Tiffany

Với Tiffany, mỗi sản phẩm là một mặt hàng độc nhất vô nhị trên thế giới, là sự kết hợp hài hòa giữa ý tưởng và tính mỹ thuật. Được thành lập từ năm 1837 ở New York, Tiffany đem lại cho mọi người sự trẻ trung, quyến rũ và đầy lãng mạn.

Giá trị của những viên đá quý mang thương hiệu Tiffany không chỉ nằm ở bản chất của chất liệu, mà còn nằm ở giá trị nghệ thuật mà nó mang lại. Hẳn những ai đam mê nghệ thuật thứ 7 vẫn còn nhớ bộ phim gây dấu ấn vượt thời gian của Hollywood do nữ diễn viên xinh đẹp Audrey Hepburn thủ vai chính, Breakfast at Tiffany’s. Được sản xuất năm 1961dựa trên tiểu thuyết của nhà văn Truman Capote, Breakfast at Tiffany không chỉ tạo được những giá trị nghệ thuật của điện ảnh, mà còn tạo nên một giá trị văn hóa – cặp uyên ương nào trên thế giới cũng muốn một lần được tặng một chính nhẫn đính hôn hiệu Tiffany.

Có lẽ để có thể kể về Tiffany thì phải dành nguyên một ngày ! Thương hiệu này được coi là vua của những viên kim cương. Các khách hàng danh tiếng của Tiffany bao gồm có nữ hoàng Victoria của Anh, tổng thống Ambraham Lincoln, các vị vua Đan Mạch, Bỉ, Hy Lạp, Phu nhân đầu tiên của tổng thống Mỹ Mary Todd Lincoln, vợ của Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte, Empress Eugenie. Các triệu phú kinh doanh xe lửa của Mỹ đều là khách hàng của Tiffany trong suốt những năm 1900.

Tifany, thương hiệu nữ trang/ đồng hồ hàng đầu thế giới
"Bird on a Rock" (Chú chim trên hòn đá) cũng có thể được coi là biểu tượng của trang sức đá quý Tiffany.

Đặc điểm nhận dạng của Tiffany là những chiếc hộp xanh đươc thắt nơ satanh trắng. Kiệt tác "Chim trên đá" của Tiffany tại Viện bảo tàng quốc gia Lịch sử tự nhiên của Mỹ dánh đấu một trong những thành công của hãng. Tác phẩm này là một con chim đặt trên viên kim cương ánh vàng nặng 128,54 carat. Viên kim cương khổng lồ này được tìm thấy tại nam Phi năm 1877, và nó có tới 82 mặt thay vì 52 mặt như những viên kim cương bình thường.