Đồng hồ Thụy Sỹ - Đôi điều lý thú
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Đồng hồ Thụy Sỹ - Đôi điều lý thú

 1. #1
  Administrator donghothuysy's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gởi
  1,407

  Đồng hồ Thụy Sỹ - Đôi điều lý thú

  Người Ý phát minh ra đồng hồ. Cuối thế kỷ 16, kỹ thuật chế tạo đồng hồ được truyền sang Pháp .Điều gì đã khiến cho Thụy Sỹ lại trở thành mảnh đất người ta biết đến bởi đồng hồ thay vì hai quốc gia đi trước?


  Câu chuyện bắt đầu vào năm 1685, Pháp ra lệnh ngăn cấm Tân giáo khiến hàng nghìn tín đồ Tân giáo phải chạy sang Geneva. Và thế là một số tín đồ là thợ sửa đồng hồ đã mở các cửa hàng
  đồng hồ gia đình ở vùng núi Juro và bắt đầu làm nghề sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ từ một ngôi nhà nhỏ ở bản làng vùng núi. Cùng với thời gian, kỹ xảo, công nghệ làm đồng hồ truyền thống kết hợp với công nghệ làm đồ trang sức vàng bạc trở thành mặt hàng không chỉ đem lại lợi nhuận mà còn mang về danh hiệu vương quốc đồng hồ lừng lẫy thế giới cho Thụy Sỹ .

  Sau năm 1845, với việc máy móc hóa trong việc sản xuất đồng hồ đeo tay, sản lượng đồng hồ Thụy Sỹ đã chiếm 40% tổng sản lượng đồng hồ đeo tay của thế giới. Theo thống kê thì cứ 10 đồng hồ xuất khẩu trên thế giới thì có tới 7 cái là của Thụy Sỹ. Người Thụy Sỹ sáng tạo ra đồng hồ thạch anh, đồng hồ dạ quang, đồng hồ lắp pin thân nhiệt trên dây đeo vào tay ,đồng hồ mỏng nhất, ....

  Nửa đầu thế kỷ 20, đồng hồ Thụy Sỹ chiếm hầu như hết thị trường thế giới. Từ những năm 60 đến những năm 90 của thế kỷ 20 thì đồng hồ Thụy Sỹ có sự sụt giảm .Thế nhưng theo điều tra vào năm 1997, thì đồng hồ vẫn là mặt hàng xuất khẩu đứng thứ ba sau tân dược và điện tử. Đồng thời đứng trước cả dịch vụ, du lịch.

  Về sản lượng, đồng hồ đeo tay Thụy Sỹ đạt 33.000.000 chiếc/ năm, chiếm1/10 sản lượng thế giới. Về giá trị đạt mức 8.100.000.000 Franc Thụy Sỹ, chiếm nửa tổng trị giá đồng hồ đeo tay trên thế giới. Với mức giá bình quân ở một số quốc gia như: Hồng kông (9 Franc Thụy Sỹ), Nhật (23F), Đức (100F). Và điều thú vị là ở Thụy Sỹ lại là 236F .

  Loại đồng hồ Thụy Sỹ đứng đầu bảng Patek Philippe, Vacheron Constantin, Audemars Piguet...Tuy nhiên, theo người Trung Quốc thì Omega và Rado là đồng hồ tốt và thượng hạng , điều này cũng có nguyên nhân của nó. Đó là vào tháng 3 năm 1979, Rado xuất hiện trên quảng cáo của báo chí và truyền hình ở Trung Quốc. Là loại đồng hồ đeo tay cao cấp được sản xuất từ năm 1917, nó có dây đeo và mặt đồng hồ chịu mài mòn tốt và có uy tín lớn trên thị trường. Năm 1990, tại Đại hội Á Châu lần thứ 11 tổ chức tại Bắc Kinh, Rado đã cung cấp đồng hồ đo thời gian với trị giá 1.000.000 USD và 35 nhân viên kỹ thuật sang phục vụ đồng thời quảng bá luôn cho sản phẩm của mình. Hiện nay trên thế giới, Rado có gần 10.000 cửa hàng tiêu thụ sản phẩm, khoảng 300 trung tâm bảo dưỡng trải khắp nơi từ Nhật, Trung Đông, Đông Nam Á đến Nam Bắc Mỹ, Tây Âu và số lượng tiêu thụ không ngừng tăng lên .  Đồng hồ Thụy Sỹ - Đôi điều lý thúĐồng hồ Thụy Sỹ - Đôi điều lý thú


  Đồng hồ Omega do Louis Paul ở Tập đoàn đồng hồ Thụy Sỹ SHM sáng chế. Nămm 1848, Paul nghĩ ra máy chạy ở trung tâm rồi áp dụng vào đồng hồ đeo tay. Omega có dáng vẻ khỏe mạnh và hoàn mỹ, là loại đồng hồ tốt nổi bật được nhiều lần được chọn làm đồng hồ đo tthời gian trong sân vận động, các nhà phi hành gia chọn làm đồng hồ đổ bộ lên mặt trăng. Omega khiến tên tuổi đồng hồ Thụy Sỹ lừng danh trên thế giới.


  Đồng hồ Thụy Sỹ - Đôi điều lý thúĐồng hồ Thụy Sỹ - Đôi điều lý thú


  Đồng hồ Juvenia được bắt đầu sản xuất từ năm 1860. Là loại đồng hồ được các nhà sưu tầm nghệ thuật trrên thế giới đặc biệt yêu chuộng, họ tìm mọi cách để sưu tập cho kỳ được loại đồng hồ này. Đồng hồ Juvenia được gia công tinh xảo, độ chính xác cao, ngoaị hình đẹp đẽ kết hợp với sự độc đáo, tao nhã, cao quý và thực dụng. Đầu thế kỷ 20 Juvenia là đồng hồ đeo tay lấp lánh ánh hào quang trên cổ tay quý tộc, từ loại máy tự động nhìn rõ máy móc Mystere đến vỏ vàng mỏng Skeleton Watch bằng vàng 18K nhỏ như đồng bạc Coin Watch. Juvenia rất tinh xảo, quý hiếm, số lượng lại rất ít .Ví dụ đồng hồ 18K từ năm 1946 mới sản xuất được 18 chiếc.

  Đồng hồ Thụy Sỹ - Đôi điều lý thúĐồng hồ Thụy Sỹ - Đôi điều lý thú


  Năm 1884, chiếc máy bay một động cơ ra đời, cùng năm đó Blatrinco người Thụy Sỹ mở một hhiệu đồng hồ. Ông ta đã nảy ra ý nghĩ dùng công nghệ và kỹ thuật tốt nhất thời đó sản xuất ra nhiều loại đồng hồ dùng cho ngành hàng không, đồng hồ đeo tay dùng cho phi công. Đây là loại đồng hồ hiện nay được nhiều đơn vị không quân trên thế giới sử dụng nhất. Gia đình Blatrinco còn tiếp tục sáng tạo và gặt hái được nhiều thành công.

  Một trong những loại đồng hồ tạo lên kỳ tích vinh quang trong lịch sử đồng hồ Thụy Sỹ ,đó là Longines. Ra đời năm 1832, loại đồng hồ đặc biệt này dùng để bấm giây và được sử dụng trong hàng loạt các hoạt động như thám hiểm thế giới, hàng không, hàng hải ...Cùng với Omega, Longines là sản phẩm nỏi tiếng của công ty sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới - tập đoàn SMH Thụy sĩ .

  Đồng hồ Thụy Sỹ - Đôi điều lý thúĐồng hồ Thụy Sỹ - Đôi điều lý thú


  Từ năm 1919, Thụy Sĩ đã làm nhiều loại đồng hồ mỏng, đẹp, thời thượng. Không chỉ dừng ở đó,Thụy sĩ còn là nước sáng chế ra nhiều loại đồng hồ phục vụ trong khoa học kỹ thuật như đồng hồ đeo tay theo dõi bệnh hay đồng hồ chống nắng, ...

  Khi nhắc đến Thụy Sĩ người ta thường nhắc đến 4 thứ: Đồng hồ, dao nhíp, ngân hàng và bảo hiểm. Nhưng thông thường khi được hỏi thì đa phần du khách đều muốn tìm hiểu về đồng hồ bởi vì nó có một sức thu hút đặc biệt .

  Sổ vàng du lịch Châu âu


  Hình Ðính Kèm Hình Ðính Kèm Đồng hồ Thụy Sỹ - Đôi điều lý thú-doi-dieu-ly-thu-ve-dong-ho-thuy-si4.jpg   Đồng hồ Thụy Sỹ - Đôi điều lý thú-doi-dieu-ly-thu-ve-dong-ho-thuy-si7.jpg   Đồng hồ Thụy Sỹ - Đôi điều lý thú-doi-dieu-ly-thu-ve-dong-ho-thuy-si8.jpg  
  Hình Kèm Theo Hình Kèm Theo          
  DONGHOTHUYSY.NET
  NƠI ĐÁNG TIN CẬY


  NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY ĐƯỢC VẬN CHUYỂN CÓ BẢO HIỂM MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC; NẾU ĐẾN NƠI GIAO LƯU ĐƯỢC GIẢM 2%.

  TẤT CẢ NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY LÀ NHỮNG ĐỒNG HỒ ĐÃ ĐƯỢC KIỂM TRA VÀ TRỌN LỰA RẤT KỸ ĐỂ SƯU TẦM/ GIAO LƯU. NẾU LÀ ĐỒNG HỒ KÝ GỞI, CHÚNG TÔI SẼ KIỂM TRA KỸ, VÀ TẤT NHIÊN, CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH CŨNG GIỐNG NHƯ CỦA CHÚNG TÔI GIAO LƯU.

  1. Thông tin liên lạc của Admin donghothuysy:

  Địa chỉ: 85/6 Phạm Viết Chánh, P 19, Bình Thạnh
  Điên thoại:0936 802 803 Ms. Anh(Languages spoken: Vietnamse/English)
  0938-703-704 Mr. Hieu
  (Languages spoken: Vietnamese/English)

  Chủ tài khoản: Phạm Thị Minh Hòa
  Số tài khoản: 0071000712548 (Vietcombank, The Manor, Saigon)

  Email:hieudj@yahoo.com, donghothuysy@gmail.com
  Chúng tôi cũng nhận trả tiền qua Paypal với hai địa chỉ email như trên (www.paypal.com)

  Chúng tôi cũng giao hàng trả tiền khi bưu điện giao hàng (COD, Cash On Delivery) với những món hàng không quá 10 Triệu VND; hộp lên dây đồng hồ hoặc những thứ cồng kềnh cần phải chuyển khoản trước khi gởi hàng.

  Chúng tôi giao lưu với giá cạnh tranh nhất, và sẵn sàng làm hợp giá với tất cả các shop đồng hồ trên toàn lãnh thổ nước Viêt Nam. Đồng hồ so sánh, tất cả các khía cạnh phải tương tự. Chúng tôi không so sánh với những nơi bán không có bảo hành, những nơi/người mượn hình của người đăng bán hoặc của riêng cá nhân nào đăng bán. Hầu hết những đồng hồ người khác mượn hình đăng bán, chúng tôi cũng có thể liên lạc lấy đồng hồ đó giao lưu với quý vị.

  2.Chế độ bảo hành:
  Tất cả những đồng hồ giao lưu bởi admin donghothuysy sẽ được bảo hành ZIN CHÍNH HÃNG SUỐT ĐỜI, bảo hành về tình trạng hoạt động của máy và pin trong điều kiện đeo bình thường t 6 Tháng- 36 tháng (Tùy vào từng chiếc); chúng tôi sẽ sửa chữa, thay pin, thay thế phụ kiện chính hãng hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian bảo hành (Nếu không sửa được chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho quý vị). Chúng tôi sẽ tính phí sửa chữa hợp lý nếu là do tai nạn/ sự bất cẩn/ dùng không đúng cách của quý vị.

  3. Chúng tôi MUA, BÁN VÀ TRAO ĐỔI đồng hồ
  Chúng tôi thu mua tất cả các đồng hồ chính hãng mới hoặc đã qua sử dụng với giá hợp lý. Nếu ai có nhu cầu mua hoặc bán xin đừng ngần ngại liên lạc nhé. Tất cả đồng hồ trên 20 triệu vnd mua từ Admin donghothuysy có thể bán lại trong khoảng thời gian 3 tháng tùy từng cái với phí dao động tùy vào từng cái (20%-35%) Rolex (-10%,-15%,20%,25%) thông thường đổi con khác với giá trị tương tự -10%-15%, bán lại -15%,20%,25% đối với đồng hồ Rolex đã qua sử dụng); sau 3 tháng, giá sẽ tùy thuộc vào thời giá, tình trạng hiện tại của đồng hồ và nhiều yếu tố khác. Hàng bán lại phải giống như khi mua, không có những dấu vết sửa chữa, hoặc thay đổi/chế biến trừ những vết trầy xước nhẹ. Nếu sơ xuất thuộc về chúng tôi, hàng không zin chính hãng/hàng nhái/hàng copy, tiền của quý vị sẽ được hoàn lại 100%. Sự hài lòng của quý vị sẽ được bảo đảm.

  Để phục vụ quý vị tốt hơn những đồng hồ muốn bán lại vui lòng gọi báo trước cho chúng tôi; những đồng hồ từ 20 triệu đến 100 triệu, vui lòng báo trước một tuần, những đồng hồ từ 100 triệu đến 200 triệu, vui lòng báo trước hai tuần, những đồng hồ trên 200 triệu, vui lòng báo trước bốn tuần.

  4. Hình Icon có ổ khóa đóng lại:
  Là hàng đã bán rồi.

  XIN KHÔNG QUẢNG CÁO WEBSITES/CÔNG TY/CỬA TIỆM NGOÀI MỤC RAO VẶT, NẾU VI PHẠM CHÚNG TÔI XIN LỖI SẼ KHÓA (BAN) NICK THÀNH VIÊN ĐÓ VĨNH VIỄN.

  AI HƯỚNG TỚI SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ THÍCH CHÚNG TÔI, AI TRÁNH NÉ SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ GHÉT CHÚNG TÔI.

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  

0936802803 Mr. Hiếu - 85/6 Phạm Viết Chánh, P.19, Q. Bình Thạnh, SaiGon