Giới thiệu hãng đồng hồ danh tiếng nước Đức - Nomos Glashutte-nomos_glashuette_logo.jpg

Thành lập: 1990 - ĐứcNomos Glashütte là một công ty sản xuất đồng hồ của Đức có trụ sở tại Glashütte , Saxony , chuyên sản xuất đồng hồ tự động. Từ năm 2005, Nomos đã tự thiết kế và sản xuất đồng hồ tự động của riêng mình trong chính phân xưởng của họ.

Công ty được thành lập vào tháng năm 1990, hai tháng sau sự sụp đổ của Bức tường Berlin bởi Roland Schwertner . Các mẫu thiết kế cho bộ sưu tập đầu tiên được soạn thảo bởi Susanne Günther , chịu ảnh hưởng từ phong cách thuần khiết , nên thơ tại Bauhaus. Những chiếc đồng hồ đó, kể từ khi đi vào sản xuất và phân phối trên thế giới, đã từng bước trở thành những thiết kế kinh điển và giành chiến thắng ở nhiều giải thưởng lớn. Trong những năm đầu mới thành lập, công ty tập trung vào sản xuất đồng hồ cơ lên dây bằng tay và các bộ phận động cơ đồng hồ, cho đến năm 2005, Hãng vẫn sử dụng máy tự động của Thụy Sĩ sản xuất ETA SA / Peseux 7001 .
Kể từ tháng Tư năm 2005, Nomos Glashütte chỉ sản xuất những mẫu đồng hồ với thiết kế của riêng mình, độc đáo và tính tế với liên tiếp những bộ sưu tập được ra mắt. Bắt đầu với những mẫu đồng hồ tự động với một số chức năng được bổ sung thêm như thêm lịch ngày, một số có thêm thanh chỉ báo năng lượng dự trữ, , một vào dòng khác thì có cả ngày và thanh báo năng lượng.

Các máy Nomós đầu tiên với bộ lên dây tự động (automatic) phải nói đến dòng Tangomat, lần đầu tiên được giới thiệu vào mùa hè năm 2006, dòng đồng hồ này được trang bị các máy Caliber( Epsilon ) tầm cỡ, trong đó bao gồm hiển thị một chỉ số ngày - có thể được tìm thấy nhiều trong các dòng Tangente Datum . So với năm 2008 và 2009, công ty đã tăng trưởng đáng kể , mở rộng hơn và số lượng nhân viên đông đảo. Từ năm 2010, Nomos Glashütte cũng mở rộng phạm vi của đồng hồ của hãng bao gồm một số dòng với thiết kế và kích thước mới . đáng chú ý là dòng đồng hồ hiển thị ba giờ trên thế giới - được hỗ trợ và lắp đặt các máy Caliber tốt nhât - đó là dòng đồng hồ thứ 8 của hãng - Ahoi , ra mắ vào nửa cuối năm 2013.

Biên soạn bởi donghothuysy.net