Tên :  richard-mille-logo - www.donghothuysy.net.png
Xem : 1351
Kích cở :  11.8 KB
Thành lập : 1999 - Thụy Sỹ
Tình yêu và niềm đam mê của Richard Mille cho máy móc, bộ chuyển động đã thôi thúc ông thành lập hãng năm 2000. Mong muốn bức phá mọi rào cản của giới hạn thiết kế đồng hồ như chiếc Ferrari của cuộc đua xe thể thức 1 (Formula 1), ông quyết tâm thiết kế chiếc đồng hồ trong mơ để làm trọn ước mơ của mình.

Bộ phận chuyển động chính xác tuyệt đối, mặt số được thiết kế tinh xaorm thân đồng hồ tao nhã và với khả năng chịu được lực sốc độc đáo khi máy Tourbillon bị ném xuống đất vẫn không hề hấn gì đã làm tên tuổi Richard Mille trở nên nổi tiếng. Độ bền cao và rất thanh lịch là phương châm sản xuất và chìa khóa thành công của Richard Mille trên thị trường sản xuất đồng hồ thật đa dạng và cạnh tranh như ngày nay.

Lùi lại một chút, sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo về marketing ở Besancon, Richard Mille bắt đầu công việc của mình tại Finhor, một công ty sản xuất đồng hồ địa phương vào năm 1974. Một thời gian sau, công ty này được mua lại bởi Matra vào năm 1981 và Richard Mille được thăng lên chức phụ trách quản lý kinh doanh cho hãng. Sau đó hãng phát triển thêm các thương hiệu như Yema, Cupillard Rieme. Sau đó, bộ phận sản xuất của Matra được bán lại cho tập đoàn Seiko. Richard Mille rời công ty vào năm 1992 sau những thăng trâm để bắt đầu mở một doanh nghiệp nhỏ, sản xuất đồng hồ cho công ty Mauboussin. Năm 1999 ông thành lập hãng đồng hồ Richard Mille SA, hợp tác với Audemars Piguet. Sản phẩm đầu tiên của hãng là dòng RM001 bắt đầu được bán vào năm 2001.

Dòng sản phẩm nổi tiếng nhất của hàng là Tourbillon RM 008 (Chronograph Tourbillon). RM 008 là đồng hồ kết hợp bộ chuyển động Tourbillon phức tạp, kèm theo các đồng hồ bổ sung hiển thị năng lượng dự trữ, mô men xoắn và đo giây thể thao. Được hãng công bố là một trong những chiếc đông hồ tiên tiến nhất trên thế giới, có giá từ 500.000 euro. Dòng đồng hồ RM 056 mà hãng mới sản xuất gần đây, được tuyên bố là đồng hồ tốt nhất năm 2012 tại triển lãm ' Salon Internacional de Alta Relojería ' ở Mexico City vào tháng 10 năm 2012.

Hiện này hãng đồng hồ Richard Mille có rất nhiều phiên bản dành cho các đại sứ thương hiệu của họ, tập trung ở những vận động viên thể thao hàng đầu thế giới như tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal với dòng RM27-01 Nadal, tay đua thể thức 1 Felippe Messa với 3 dòng RM 006, RM 009 và 56 RM, vận động viên điền kinh nổi tiếng Yohan Blake với dòng đồng hồ mang tên anh. Tất nhiên giá trị của những chiếc đồng hồ này là rất lớn.Biên soạn bởi donghothuysy.net