Đồng hồ thông minh Watch - dòng sản phẩm mới nhất từ Apple - đang có dấu hiệu loạn giá tại Việt Nam. Phiên bản rẻ nhất Apple Watch Sport 38 mm hiện được bán với giá từ 14 đến 19 triệu đồng, tùy cửa hàng. Một số nơi chào giá thấp hơn, nhưng khi khách hỏi thường không có máy bán. Đây là mức chênh lớn cho một sản phẩm có giá khởi điểm từ 349 USD (Mỹ).
Anh Trần Điệp - quản lý một cửa hàng di động trên phố Hàng Khay (Hà Nội) cho hay, Apple Watch được nhiều người quan tâm nhưng hàng về ít. Đây phần nhiều là những người sành công nghệ hoặc yêu mến thương hiệu Apple. Do sản phẩm còn mới, lại khan hàng nên giá nhập khá cao, buộc cửa hàng phải chào giá cao theo.


Tên :  8_Apple_Watch_zing.jpg
Xem : 72
Kích cở :  19.9 KB

Apple Watch được bán với giá 14-19 triệu đồng, cao hơn nhiều so với mức 350 USD tại Mỹ.


Hiện tại, các đơn vị kinh doanh chủ yếu nhập bản Watch Sport (rẻ nhất trong 3 phiên bản Apple Watch), bỏ qua bản Watch tiêu chuẩn do giá cao trong khi chức năng và ngoại hình không khác biệt nhiều. Bản Watch tiêu chuẩn kích thước 42 mm, có giá khoảng hơn 26 triệu đồng.
Theo một số dân buôn, giá bán Apple Watch sẽ giảm chậm trước khi có một màn giảm mạnh vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Đây là thời điểm nguồn hàng ổn định. Giới kinh doanh dự đoán, mức giá hợp lý cho một chiếc Apple Watch (bản rẻ nhất) vào khoảng dưới 10 triệu đồng.
Cho đến hiện tại, giới kinh doanh tại Việt Nam đang có phản ứng trái chiều về tiềm năng của Apple Watch. Anh Phong - chủ một cửa hàng tại Nguyễn Đình Chiểu (quận 1, TP HCM) nhận định, Watch khó trở thành sản phẩm hot. Anh này cho rằng, Watch là món đồ đáng sở hữu nhưng người dùng khó chấp nhận trả xấp xỉ 10 triệu đồng cho một chiếc đồng hồ điện tử. Đối tượng khách hàng của Watch tại Việt Nam phần nhiều sẽ là những người có điều kiện kinh tế tốt.
Một số khác tỏ ra lạc quan về triển vọng của đồng hồ thông minh Apple tại Việt Nam. Họ đánh giá đây là một sản phẩm tiện lợi trong cuộc sống bận rộn hiện tại. Bên cạnh đó, Watch thu hút người dùng bởi đây là lần đầu tiên Apple ra mắt một chiếc đồng hồ thông minh, đáp ứng sự chờ đợi của iFan.


Tên :  IMG_3290.jpg
Xem : 77
Kích cở :  37.2 KB
Nhiều người hoài nghi về tiềm năng của sản phẩm này tại Việt Nam.

Tại Mỹ, Watch nhận đặt hàng từ ngày 10/4 với 3 phiên bản Watch Sport, Watch và Watch Edition. Trong đó, Watch Sport có giá rẻ nhất, khởi điểm từ 349 USD cho bản 38 mm, 399 USD cho bản 42 mm. Bản Watch tiêu chuẩn dùng vỏ thép không gỉ có giá 549 USD bản 38 mm và 599 USD bản 42 mm. Trong khi đó, Watch Edition được định hướng là một sản phẩm xa xỉ với vỏ mạ vàng 18K, giá bán từ 10.000 USD. Mặc dù nhận về nhiều nghi hoặc từ giới công nghệ, Watch vẫn có số lượng đặt hàng 1 triệu chiếc sau ngày đầu tiên, bằng số lượng đồng hồ thông minh chạy Android Wear bán trong một năm.
Watch có khá nhiều tính năng, từ nghe gọi, nhận và trả lời tin nhắn, điều hướng với bản đồ, nhận thông báo, các tính năng chăm sóc sức khỏe... Apple đã phát triển một kho ứng dụng riêng cho sản phẩm này, với hàng loạt ứng dụng rút gọn chạy độc lập (không cần kết nối iPhone), nổi bật có Uber, Facebook, Evernote.