Thương Hiệu Huyền Thoại về độ chính xác, Grand Seiko qua mặt tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sỹ
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Thương Hiệu Huyền Thoại về độ chính xác, Grand Seiko qua mặt tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sỹ

 1. #1
  Administrator donghothuysy's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gởi
  1,401

  Thương Hiệu Huyền Thoại về độ chính xác, Grand Seiko qua mặt tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sỹ

  Nếu xét về độ chính xác của đồng hồ cơ thông thường, Grand Seiko/ Seiko Spring Drive có thể ngang hàng về đẳng cấp hoặc vượt qua tất cả các hãng sản xuất đồng hồ Thụy sĩ thậm chí Rolex, Omega, Patek Philippe... Nhưng Grand Seiko không thể so sánh về mặt thương hiệu với những đồng hồ Thụy Sỹ danh tiếng. Ngày nay nhiều người thật sự không đeo đồng hồ mà chỉ đeo thương hiệu là chính. Grand Seiko là đồng hồ tuyệt vời do chính hãng Seiko Nhật bản sản xuất tuy nhiên nó là một đồng hồ với đẳng cấp, chất lượng và mọi mặt khác xa những đồng hồ Seiko thông thường và càng không thể nói và xem như Seiko thông thường. Những đồng hồ Grand Seikos được làm bằng tay, và những đồng hồ Grand Seiko xưa thắng hết tất cả các thương hiệu đồng hồ Thụy sĩ lớn về độ chính xác.


  Trước khi thành lập COSCS của Thụy sĩ, họ thường tổ chức những cuộc quan sát thử nghiệm và các cuộc thi về tiêu chuẩn chính xác cho đồng hồ cơ; những tiêu chuẩn chính xác của COSCS thời xưa cao hơn nhiều so với tiệu chuẩn COSCS Thụy sĩ ngày nay. Trong 23 năm của thử nghiệm, 5093 đồng hồ cơ đeo tay đã được gửi vào để lấy chứng nhận, và chỉ 3253 chiếc đồng hồ được thông qua, khoảng 64%; với tiêu chuẩn khá thấp của ngày nay, khoảng 94% vượt qua kiểm tra COSCS lần đầu tiên; một sự khác biệt lớn bây giờ sự thật được cho biết vì hôm nay nếu đồng hồ được điều chỉnh cẩn thận có thể có được giấy chứng nhận COSCS. Trở lại trong những năm 1960s-1970s, chỉ một vài nhà sản xuất tham gia, và chỉ có Omega và Patek Philippe tham gia mỗi năm. Các thương hiệu khác tham gia như: Rolex, Longines, Movado, Vacheron & Constantin, Ulysse Nardin, Cyma và Favre-Leuba, cùng với một số thợ đồng hồ độc lập chuyên nghiệp.


  Vào thời điểm khi Seiko Grand gia nhập trong bối cảnh đó và Grand Seiko gom hầu hết tất cả các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ lớn qua một bên trong việc thi đua độ chính xác của đồng hồ cơ. Bấy giờ trong tất cả những thương hiệu, chỉ có vỏn vẹn hai thương hiệu trong vòng 23 năm của các cuộc thi gửi các máy (bộ chuyển động cơ) của hãng sản xuất hàng loạt trên những đồng hồ bán lẻ ngoài thị trường là (Seiko và Girald Perragaux GP).Tất cả những thương hiệu Thụy Sỹ khác phải dùng máy sản xuất chế tạo đặc biệt để đem đi thi với các đối thủ cạnh tranh và những máy đặc biệt đó không bán lẻ trong các đồng hồ ngoài thị trường như Grand Seiko và GP.


  Khi Grand Seiko lần đầu tiên tham gia vào cuộc tranh tài với các hãng đồng hồ từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm hầu hết các thương hiệu Thụy sĩ cao cấp nhất. Vào thời điểm đó tiêu chuẩn COSCS (Astronomical Observatory Authorization Chronometer Standard) cao hơn tiêu chuẩn COSCS ngày nay khá nhiều. Để đạt được tiêu chuẩn khắc khao của thời đó, đồng hồ cơ chỉ được phép sai +/- 2 hoặc 3 giây một ngày( Tiêu chuẩn của ngày nay -4s giây hoặc + 6s giây một ngày). Rất nhiều đồng hồ gửi vào để thử nghiệm chỉ có hai thương hiệu đã đạt được đó là Seiko Grand (lấy từ máy sản xuất hàng loạt của những đồng hồ bán lẻ chứ không cần phải làm máy đặc biệt để thử nghiệm như tất cả các thương hiệu khác), và GP Giraud Peregaux lần này đã dùng một máy cơ làm đặc biệt để thi thử nghiệm (Tất cả các hãng đồng hồ khác rớt đài hết).Và vào cuối năm 1960, chỉ có duy nhất hai công ty Grand Seiko và GP bán đồng hồ đạt tiêu chuẩn ( Astronomical Observatory Authorisation Chronometer) trong những ngày đó. Vì đồng hồ Seiko Nhật bản đã thống trị các cuộc thi thử nghiệm gắt gao trong cuối thập niên 1960 nên vào năm 1972, nhiều hãng đồng hồ trong số các nhà sản xuất đồng hồ Thụy sĩ yêu cầu kết thúc cuộc thi Astronomical Observatory Authorisation Chronometer, và nó đã kết thúc vào năm 1973, và vào thời điểm đó COSCS Thụy sĩ mới (tiêu chuẩn thấp hơn -4s hoặc +6s một ngày) được thành lập và điều hành bởi người Thụy Sỹ và chỉ cho những thương hiệu đồng hồ Thụy sĩ thôi (Không dám để cho Seiko Nhật Bản vào nắm đầu :-) )

  Đây có lẽ cũng là bằng chứng cho thấy những thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ sợ sự cạnh tranh của đồng hồ Nhật Bản Grand Seiko. Xét về độ chính xác và ổn định có lẽ Grand Seiko là số 1 của đồng hồ, nhưng xét về nổi tiếng/phổ biến và giá trị của đồng hồ sau khi đã qua sử dụng thì Rolex là số 1.


  Hãy quan xát bộ điều chỉnh nhanh chậm (regulator adjuster) của Grand Seiko (Nhà Vô Địch về độ chính xác) và chất lượng của của bộ máy cơ đã dành chiến thắng. Thực tế đã minh chứng về chất lượng của bộ máy Grand Seiko; tiêu chuẩn về độ chính xác và ổn định hơn hẳn những máy của đồng hồ Thụy Sỹ. Tuy nhiên, giá bán của đồng hồ Grand Seiko không rẻ (Có lẽ giá cao hơn Rolex nếu hai con tương đối tương đồng)

  Thương Hiệu Huyền Thoại về độ chính xác, Grand Seiko qua mặt tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sỹ

  Bộ điều chỉnh nhanh chậm Grand Seiko/Spring Drive
  Những hình ảnh của đồng hồ Grand Seiko/ Seiko Spring Drive

  Thương Hiệu Huyền Thoại về độ chính xác, Grand Seiko qua mặt tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sỹ
  Thương Hiệu Huyền Thoại về độ chính xác, Grand Seiko qua mặt tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sỹ

  Thương Hiệu Huyền Thoại về độ chính xác, Grand Seiko qua mặt tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sỹ

  Thương Hiệu Huyền Thoại về độ chính xác, Grand Seiko qua mặt tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sỹ

  Thương Hiệu Huyền Thoại về độ chính xác, Grand Seiko qua mặt tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sỹ

  Thương Hiệu Huyền Thoại về độ chính xác, Grand Seiko qua mặt tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sỹ

  Thương Hiệu Huyền Thoại về độ chính xác, Grand Seiko qua mặt tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sỹ

  Thương Hiệu Huyền Thoại về độ chính xác, Grand Seiko qua mặt tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sỹ  Xoạn Viết bởi donghothuysy.net
  Hình Ðính Kèm Hình Ðính Kèm Thương Hiệu Huyền Thoại về độ chính xác, Grand Seiko qua mặt tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sỹ-037_9.jpg   Thương Hiệu Huyền Thoại về độ chính xác, Grand Seiko qua mặt tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sỹ-grand-seiko-1.jpg   Thương Hiệu Huyền Thoại về độ chính xác, Grand Seiko qua mặt tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sỹ-grand-seiko-seiko-spring-drive.jpg   Thương Hiệu Huyền Thoại về độ chính xác, Grand Seiko qua mặt tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sỹ-grand-seiko-large-back-.jpg   Thương Hiệu Huyền Thoại về độ chính xác, Grand Seiko qua mặt tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sỹ-grand-seiko-sbgx103-caseback.jpg  

  Thương Hiệu Huyền Thoại về độ chính xác, Grand Seiko qua mặt tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sỹ-gsclose_zps8bee43b4.jpg   Thương Hiệu Huyền Thoại về độ chính xác, Grand Seiko qua mặt tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sỹ-max-grand-seiko-spring-drive-watch.jpg   Thương Hiệu Huyền Thoại về độ chính xác, Grand Seiko qua mặt tất cả các hãng đồng hồ Thụy Sỹ-seiko-regulator-adjuster.jpg  
  Hình Kèm Theo Hình Kèm Theo  
  DONGHOTHUYSY.NET
  NƠI ĐÁNG TIN CẬY


  NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY ĐƯỢC VẬN CHUYỂN CÓ BẢO HIỂM MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC; NẾU ĐẾN NƠI GIAO LƯU ĐƯỢC GIẢM 2%.

  TẤT CẢ NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY LÀ NHỮNG ĐỒNG HỒ ĐÃ ĐƯỢC KIỂM TRA VÀ TRỌN LỰA RẤT KỸ ĐỂ SƯU TẦM/ GIAO LƯU. NẾU LÀ ĐỒNG HỒ KÝ GỞI, CHÚNG TÔI SẼ KIỂM TRA KỸ, VÀ TẤT NHIÊN, CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH CŨNG GIỐNG NHƯ CỦA CHÚNG TÔI GIAO LƯU.

  1. Thông tin liên lạc của Admin donghothuysy:

  Địa chỉ: 85/6 Phạm Viết Chánh, P 19, Bình Thạnh
  Điên thoại:0936 802 803 Ms. Anh(Languages spoken: Vietnamse/English)
  0938-703-704 Mr. Hieu
  (Languages spoken: Vietnamese/English)

  Chủ tài khoản: Phạm Thị Minh Hòa
  Số tài khoản: 0071000712548 (Vietcombank, The Manor, Saigon)

  Email:hieudj@yahoo.com, donghothuysy@gmail.com
  Chúng tôi cũng nhận trả tiền qua Paypal với hai địa chỉ email như trên (www.paypal.com)

  Chúng tôi cũng giao hàng trả tiền khi bưu điện giao hàng (COD, Cash On Delivery) với những món hàng không quá 10 Triệu VND; hộp lên dây đồng hồ hoặc những thứ cồng kềnh cần phải chuyển khoản trước khi gởi hàng.

  Chúng tôi giao lưu với giá cạnh tranh nhất, và sẵn sàng làm hợp giá với tất cả các shop đồng hồ trên toàn lãnh thổ nước Viêt Nam. Đồng hồ so sánh, tất cả các khía cạnh phải tương tự. Chúng tôi không so sánh với những nơi bán không có bảo hành, những nơi/người mượn hình của người đăng bán hoặc của riêng cá nhân nào đăng bán. Hầu hết những đồng hồ người khác mượn hình đăng bán, chúng tôi cũng có thể liên lạc lấy đồng hồ đó giao lưu với quý vị.

  2.Chế độ bảo hành:
  Tất cả những đồng hồ giao lưu bởi admin donghothuysy sẽ được bảo hành ZIN CHÍNH HÃNG SUỐT ĐỜI, bảo hành về tình trạng hoạt động của máy và pin trong điều kiện đeo bình thường t 6 Tháng- 36 tháng (Tùy vào từng chiếc); chúng tôi sẽ sửa chữa, thay pin, thay thế phụ kiện chính hãng hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian bảo hành (Nếu không sửa được chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho quý vị). Chúng tôi sẽ tính phí sửa chữa hợp lý nếu là do tai nạn/ sự bất cẩn/ dùng không đúng cách của quý vị.

  3. Chúng tôi MUA, BÁN VÀ TRAO ĐỔI đồng hồ
  Chúng tôi thu mua tất cả các đồng hồ chính hãng mới hoặc đã qua sử dụng với giá hợp lý. Nếu ai có nhu cầu mua hoặc bán xin đừng ngần ngại liên lạc nhé. Tất cả đồng hồ trên 20 triệu vnd mua từ Admin donghothuysy có thể bán lại trong khoảng thời gian 3 tháng tùy từng cái với phí dao động tùy vào từng cái (20%-35%) Rolex (-10%,-15%,20%,25%) thông thường đổi con khác với giá trị tương tự -10%-15%, bán lại -15%,20%,25% đối với đồng hồ Rolex đã qua sử dụng); sau 3 tháng, giá sẽ tùy thuộc vào thời giá, tình trạng hiện tại của đồng hồ và nhiều yếu tố khác. Hàng bán lại phải giống như khi mua, không có những dấu vết sửa chữa, hoặc thay đổi/chế biến trừ những vết trầy xước nhẹ. Nếu sơ xuất thuộc về chúng tôi, hàng không zin chính hãng/hàng nhái/hàng copy, tiền của quý vị sẽ được hoàn lại 100%. Sự hài lòng của quý vị sẽ được bảo đảm.

  Để phục vụ quý vị tốt hơn những đồng hồ muốn bán lại vui lòng gọi báo trước cho chúng tôi; những đồng hồ từ 20 triệu đến 100 triệu, vui lòng báo trước một tuần, những đồng hồ từ 100 triệu đến 200 triệu, vui lòng báo trước hai tuần, những đồng hồ trên 200 triệu, vui lòng báo trước bốn tuần.

  4. Hình Icon có ổ khóa đóng lại:
  Là hàng đã bán rồi.

  XIN KHÔNG QUẢNG CÁO WEBSITES/CÔNG TY/CỬA TIỆM NGOÀI MỤC RAO VẶT, NẾU VI PHẠM CHÚNG TÔI XIN LỖI SẼ KHÓA (BAN) NICK THÀNH VIÊN ĐÓ VĨNH VIỄN.

  AI HƯỚNG TỚI SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ THÍCH CHÚNG TÔI, AI TRÁNH NÉ SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ GHÉT CHÚNG TÔI.

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  

0936802803 Mr. Hiếu - 85/6 Phạm Viết Chánh, P.19, Q. Bình Thạnh, SaiGon