Đồng hồ được trang bị với một lịch văn niên có độ chính xác đến năm 2100 và một chỉ số cho biết về việc nhận tín hiệu GPS, cùng chức năng thời gian ban ngày và 40 múi giờ trên toàn thế giới.

Với sự ra đời của Seiko Astron vào năm 2012 - chiếc đồng hồ năng lượng mặt trời có chức năng tự động chỉnh giờ công nghệ GPS đầu tiên trên thế giới, đã mở ra một thời kỳ mới cho công nghệ chế tạo đồng hồ.

Hợp tác với công ty Giugiaro Design (một công ty thiết kế xe hơi có trụ sở gần thành phố Turin, Italia và hiện đang thuộc sở hữu của thương hiệu sản xuất ô tô lừng danh Lamborghini), Seiko đã cho ra mắt phiên bản đồng hồ Astron Solar GPS Chronograph với số lượng sản xuất có hạn gồm 5.000 chiếc trên toàn thế giới.


Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  _DSC7162.JPG
Lần xem: 774
Kích thước:  104.4 KB

Astron Solar GPS Chronograph tiếp tục được xem là một bước đột phá của Seiko - thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới với trình độ tay nghề cao và sự đổi mới trong kỹ thuật chế tác đồng hồ của người Nhật, trong bộ sưu tập đồng hồ tự điều chỉnh giờ bằng công nghệ định vị GPS.
Điểm mạnh của phiên bản mới đến từ bộ máy caliber 8X82 độc quyền và mới nhất của Seiko (được giới thiệu tại Baselworld 2014). Với việc sử dụng vệ tinh GPS siêu chính xác để tính giờ, bạn có thể thay đổi múi giờ bằng việc điểu chỉnh múi giờ One – touch. Và trong trường hợp hiếm hoi nào đó không nhận được tín hiệu thời gian, đồng hồ sẽ hoạt động nhờ vào bộ máy, có độ chính xác với dung sai +/- 15 giây/tháng.


Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  _DSC7166.JPG
Lần xem: 577
Kích thước:  96.2 KB

Đồng hồ được trang bị với một lịch văn niên có độ chính xác đến năm 2100 và một chỉ số cho biết về việc nhận tín hiệu GPS, cùng chức năng thời gian ban ngày và 40 múi giờ trên toàn thế giới.


Với 4 vệ tinh GPS, Astron Solar GPS Chronograph sẽ tự động điều chỉnh giờ một cách chính xác nhất cho dù bạn ở bất cứ đâu trên trái đất, miễn là mặt đồng hồ tiếp xúc được với ánh sáng mặt trời, nhận đủ năng lượng để đồng hồ hoạt động.
Nhờ kiểu chữ độc đáo và sử dụng các gam màu đỏ và xanh lá cây trên mặt đồng hồ, bạn có thể dễ dàng đọc được giờ trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Phần ốp lưng được thiết kế với hình ảnh bánh xe của dòng xe thể thao và dòng chữ “Giugiaro Design Limited Edition” cùng số seri của mỗi chiếc đồng hồ trong bộ sưu tập giới hạn.


Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  _DSC7172.JPG
Lần xem: 666
Kích thước:  174.7 KB

Astron Solar GPS Chronograph đi kèm với dây đeo bằng da cá sấu màu đen với một lớp lót bên trong màu đỏ tươi và đường khâu đỏ-trắng-xanh, hoặc dây đeo làm bằng titan cứng màu đen, trang trí với hạt xâm tán làm bằng gốm trắng. Các gam màu bắt mắt trên đồng hồ được Giugiaro Design lấy cảm hứng từ quốc kỳ nước Ý và phối một cách hài hòa, mang lại nét cá tính cho phiên bản mới này.
Cùng với 5000 chiếc được sản xuất, 6 phiên bản khác sẽ được Seiko cho ra mắt chính thức vào tháng 6 năm 2015. Seiko Astron Solar GPS Chronograph sẽ được bán với mức giá 3.400 USD (hơn 72 triệu đồng).