Đầu năm 2012, nhà sản xuất đồng hồ thủ công của Đức Grieb & Benzinger đã giới thiệu Blue Danube, một trong những chiếc đồng hồ bằng bạch kim nặng nhất thế giới. Chiếc đồng hồ này độc đáo từ thiết kế đến ý tưởng và nó được bán với giá 450.000 USD.
Một trong những đặc điểm biểu tượng của đồng hồ bạch kim Grieb & Benzinger có thể nhìn thấy trên Blue Danube là một bệ máy bằng bạch kim màu xanh đẹp mắt. Thân đồng hồ đường kính 43mm bằng bạch kim bao bọc bộ máy lên giây bằng tay mà ban đầu được chế tạo bởi Patek Philippe từ thế kỷ 19. Bộ máy Patek 26 chân kính với chức năng điểm chuông minute repeater và bấm giờ split-seconds chronograph gồm hơn 400 chi tiết và có tuổi đời hơn 120 năm. Với đường kính chỉ 36,5mm, việc phục chế và lắp ráp lại cỗ máy cổ điển này để vận hành đồng hồ là không hề đơn giản.


Chiêm ngắm đồng hồ blue danube của grieb & benzinger-grieb-benzinger-blue-danube-2.jpg


Những kỹ thuật chế tác thủ công như khoét rỗng (skeleton), trang trí guilloche và trạm khắc, mạ kim loại có thể được nhìn thấy trên toàn bộ chiếc đồng hồ. Bệ của nó được khoét rỗng theo kiểu khung xương skeleton và trạm khắc sau đó mạ bạch kim màu xanh, trong khi một bệ khác được khoét rỗng, trạm khắc và mạ rhodium và vàng hồng. Cầu đỡ, hộp dây cót và thậm chí những chiếc bánh răng cũng được trạm trổ tinh xảo. Những chi tiết khác như các nút bấm và núm xoay đều làm từ bạch kim nguyên khối và sau đó được trạm trổ. Xa hơn nữa đầu của những đai ốc bằng thép đều được làm tinh xảo bằng tay và gia nhiệt để có màu xanh đẹp mắt.


Chiêm ngắm đồng hồ blue danube của grieb & benzinger-grieb-benzinger-blue-danube-3.jpg


Mặt số bằng bạc của Blue Danube được khoét rỗng với bề mặt được hoàn thiện bằng phương pháp frosted (tạo ra bề mặt như kim loại bị đóng băng). Đây là một kỹ thuật đỉnh cao của Grieb & Benzinger được tạo ra bằng cách kết hợp một ngọn lửa với hợp chất axit đặc biệt để bảo vệ bề mặt của bạc không bị xỉn. Mặt số có 4 kim màu xanh và logo của nhãn hiệu ở vị trí 12 giờ. Các con số La Mã có thể nhìn thấy tại các vị trí 3, 6, 9 và 12 giờ.
Chiếc đồng hồ nguy nga tráng lệ này trình diễn tài năng và sự tỉ mỉ tới từng chi tiết và cấu trúc của nó khẳng định niềm đam mê tột bậc của Grieb & Benzinger


Chiêm ngắm đồng hồ blue danube của grieb & benzinger-grieb-benzinger-blue-danube-4.jpg

Chiêm ngắm đồng hồ blue danube của grieb & benzinger-grieb-benzinger-blue-danube-5.jpg

Chiêm ngắm đồng hồ blue danube của grieb & benzinger-grieb-benzinger-blue-danube-6.jpg


Chiêm ngắm đồng hồ blue danube của grieb & benzinger-grieb-benzinger-blue-danube-7.jpg