Không phải lúc nào quy mô cũng là thuớc đo chính xác thành công của hãng chế tác và có vẻ điều này là hoàn toàn chính xác trong trường hợp của nhãn hiệu đồng hồ nữ trang cao cấp Sarcar - chàng David nhỏ bé trong thế giới đồng hồ vốn bị thống trị bởi những gã khổng lồ Goliath.


Dù có lượng fan đông đảo và không ngừng gia tăng, Sarcar vẫn kiên trì theo đuổi triết lý mà nhà sáng lập Carlo Sarzano đã đặt ra, rằng nếu hãng đặt trụ sở Genève thì phải duy trì quy mô nhỏ để đảm bảo sự riêng biệt, tập trung, tính linh hoạt và sức sáng tạo. Trên thực tế, rất ít hãng đồng hồ danh tiếng nào sỏ hữu một dinh thự duyên dáng bao bọc trong hàng cây đã tồn tại hàng thế kỷ như Sarcar.

Kì quan của nghệ thuật  Sarcar
Carlo Sarzano
Có vẻ như rất tâm đắc với câu nói: người ta nên “biết cách đủ lớn để mạnh mẽ và đủ nhỏ để tự do” nên sau khi thành lập Sarcar vào năm 1948, Sarzano bắt đầu thai nghén ra những chiếc đồng hồ trang sức với nguyên tắc dẫn đường là theo đuổi vẻ đẹp, sự sang trọng và độc đáo bên cạnh tính hữu dụng cùng các chức năng.

Ngày nay, nguyên tắc cá nhân này đã trở thành khẩu hiệu của công ty, từ đó cho ra đời những chiếc đồng hồ tuyệt tác được đánh số, sản xuất với số lượng vô cùng hạn chế. Tiền lệ này đảm bảo mẫu mới và cũ tiếp tục mỏ rộng thông qua sự kết hợp thành công giữa công nghệ tiên tiến và kho tàng kiến thức tích lũy hàng thế kỷ của Sarcar. Thêm nữa, hãng còn thực hiện việc kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt ở mỗi khâu sản xuất, từ nạm đá quý tới đánh bóng và kiểm nghiệm chi tiết từng quy trình.

Ví dụ điển hình là bộ sưu tập Magic Moon, Galaxy và Moonlight vừa được khai sinh trong những năm gần đây. Ngoài ra, ta không thể không kể đến bộ sưu tập Solitaire với vẻ đẹp kiêu sa và tinh tế, nổi bật với viên kim cương solitaire 1 carat, đặt đối lập với lớp nền cũng nạm đá quý xoay tròn kiêu hãnh trên nền mặt số kim cương. Với cách thiết kế và sắp xếp tinh tế này, chỉ cần một cử động nhẹ nơi cổ tay cũng đủ làm ánh sáng tuôn tràn trên mặt số kim cương, làm sống động viên kim cương chính bao quanh nó.


Kì quan của nghệ thuật  Sarcar
Sarcar Moonlight Galaxy watchGần đây nhất, Sarcar nhận được vô vàn lời tán dương khi biết kết hợp nghệ thuật vẽ và khảm cổ xưa vào mặt số qua bộ sưu tập Carrousel of Dreams, trên đó nổi bật hình ảnh sống động của những động vật cao quý như báo Gêpa và Ngựa. Nghệ thuật khảm bắt nguồn từ “Intarsia”, một kỹ thuật lâu đòi nhất, trong đó, hình ảnh được các nghệ nhân tạo nên bằng cách nạm, khảm các chất liệu và đá quý lên nền. Những báu vật này được tìm thấy ỏ Ai Cập cổ, Persia, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ và Ý.

Ở Sarcar, nghệ thuật khảm tinh xảo đã phát triển tuyệt vời trên chất liệu gỗ, nhất là các loại gỗ quý hiếm vì chúng sở hữu những màu sắc rất đặc biệt như gỗ thích; gỗ óc chó... Nhóm ba người gồm một họa sĩ người Pháp từng giành nhiều giải thưỏng, một thợ điêu khắc gỗ và một thợ khảm với những tinh hoa đặc biệt sẽ cho ra đòi những mặt số đẹp đến nao lòng. Quá trình hao tâm tổn trí này càng trỏ nên phức tạp hơn khi nghệ nhân phải đảm bảo chất liệu phù hợp để làm nổi bật tâm điểm của bộ sưu tập là ba viên kim cương solitaire xoay sao cho hoàn hảo nhất.Kì quan của nghệ thuật  Sarcar
Marquetry Cheetah


Đó chính là lý do vì sao những người yêu đồng hồ cùng chia sẻ một suy nghĩ, đó là đeo đồng hồ Sarcar là đưa ước mơ vào đời thực trên cổ tay mình, đúng như khẩu hiệu của hãng: “Người kiến tạo những giấc mơ.”