Salon International de la Haute Horlogerie (SIHH) là một trong những triển lãm về đồng hồ danh tiếng nhất thế giới, quy tụ nhiều hãng đồng hồ uy tín. Đây là dịp để các tên tuổi lớn trong làng sản xuất đồng hồ thế giới giới thiệu những siêu phẩm mới nhất sau nhiều năm dày công nghiên cứu và phát triển.

5 mẫu đồng hồ đẳng cấp được đánh giá cao tại  SIHH 2015

SIHH lần thứ 25 năm nay tiếp tục được tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ, diễn ra từ ngày 19 đến ngày 23/1. Các mẫu đồng hồ mang đến giới thiệu đều được các chuyên gia đánh giá cao về cả mặt chất lượng và hình thức. NDH Chọn xin giới thiệu đến bạn đọc 5 mẫu đồng hồ dành cho nam được đánh giá cao tại SIHH năm nay.

1. Chiếc Audemars Piguet Royal Oak Concept RD#1


5 mẫu đồng hồ đẳng cấp được đánh giá cao tại  SIHH 2015

"Ngôi sao" đầu tiên trong triển lãm lần này là một mẫu đồng hồ...không dùng để bán của hãng đồng hồ danh tiếng Audemars Piguet. Được làm hoàn toàn bằng các vật liệu cao cấp với phần chức năng tập trung vào tiếng chuông, chiếc đồng hồ này sẽ là một sản phẩm đắt giá nếu được sản xuất để bán.

2. Greubel Forsey Tourbillon 24 Secondes Vision


Greubel Forsey thường được biết đến là hãng chuyên sản xuất những mẫu đồng hồ lớn cùng vỏ ngoài không đối xứng cực độc đáo. Tuy nhiên, chiếc Tourbillon 24 Secondes Vision lại mang trên mình một dáng vẻ hoàn toàn mới, mỏng manh hơn cùng vỏ ngoài có thiết kế hình tròn hoàn hảo. Bên cạnh mặt hiển thị giờ chính, đồng hồ còn có một tourbillon ở vị trí 8 giờ và một mặt hiển thị giây ở vị trí 4 giờ.

Tourbillon 24 Secondes Vision được sản xuất giới hạn chỉ 22 chiếc với giá của mỗi chiếc lên tới 300.000 USD, tương đương hơn 6,3 tỷ đồng.

3. Richard Mille RM 11 Bracelet


5 mẫu đồng hồ đẳng cấp được đánh giá cao tại  SIHH 2015

Cũng như hầu hết các sản phẩm được giới thiệu SIHH, chiếc Richard Mille RM 11 Bracelet không phải là một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới.Tuy nhiên, RM 11 Bracelet vẫn thu hút được rất nhiều sự chú ý nhờ tùy chỉnh dây đeo bằng titan lần đầu xuất hiện, cho chiếc đồng hồ một vẻ ngoài cực ấn tượng.

4. Roger Dubuis Excalibur Automatic Skeleton


5 mẫu đồng hồ đẳng cấp được đánh giá cao tại  SIHH 2015

Roger Dubuis vẫn nổi tiếng là hãng đồng hồ với những thiết kế độc đáo, "hoang dại", luôn gây ngạc nhiên cho người dùng. Và năm nay, đến bới SIHH 2015, hãng đồng hồ danh tiếng không làm thất vọng người hâm mộ với siêu phẩm Excalibur Automatic Skeleton. Với thiết kế skeleton độc đáo, mẫu đồng hồ tự động không tourbillion sử dụng bộ máy tự động RD820SQ, 167 bộ phận được mạ Rhodium màu nâu xám. Đây là kỹ thuật quen thấy trong bất kỳ chiếc đồng hồ Skeleton nào của Roger Dubuis.

Excalibur Automatic Skeleton có vỏ được làm bằng vàng hồng 18 carat được bán với giá 63.900 USD, tương đương gần 1,4 tỷ đồng.

5. Vacheron Constantin Harmony Ultra-Thin Grande Complication Chronograph Caliber 3500


5 mẫu đồng hồ đẳng cấp được đánh giá cao tại  SIHH 2015

Được sản xuất giới hạn chỉ 10 chiếc, siêu phẩm mới của hãng Vacheron Constantin là sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế giản đơn và cổ điển. Đây cũng là mẫu đồng hồ đi tiên phong trong bộ sưu tập Harmony mới của hãng, với phần thiết kế tập trung vào hình dáng mỏng nhưng đậm nét. Với mức giá 369.200 USD, tương đương với 7,9 tỷ đồng, đây sẽ là niềm tự hào của bất kỳ ai sở hữu nó.