Spark được thiết kế với vẻ bề ngoài trông giống như một chiếc đồng hồ đeo tay bình thường nhưng nó được trang bị tính năng cảm biến giúp con người tỉnh táo những lúc cần thiết

Người ta ước tính rằng 1/5 số vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc là do tài xế ngủ gật khi lái xe. Tuy nhiên, với Spark - một chiếc đồng hồ thông minh giúp lái xe luôn tỉnh táo, mọi chuyện có thể sẽ khác.Spark được thiết kế với vẻ bề ngoài trông giống như một chiếc đồng hồ đeo tay bình thường nhưng nó được trang bị tính năng cảm biến giúp con người tỉnh táo những lúc cần thiết.

Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  Spark 1.jpg
Lần xem: 75
Kích thước:  76.6 KB

Cụ thể, khi người đeo Spark bắt đầu rơi vào trạng thái ngủ gật, chiếc đồng hồ thông minh sẽ tự động kích hoạt hệ thống rung được cài đặt bên trong và làm con người tỉnh táo trở lại.Chiếc đồng hồ này có hai bộ cảm biến chuyển động theo dõi các thay đổi của người đeo trong suốt cả ngày. Spark sẽ thu thập các dữ liệu để xử lý bằng một thuật toán đặc biệt để đánh giá trạng thái ý thức của người đeo.Đặc biệt khi kích hoạt hệ thống rung, Spark không gây ra cảm giác đau đớn cho người đeo. Nó sẽ kích hoạt hệ thống rung liên tục cho đến khi bạn cảm thấy tỉnh táo hoàn toàn.Người dùng sẽ có thể điều chỉnh cường độ rung phù hợp với sở thích riêng của mình. Nếu muốn sử dụng qua đêm, họ có thể đặt Spark ở chế độ “Time Mode” để tắt các cảm biến. Spark có một nút báo thời gian. Các tiện ích của Spark chạy trên một pin lithium-ion và có tuổi thọ từ 5-7 ngày cho một lần sạc. Ngoài ra, Spark còn có một cổng micro USB để sạc khi cần thiết.

Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  Spark 2.jpg
Lần xem: 73
Kích thước:  36.2 KB

Tác giả của chiếc điện thoại thông minh Spark tiết lộ trên trang web Kickstarter rằng: "Chúng tôi tạo ra Spark để giúp các bạn vượt qua những mệt mỏi và buồn ngủ để bạn có thể tập trung tốt hơn”.Nhà phát minh cũng cho biết thêm “chúng tôi đã gây quỹ được hơn 21.000 USD để đưa Spark vào sản xuất đại trà, vượt xa sự mong đợi ban đầu là 6.000 USD”. Nhà sản xuất dự tính Spark sẽ ở trên kệ của các cửa hàng vào tháng 11 năm nay với giá ưu đãi ban đầu khoảng 49 USD.
Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  Spark 3.jpg
Lần xem: 71
Kích thước:  45.2 KB

Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  Spark 4.jpg
Lần xem: 79
Kích thước:  69.9 KB