Chuyên gia nước ngoài ngả mũ trước Speake-marin Đông Sơn
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Chuyên gia nước ngoài ngả mũ trước Speake-marin Đông Sơn

 1. #1
  Administrator donghothuysy3's Avatar
  Tham gia ngày
  Nov 2011
  Bài gởi
  584

  Chuyên gia nước ngoài ngả mũ trước Speake-marin Đông Sơn

  Nhà sưu tập đồng hồ nổi tiếng người Pháp Francois Xavier Overstake thấy kinh ngạc trước những chiếc đồng hồ Speake-Marin: vẻ hài hòa bất tận của kỹ năng chế tác và trang trí đồng hồ một cách đầy nghệ thuật.

  François-Xavier Overstake là một nhà sưu tập đồng hồ nổi tiếng người Pháp, ông đồng thời là moderator của forum đồng hồ chuyên cho người sưu tập Thepurist.com của François-Xavier Overstake. Bài Viết đăng trên tạp chí Equation du Temps:

  "Có điều gì đó khó diễn tả được về tài năng của Peter Speake-Marin, người đã thắp sáng kỹ năng chế tác và trang trí đồng hồ một cách đầy nghệ thuật. Tôi nhớ những mặt đồng hồ men sứ và mặt đồng hồ “Frost” của chiếc Piccadilly đầu tiên. Tôi cũng nhớ cảm giác sung sướng khi chiêm ngưỡng những chi tiết tinh xảo của chiếc “Sea and Stone”, chiếc Maki-e hay “Engraved Fighting Time” được thực hiện bởi nghệ nhân Kees Engelbarts.

  Đứng trên quan điểm cá nhân tôi cho rằng chính sự nhạy cảm, tò mò và khao khát đặt chân lên những lĩnh vực mới của Peter là kích thích tố của sự hài hòa giữa nghệ nhân đồng hồ và công đoạn trang trí thẩm mĩ công phu. Đây là sự giao thoa độc đáo mà tôi hào hứng quan sát ở Speake-Marin.  Chuyên gia nước ngoài ngả mũ trước Speake-marin Đông Sơn


  Một con hổ, tạo hình bằng bí quyết sơn mài Makie kiểu Nhật  Chuyên gia nước ngoài ngả mũ trước Speake-marin Đông Sơn


  Chiếc đồng hồ độc bản Speake- Marin Fighting Time  Chuyên gia nước ngoài ngả mũ trước Speake-marin Đông Sơn


  Đồng hồ Speake Marin chế tác mặt số đồng hồ trên vàng nguyên khối bằng máy cắt laze. Khi chế tác xong, các chi tiết lại được tiếp tục hoàn thiện bằng tay dưới kính hiển vi có độ phóng đại 40 lần.
  Speake-Marin Đông Sơn bắt đầu chào sân từ năm 2012 với số lượng giới hạn 18 chiếc. Chiếc đồng hồ này là kết quả đầy màu nhiệm của sự giao thoa đặc sản mang tên Speake-Marin. Tuy nhiên ngữ cảnh ra đời của Đông Sơn không giống với những chiếc Speake-Marin mà tôi đã nhắc ở trên.

  Khác với chiếc Piccadilly đình đám mà bạn có thể nhận diện được ngay qua tỉ lệ mặt số/ độ dầy thân vỏ, tỉ lệ được thay mới theo tiêu chí mỏng hơn, mảnh hơn. Tôi cho rằng Peter đã chấp nhận hi sinh truyền thống của Piccadilly để đạt được sự tinh tế và thanh nhã ở chiếc Đông Sơn. Thật may mắn rằng trên chiếc Đông Sơn, núm vặn và quai lắp dây da đặc trưng Speake-Marin vẫn còn đó. Đáng khâm phục nhất là mặt số của đồng hồ.
  Chuyên gia nước ngoài ngả mũ trước Speake-marin Đông Sơn


  Hình điêu khắc 3D kết hợp với kim xanh tạo ra bởi phương pháp nung qua lửa


  Chuyên gia nước ngoài ngả mũ trước Speake-marin Đông Sơn


  Bộ máy đồng hồ với rotor đặc trưng của SM, chi phí chế tác riêng chiếc rotor này còn cao hơn một bộ máy của thương hiệu đồng hồ trung bình như Omega, Breitling .

  Một kết quả hoàn hảo không thể đạt được nếu các chi tiết khác không được hoàn thiện một cách tương xứng. Bộ kim xanh thanh lịch tương thích một cách tuyệt vời, khiến ta vẫn có thể xem giờ một cách dễ dàng cho dù mặt số rất nhiều chi tiết . Bộ kim này lý tưởng trong trường hợp này , vẻ mạnh khoẻ của nó và thiết kế của những chiếc kim cho phép thưởng thức mặt số một cách không cần gượng ép.

  Thân vỏ vàng hồng hoà hợp với mặt số vàng, giảm sự tương phản , khiến cho mặt số trở thành trung tâm của chiếc đồng hồ. Tất cả các chi tiết được thiết kế để hài hoà một cách đáng ngạc nhiên, cho dù vàng có mặt ở khắp nơi. Tôi chỉ có một ý kiến duy nhất là phải chăng nên để số thứ tự limited nhỏ hơn ở dưới đáy đồng hồ thay cho trên thân vỏ.

  Bộ chuyển động của Đông Sơn là bộ chuyển động EROS - cỗ máy mà Speake-Marin ưa sử dụng trong các bộ sưu tập gần đây. Bộ chuyển động có tần số 4 Hz và dự trữ pin kéo dài 5 ngày. Ở mặt sau trong suốt, Peter cho phép người dùng quan sát cơ chế làm việc của các cầu nối chuyển động và những rotors màu xanh đặc trưng đã trở thành thương hiệu của hãng.

  Tôi có thể dành hàng giờ chiêm ngưỡng mặt số của chiếc Đông Sơn và ngưỡng mộ những chi tiết tinh tế, độ 3D và sự sắp xếp của chúng . Nếu bạn sở hữu một chiếc Đông Sơn, đừng quên đeo nó lên tay,việc đó sẽ làm hỏng cảm giác ban đầu của bạn vì hiệu ứng còn trở nên tuyệt vời hơn. Ánh sáng phản chiếu khiến các hình người và chim như đang nhẩy múa. Kỹ năng điêu khắc bậc thầy tạo cho mặt đồng hồ một độ sâu ấn tượng và ánh xanh phảng phất không hề làm ảnh hưởng chút nào đến kỳ quan này.

  Peter Speake-Marin đã chọn kích thước mặt đồng hồ 38mm cho Đông Sơn. Chính vì thế mà mặt số của Đông Sơn tạo cảm giác rộng hơn vì vỏ đồng hồ mỏng đi đáng kể. Theo tiêu chuẩn hiện đại, Đông Sơn không phải là một chiếc đồng hồ nhỏ. Dộ dài của quai đeo và thẩm mỹ của đồng hồ yêu cầu một cổ tay thực sự phù hợp với nó.

  Tôi yêu cái cách Speake-Marin hòa trộn những dấu ấn riêng của hãng trên quai và núm vặn của chiếc Đông Sơn và ở mặt số thì lại thể hiện sự kính trọng đến ngưỡng mộ nền văn hóa cổ đại của lục địa khác.

  Trước đây đã từng có một số chiếc đồng hồ từng được thực hiện với cảm hứng từ khu vực châu Á nhưng không vượt quá được việc lấy văn hoá Trung Quốc làm chủ đề hoặc lấy thị trường Trung Quốc là đích ngắm. Trong khi đó chiếc Đông Sơn với sự nguyên bản của nó đã vượt lên tất cả trên mọi phương diện, cảm hứng từ đất nước Việt Nam đã được Peter và các đồng sự trình diễn hoàn hảo trên chiếc đồng hồ mà chất lượng của nó thuyết phục cả những người khó tính nhất”.
  Hình Kèm Theo Hình Kèm Theo          

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  

0936802803 Mr. Hiếu - 85/6 Phạm Viết Chánh, P.19, Q. Bình Thạnh, SaiGon