong cách. Đó là lý do tại sao, những ông hoàng bà chúa, các ngôi sau điện ảnh, những nhân vật tiếng tăm trên thế giới như Jacqueline Kennedy-Onassis, Maria Callas, Julia Roberts, Reese Witherspoon, Scarlett Johanssen… đều chọn nhãn hiệu này để gửi gắm thông điệp về thời trang và sự giàu có.
Khi công chúa Grace cưới hoàng tử Rainier của công quốc Monaco năm 1956, công chúa đã nhận được một bộ nữ trang bao gồm chuỗi vòng cổ, vòng đeo tay và hoa tai bằng kim cương và ngọc trai quý giá được sản xuất bởi thương hiệu Van Cleef & Arpels. Điều đó chứng tỏ, nữ trang Van Cleef & Arpels đã có một đẳng cấp nhất định, có thể làm sứ giả đại diện cho một mục đích cao cả – tình yêu và mối quan hệ giao hảo thân tình giữa hai quốc gia.