Patek Philippe không phải là hiệu đồng hồ nhiều người biết nhất và cũng không phải là hãng lâu đời nhất tuy nhiên nó là hiệu đồng hồ nói chung đắt tiền nhất, quý phái sang trọng nhất và đứng đầu về hầu hết mọi phương diện nên rất xứng đáng đứng đầu về đẳng cấp trong tất cả các hiệu cao cấp nhất Thụy Sỹ và thế giới. Có những đồng hồ Patek Philippe lên đến trên chục triệu USD; những đồng hồ đó thuần túy mắc vì nó rất hiếm, rất độc, và có những chức năng siêu việt, nó không có hạt xoàn nào đính vào nó làm giá thành lên cao nhưng đắt chỉ vì sự tinh sảo, những chức năng siêu việt độc đáo và quá nhiều thời gian thủ công dành vào việc thiết kế và chế tạo nó.

Ngày 01 Tháng Năm 1839 hai người nhập cư Ba Lan, Antoni Patek (Người kinh doanh) và Franciszek Czapek (thợ đồng hồ) đã kết hợp để tao ra «Patek, Czapek & Cie» tại Geneva Thụy Sỹ. Năm 1844, ông Patek đã gặp thợ đồng hồ người Pháp, ông Adrien Philippe ở Paris, là chính nơi sau này ông đã tiên phong phát minh và thiết lập ra hệ thống lên dây từ núm chỉnh giờ như hiện nay (trước đây phải lên dây bằng chìa khóa). Năm 1845 khi Czapek quyết định rời khỏi công ty và tiếp tục hoạt động riêng của mình, tên công ty thay đổi thành «Patek & Cie». Sau đó, vào năm 1851 khi ông Philippe chính thức liên kết với công ty, nó đã được đổi tên một lần nữa «Patek Philippe & Cie», trước khi thay đổi một lần nữa vào năm 1901 thành «Ancienne Manufacture d’Horlogerie Patek Philippe & Cie, S.A.». Năm 1932, công ty này đã được mua bởi Charles và Jean Stern, hai anh em chủ sở hữu của một nhà chuyên sản xuất mặt số cao cấp tại Geneva. Kể từ đó, «Patek Philippe SA» vẫn còn là một công ty gia đình sở hữu. Trong năm 2009 tổng thống công ty đã chính thức được truyền từ thế hệ thứ 3 đến thế hệ thứ 4: Ông Thierry Stern trở thành tổng thống của công ty và cha ông là Philippe Stern với chức vụ Chủ tịch danh dự.

Là một công ty độc lập thuộc sở hữu của gia đình, Patek Philippe hoàn toàn tự do sáng tạo,thiết kế, sản xuất và lắp ráp những gì các chuyên gia đồng ý là đồng hồ tốt nhất trên thế giới. Với kinh nghiệm rộng lớn của thương hiệu và với hơn 70 bằng sáng chế, đã củng cố sự tin cậy vững mạnh cho hãng đồng hồ số 1 này; Patek Philippe là nhà sản xuất duy nhất mà làm thủ công tất cả các máy cơ (mechanical movement) của nó theo các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt của Seal Geneva. Những chiếc đồng hồ vượt thời gian, thanh lịch và quý giá, đã tự hào được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, là kết quả của công nghệ thế hệ mới nhất kết hợp với những phương thức sản xuất đồng hồ truyền thống độc đáo.
Hôm nay, Patek Philippe bao gồm các nơi làm việc và trụ sở chính tại Plan-les-Ouates, các vỏ và dây đồng hồ tại trụ sở ở Perly, Patek Philippe Museum ( Viên bảo tàng ) ở Plainpalais, tất cả thuộc Geneva, cũng như nơi trưng bày sản phẩm Patek Philippe ở Geneva, Paris, và London .

donghothuysy.net