ĐƯỢC SẢN XUẤT VỚI SỐ LƯỢNG HẠN CHẾ NGHIÊM NGẶT CŨNG NHƯ ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ LÀ MỘT TRONG NHỮNG THIẾT KẾ ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI, NHỮNG CỖ MÁY ĐẾM THỜI GIAN SIÊU PHỨC TẠP VÀ KHÓ CHẾ TẠO NÀY RA ĐỜI NHỜ NỖ LỰC ĐẦY THAM VỌNG CỦA CÁC NGHỆ NHÂN CHẾ TÁC ĐỒNG HỒ TÀI BA.

Nhờ vào thuật sử dụng các kỹ thuật chế tác đồng hồ hiện đại và tay nghề bậc thầy, những kỳ công phức tạp ôm ấp nhiều chức năng trong lớp vỏ đơn giản nhưng cao cấp này cuối cùng cũng đã hoàn thành, đang và sẽ nằm an toàn trong tay của các nhà sưu tập đồng hồ tỷ phú.

ARNAUD TELLIER
2LMX

Arnaud Tellier, người quản lý bảo tàng Patek Philippe ở Geneva suốt 11 năm, đã tạo ra chiếc đồng hồ của riêng mình mang tên 2LMX, một tác phẩm nghệ thuật đồng hồ không chịu ảnh hưởng của thời gian, với tourbillon hình trụ độc đáo và nhiều chi tiết hiện đại. Chỉ 5 mẫu đồng hồ này được làm ra mỗi năm. Trong đó, mỗi chiếc cần 1.000 giờ chế tạo và hiệu chỉnh.

ARNOLD & SON INSTRUMENT DBS EQUATION SIDEREAL

Là lời tri ân hai mẫu đồng hồ tiêu biểu No.01 và No.02 vốn được John Roger Arnold chế tác, Instrument DBS Equation Sidereal mang cơ cấu chuyển động được phát triển mới A&S1311 Calibre, đặt theo tên của hai complication quan trọng là “cân bằng kép” và “thời gian ở bên”. Hai mặt số phụ ở vị trí 12 giờ chỉ báo phương trình thời gian của cả hai múi giờ 24 giờ, không chỉ giúp người sử dụng thấy sự khác biệt giữa thời gian ở bên và thời gian trung bình theo mặt trời, mà còn cho biết thời gian ở cả hai múi giờ là sáng hay chiều.

BULOVA MECHANICAL

Các mẫu đồng hồ này mang hệ thống tinh chỉnh bên ngoài đầu tiên và duy nhất trên thế giới, giúp người dùng theo dõi thời gian chính xác tới 99,99%. Bên cạnh đó là chức năng chronograph Precisionist mới giúp tính giờ chuẩn tới 1/1.000 giây. Đáng chú ý là cả hai cải tiến này đều hiếm thấy trong thế giới đồng hồ.

CABESTAN TRAPEZIUM

Lạ lẫm trong lớp vỏ hình thang có dáng nghiêng tao nhã hướng về người đeo, Cabestan Trapezium được sản xuất với số lượng hạn chế 135 chiếc, trong đó sử dụng các trụ màu tương phản để biểu thị và giải thích các mặt đa dạng của thời gian. Khoe khoang cơ cấu chuyển động cơ học phức tạp EC101 kiểu khung xương gồm 789 bộ phận, chiếc đồng hồ liên tục chỉ báo giờ, phút và giây trên ba trụ, cùng với năng lượng dự trữ 72 giờ. Tần số dao động của cơ cấu này là 21.600 lần/giờ.

CARTIER ID TWO CONCEPT

Cartier đã nảy ra ý tưởng chế tạo đồng hồ ID Two Concept, chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới được điều chỉnh hoàn toàn và không có chất bôi trơn. Nó mang cơ cấu chuyển động đột phá, tiêu tốn năng lượng ít hơn 50% và dự trữ được nhiều hơn đồng hồ cơ tương đương 30% năng lượng. Về cơ bản, chiếc đồng hồ sở hữu lớp vỏ bằng gốm trong suốt được vít kín bằng cách sử dụng áp lực chân không này có mức năng lượng dự trữ 32 ngày và lò xo chính của nó là loại đầu tiên được làm từ sợi thủy tinh. Ngoài ra, cơ cấu hồi của đồng hồ được thiết kế kiểu hành tinh thay vì kiểu thẳng.

GRIEB & BENZINGER BLUE COLLECTION

Thương hiệu đồng hồ độc lập Grieb & Benzinger cho ra mắt ba mẫu đồng hồ độc đáo bằng platinum nặng nhất thế giới, mang tên: Blue Danube, Blue Whirlwind và Blue Sensation. Minh chứng cho tài chế tác bậc thầy và sự chi tiết của nhà chế tác, chúng đã khuấy đảo thế giới đồng hồ cao cấp khi phô bày lớp vỏ platinum cứng và các cơ cấu chuyển động cốt lõi được Patek Philippe phát triển từ hơn 120 năm trước.

HARRY WINSTON OPUS 12

Mang cơ cấu chuyển động cơ học lên dây bằng tay gồm 607 bộ phận, đồng hồ Opus 12 của Harry Winston hiển thị thời gian trong bản giao hưởng hoàn hảo giữa các cơ cấu chuyển động nhờ tay nghề chế tác đồng hồ bậc thầy. Ngoài ra, năng lượng dự trữ và bộ chỉ báo giây của đồng hồ cũng là một phần của bộ máy phức tạp được sản xuất với số lượng hạn chế 120 mẫu này.

HUBLOT ANTIKYTHERA

Đồng hồ Antikythera của Hublot được trang bị cơ cấu có độ chính xác cao Antikythera, cái tên gắn với bản tính thiên văn cổ. Nằm trong lớp vỏ titanium PVD màu đen được thổi cát siêu nhỏ hình vuông 49,9mm là cơ cấu chuyển động calibre 2033 CH01 chạy trên cơ cấu năng lượng lên dây cơ học.

MB&F HM3 POISON DART FROG

Chỉ báo thời gian từ nhiều góc mà không cần xoay cổ tay, đồng hồ HM3 Poison Dart Frog của nhà chế tác đồng hồ Thụy Sỹ Maximilian Bsser & Friends (MB&F), được thiết kế theo hình chú ếch phun độc sọc vàng nhỏ Poison Dart Frog thuộc họ Dendrobatidae, mang complication do Jean- Marc Wiederrecht thiết kế. Được sản xuất với số lượng hạn chế chỉ 10 mẫu, đồng hồ HM3 Poison Dart Frog lắp vỏ zirconium công nghệ cao phủ PVD màu đen trơn láng khác biệt. Riêng các vòm giờ và phút lồi lấy cảm hứng từ đôi mắt lồi của loài ếch Poison Dart Frog.

REVELATION R01 DOUBLE COMPLICATION

Có mặt trong bốn phiên bản độc đáo bằng kim loại quý, mẫu đồng hồ này phô bày các complication phức tạp, sở trường của các thợ đồng hồ Revelation, và mẹo thị giác hiếm thấy trong thế giới đồng hồ. Được sản xuất với số lượng hạn chế 15 chiếc, nó mang cơ cấu chuyển động TM01 calibre tourbillon lên dây bằng tay gồm 44 jewel, có tần số dao động 21.600 lần/giờ.

RICHARD MILLE RM 027 TOURBILLON

RM027 của Richard Mille thực sự là chiếc đồng hồ hiệu suất cao tuyệt vời, hiện nay đang tôn vinh cổ tay của “ông hoàng mặt sân đất nện” - Rafael Nadal. Được chế tạo đặc biệt để chịu va đập mạnh, chiếc đồng hồ tourbillon nhẹ nhàng, bí ẩn và cực kỳ phức tạp này lắp cơ cấu hồi và bánh răng cân bằng ở giá xoay để chống lại tác động của lực hấp dẫn. Với mặt số và lớp vỏ sau xuyên thấu, ta có thể nhìn ngắm cơ cấu bên trong của chiếc đồng hồ cơ tourbillon phức tạp nặng chỉ 20g này.

TAG-HEUER MIKROTOURBILLONS

Là chiếc đồng hồ chronograph cao cấp tham vọng nhất của TAG Heuer tính đến thời điểm này, MikrotourbillonS được trang bị hai cơ cấu hồi tourbillon, một để tính giờ và một cho chức năng chronograph. Chiếc đồng hồ tiêu chuẩn trị giá 225.060 dollar Mỹ này mang vỏ Carrera 45mm được hoàn thiện bằng vàng hồng kết hợp cùng kim loại Tantalum màu đen. MikrotourbillonS có mặt số được chia thành hai nửa, nửa bên trái dành cho hai tourbillon còn nửa bên phải mang các mặt số phụ và bộ chỉ báo mức năng lượng dự trữ.

URWERK UR-1001 ZEIT DEVICE

Được tạo ra từ kim loại nguyên khối và với các complication giúp theo dõi thời gian từng giây cho đến tròn thiên niên kỉ, cùng các bộ chỉ báo chỉ cần bảo dưỡng sau mỗi 3 năm, đồng hồ Urwerk UR-1001 Zeit Device thực sự là một trong các mẫu đồng hồ phức tạp nhất thế giới. Chỉ có 8 chiếc đồng hồ complication này được rao bán. Đặc biệt, mỗi chiếc đều được đánh dấu riêng.

URWERK UR-210 MALTESE FALCON

Được ví như cỗ máy sinh học giúp nhấn mạnh mối quan hệ cộng sinh giữa con người và chiếc đồng hồ cơ, đồng hồ UR-210 Maltese Falcon của Urwerk mang diện mạo như robot. Nó được làm từ titanium và thép, và khoe khoang lồng 3D lấy cảm hứng từ mỏ của chim ưng xứ Maltese. Điều gây ấn tượng đầu tiên trên mặt số đồng hồ là bộ chỉ báo mức năng lượng dự trữ truyền thống màu đỏ/trắng ở vị trí 1 giờ. Ở mặt đối diện là bộ chỉ báo tương tự màu đỏ/ xanh lục - là complication đầu tiên trên thế giới chỉ báo thời gian hiệu quả, lên dây trong hai giờ gần nhất.

VANGARDE TEMPO THORIE

Tempo Théorie được thiết kế kiểu khung xương không chỉ chỉ báo thời gian, mà còn phô bày các chiều đa dạng của nó cùng với tay nghề phức tạp ở động cơ của đồng hồ. Dựa trên model phác thảo Valjoux 7750, cơ cấu chuyển động cơ học Calibre V1 29 jewel của chiếc đồng hồ mang các chi tiết quan trọng, như quả lắc Glucydur, bánh răng trục đối Anachron và lò xo chính Nivaflex NM.


10 Mẫu Đồng Hồ Ấn Tượng Nhất Thế Giới


ARNAUD TELLIER 2LMX10 Mẫu Đồng Hồ Ấn Tượng Nhất Thế Giới


CABESTAN Trapezium


10 Mẫu Đồng Hồ Ấn Tượng Nhất Thế Giới


ARNOLD & SON Instrument DBS Equation Sidereal


10 Mẫu Đồng Hồ Ấn Tượng Nhất Thế Giới


BULOVA Mechanical


10 Mẫu Đồng Hồ Ấn Tượng Nhất Thế Giới


CARTIER ID Two Concept


10 Mẫu Đồng Hồ Ấn Tượng Nhất Thế Giới

GRIEB & BENZINGER Blue Collection


10 Mẫu Đồng Hồ Ấn Tượng Nhất Thế Giới

HARRY WINSTON Opus 12


10 Mẫu Đồng Hồ Ấn Tượng Nhất Thế Giới

MB&F HM3 Poison Dart Frog

10 Mẫu Đồng Hồ Ấn Tượng Nhất Thế Giới


HUBLOT Antikythera


10 Mẫu Đồng Hồ Ấn Tượng Nhất Thế Giới


REVELATION R01 Double Complication