Giải Đồng hồ nam 2011: Hermès Arceau Le Temps Suspendu
Hermès Arceau Le Temps Suspendu đoạt giải Đồng hồ nam của năm
Hermès Arceau Le Temps là sản phẩm mới nhất hợp tác với xưởng thiết kế Arceau Design. Nếu nhìn thoáng qua nó mang dáng vẻ khá cổ điển thé nhưng lại rất tinh tế. Mặt đáy của đồng hồ mang những vạch chéo thể hiện đường vải dệt len nét truyền thống của nhà mẫu Hermés. Design rất đẹp và tinh tế, nhưng không hề thể hiện sự phức tạp của cỗ máy, thậm chí kim giây còn không thấy có.

Bí mật của cố máy tinh vi này nằm ở chỗ nó có thể làm “đông cứng” thời gian! Khi bạn nhấn vào nút bấm ở bên trái đồng hồ, kim chỉ giờ và phút chập về số 12 còn kim chỉ ngày biến mất ở đâu đó phái sau màn hình bán nguyệt và thời gian “dừng lại”. Để “trở về với thực tại”, bạn chỉ cần nhấn tiếp vào nút bấm, đồng hồ sẽ chỉ đúng thời gian thực mà không cần phải điều chỉnh gì hết, cho dù bạn “đóng băng” chiếc đồng hồ trong khoảng thời gian nào đi nữa.

Bạn sẽ tự hỏi nhà thiết kế “phức tạp hóa” vấn đề để làm gì? Tại sao lại phải chế tạo thêm một cơ cấu máy phức tạp với 254 linh kiện chỉ để …cho vui? Trước khi tìm đến câu trả lời, bạn nên tự hỏi lại vậy sao phải tốn tiền để mua đồng hồ … để mua trong khi chiếc điện thoại cầm tay (dù rẻ tiền nhất) cũng luôn chỉ cho bạn thời gian chính xác?.

Giá tham khảo: 36.000USD phiên bản limited (174 chiếc) vỏ vàng và 17.000USD cho phiên bản vỏ thép không gỉ với nhiều màu vỏ và mặt đáy tùy chọn.