Only Watch là buổi đấu giá từ thiện diễn ra hàng năm tại Geneva, Thụy Sĩ. Các hãng đồng hồ danh tiếng luôn chế tác và gửi đến buổi đấu giá những chiếc đồng hồ độc đáo tinh xảo nhất của mình.


Chiếc đồng hồ vừa được bán với mức giá "động trời" nói trên chính là mẫu đồng hồ 5016A mới nhất của Patek Philippe. Được biết, đây là phiên bản đặc biệt được chế tạo dành riêng cho buổi đấu giá từ thiện Only Watch 2015 tại Geneva,Thụy Sĩ, các nhà tổ chức sự kiện dự đoán rằng chiếc đồng hồ sẽ được bán ra với mức giá khoảng 900 nghìn USD (tương đương 20,4 tỷ VND). Tuy nhiên 5016A đã vượt xa mọi sự kì vọng, trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất trong lịch sử với mức giá cuối cùng là 7,26 triệu USD (tương đương 165 tỷ VND), gấp 8 lần so với dự kiến ban đầu.

Chiếc đồng hồ đeo tay có giá bán cao nhất thế giới 165 tỷ VND-dh2-a8a1d.jpg


Là phiên bản có vỏ thép của mẫu 5016, một trong những mẫu đồng hồ thành công nhất trong lịch sử của Patek Philippe với một xoáy tourbillon nhằm ngăn cản tác động của trọng lực lên độ chính xác của bộ máy, cùng với đó là "minute repeater" - cơ chế điểm chuông theo từng khoảng thời gian nhất định. Bộ chuyển động của chiếc đồng hồ bao gồm 506 chi tiết và được lắp ráp cũng như hoàn thiện dưới bàn tay của những người thợ xuất sắc nhất thế giới. Với những đặc điểm tuyệt vời như vậy, không có gì khó hiểu khi Patek Philippe 5016A đã trở thành tâm điểm của buổi đấu giá Only Watch năm nay.