Điều gì thường làm cho những đồng hồ xưa mắc tiền?Chia sẻ những kinh nghiệm để sưu tầm đồng hồ
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Điều gì thường làm cho những đồng hồ xưa mắc tiền?Chia sẻ những kinh nghiệm để sưu tầm đồng hồ

 1. #1
  Administrator donghothuysy's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gởi
  1,410

  Điều gì thường làm cho những đồng hồ xưa mắc tiền?Chia sẻ những kinh nghiệm để sưu tầm đồng hồ

  1-Điều quan trong nhất có lẽ là thương hiệu.
  2- Kế đến là đồng hồ sản xuất với số lương rất ít ( chỉ có vài cái được sản xuất, vài chục cái, vài trăm cái hoặc vài ngàn cái)
  3-Giá trị của những đồng hồ xưa phụ thuộc rất nhiều vào mức độ đã được sử dụng của đồng hồ đó (mức độ mới cũ của đồng hồ đó). Ví dụ: một đồng hồ xưa thương hiệu rất mắc tiền như Patek Philippe hoặc Vacheron Constantin được sản xuất rất đặc biệt với số lượng rất ít; nếu tình trạng còn khoảng 95% mới, giá thị trường khoảng 100 ngàn USD, nhưng không may tình trạng còn khoảng 70%, giá thị trường sẽ rơi vào tầm $10-20 ngàn USD. Bởi vì những đồng hồ thuộc thể loại sưu tầm thì phải còn đẹp và nguyên thủy thì giá trị mới cao; hơn nữa, đồng hồ xưa và hiếm thì sẽ vô cùng khó để kiếm phụ kiên thay thế nên giá nó trênh lệch cao. Nếu là đồng hồ đời mới hoặc không phải là đồng hồ hiếm thì mức giá trênh lệch sẽ không quá nhiều vì phụ kiện dễ kiếm để thay hơn, và cơ hội kiếm đồng hồ mình muốn dễ dàng hơn.

  Những đồng hồ xưa và hiếm nếu càng đẹp thì giá nó sẽ lên rất mạnh rất cao theo thời gian, còn những đồng hồ càng xấu thì giá nó lên rất chậm và thậm chí không lên.
  Vì vậy nên mua những con đẹp nhất có thể dù giá cao hơn rất nhiều.(Vấn đề này không áp dụng toàn bộ với những đồng hồ bình thường đời mới không phải là đồng hồ hiếm, đồng hồ sưu tầm).

  Đồng hồ sưu tầm sẽ có trong các thương hiệu ở mọi mức độ và đẳng cấp khác nhau; có những đồng hồ đời mới bây giờ người ta chưa sưu tầm nhưng sau này vì một vài lý do nào đó, nó sẽ trở thành đồng hồ sưu tầm và giá thành của những chiếc đó sẽ lên rất nhanh. Những người sưu tầm chuyên nghiệp người ta sẽ nghiên cứu rất kỹ càng và đoán những thể loại nào sẽ là thể loại sưu tầm sau này. Theo kinh nghiệm bản thân thì những chiếc đồng hồ thiết kế độc đáo và/hoặc sản xuất với phiên bản giới hạn hoặc phiên bản thử nghiệm sau này sẽ là những chiếc đồng hồ được săn lùng và thèm muốn của giới sưu tầm.

  Nếu đi sâu về đồng hồ thì có rất nhiều hiệu, nhiều thể loại, và nhiều cách để sưu tầm. Nếu muốn sưu tầm đồng hồ một cách hiệu quả và có lợi nhất thì nên trọn một thương hiệu yêu thích, hoặc một vài thể loại (dòng) của các hiệu. Mình có thể trọn sưu tầm theo chiều dọc của một hiệu nào đó (từ những model đầu tiên của một thương hiêu cho đến nhưng model hiện tại) hoặc chiều ngang của một model nào đó (ví dụ: Omega Constellation thì mình chỉ trọn tất cả các kiểu của dòng Constellation xưa đến Constellation ngày nay; mình có thể thu nhỏ hơn nữa là chỉ trọn dòng cơ hoăc dòng quartz của Constellation thôi)
  Mình có thể chỉ sưu tầm quartz, lên dây, hoặc chỉ tự động của các hiệu. Mình có thể chỉ trọn dòng Chronograph của một hiệu nào đó hoặc dòng Chronograph của các hiệu... hoặc mình tự tạo ra hướng đi và lối sưu tầm cho riêng mình.

  Nói về sưu tầm đồng hồ cả ngày cũng nói không hết được vì nó quá đa dạng và phức tạp. Đó là lý do tại sao mình nên thu gon kiểu cách, thể loại để sưu tầm cho nó có hiệu quả hơn. Vì nếu chỉ tập trung vào một hiệu, một thể loại hoặc một dòng nào đó thôi thì mình dễ làm chủ, rành rẽ và tất nhiên khó ai qua mặt được; với những kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm mình có thể sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. Khi mình trở thành chuyên gia trong một thể loại hay thương hiệu nào đó thì cơ hôi mình tìm được những đồng hồ quý hiếm và giá trị rất cao mà có thể nhiều người chưa biết tới (ngay cả những lái buôn đồng hồ nhiều khi cũng không biết tới vì đồng hồ quá đa dang không ai biết hết được) điều đó đồng nghĩa với việc mua được giá rẻ hoặc giá hợp lý cho những đồng hồ có giá trị rất cao. Khi các bạn đã định hướng được những thể loại, những hướng để sưu tầm thì nên tìm kiếm sách vở và các tài liệu liên quan để học hỏi và tra khảo khi cần thiết.

  Kính chúc quý vị tìm được niềm vui và may mắn trong việc sưu tầm đồng hồ.

  Viết bởi donghothuysy.net
  DONGHOTHUYSY.NET
  NƠI ĐÁNG TIN CẬY


  NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY ĐƯỢC VẬN CHUYỂN CÓ BẢO HIỂM MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC; NẾU ĐẾN NƠI GIAO LƯU ĐƯỢC GIẢM 2%.

  TẤT CẢ NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY LÀ NHỮNG ĐỒNG HỒ ĐÃ ĐƯỢC KIỂM TRA VÀ TRỌN LỰA RẤT KỸ ĐỂ SƯU TẦM/ GIAO LƯU. NẾU LÀ ĐỒNG HỒ KÝ GỞI, CHÚNG TÔI SẼ KIỂM TRA KỸ, VÀ TẤT NHIÊN, CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH CŨNG GIỐNG NHƯ CỦA CHÚNG TÔI GIAO LƯU.

  1. Thông tin liên lạc của Admin donghothuysy:

  Địa chỉ: 85/6 Phạm Viết Chánh, P 19, Bình Thạnh
  Điên thoại:0936 802 803 Ms. Anh(Languages spoken: Vietnamse/English)
  0938-703-704 Mr. Hieu
  (Languages spoken: Vietnamese/English)

  Chủ tài khoản: Phạm Thị Minh Hòa
  Số tài khoản: 0071000712548 (Vietcombank, The Manor, Saigon)

  Email:hieudj@yahoo.com, donghothuysy@gmail.com
  Chúng tôi cũng nhận trả tiền qua Paypal với hai địa chỉ email như trên (www.paypal.com)

  Chúng tôi cũng giao hàng trả tiền khi bưu điện giao hàng (COD, Cash On Delivery) với những món hàng không quá 10 Triệu VND; hộp lên dây đồng hồ hoặc những thứ cồng kềnh cần phải chuyển khoản trước khi gởi hàng.

  Chúng tôi giao lưu với giá cạnh tranh nhất, và sẵn sàng làm hợp giá với tất cả các shop đồng hồ trên toàn lãnh thổ nước Viêt Nam. Đồng hồ so sánh, tất cả các khía cạnh phải tương tự. Chúng tôi không so sánh với những nơi bán không có bảo hành, những nơi/người mượn hình của người đăng bán hoặc của riêng cá nhân nào đăng bán. Hầu hết những đồng hồ người khác mượn hình đăng bán, chúng tôi cũng có thể liên lạc lấy đồng hồ đó giao lưu với quý vị.

  2.Chế độ bảo hành:
  Tất cả những đồng hồ giao lưu bởi admin donghothuysy sẽ được bảo hành ZIN CHÍNH HÃNG SUỐT ĐỜI, bảo hành về tình trạng hoạt động của máy và pin trong điều kiện đeo bình thường t 6 Tháng- 36 tháng (Tùy vào từng chiếc); chúng tôi sẽ sửa chữa, thay pin, thay thế phụ kiện chính hãng hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian bảo hành (Nếu không sửa được chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho quý vị). Chúng tôi sẽ tính phí sửa chữa hợp lý nếu là do tai nạn/ sự bất cẩn/ dùng không đúng cách của quý vị.

  3. Chúng tôi MUA, BÁN VÀ TRAO ĐỔI đồng hồ
  Chúng tôi thu mua tất cả các đồng hồ chính hãng mới hoặc đã qua sử dụng với giá hợp lý. Nếu ai có nhu cầu mua hoặc bán xin đừng ngần ngại liên lạc nhé. Tất cả đồng hồ trên 20 triệu vnd mua từ Admin donghothuysy có thể bán lại trong khoảng thời gian 3 tháng tùy từng cái với phí dao động tùy vào từng cái (20%-35%) Rolex (-10%,-15%,20%,25%) thông thường đổi con khác với giá trị tương tự -10%-15%, bán lại -15%,20%,25% đối với đồng hồ Rolex đã qua sử dụng); sau 3 tháng, giá sẽ tùy thuộc vào thời giá, tình trạng hiện tại của đồng hồ và nhiều yếu tố khác. Hàng bán lại phải giống như khi mua, không có những dấu vết sửa chữa, hoặc thay đổi/chế biến trừ những vết trầy xước nhẹ. Nếu sơ xuất thuộc về chúng tôi, hàng không zin chính hãng/hàng nhái/hàng copy, tiền của quý vị sẽ được hoàn lại 100%. Sự hài lòng của quý vị sẽ được bảo đảm.

  Để phục vụ quý vị tốt hơn những đồng hồ muốn bán lại vui lòng gọi báo trước cho chúng tôi; những đồng hồ từ 20 triệu đến 100 triệu, vui lòng báo trước một tuần, những đồng hồ từ 100 triệu đến 200 triệu, vui lòng báo trước hai tuần, những đồng hồ trên 200 triệu, vui lòng báo trước bốn tuần.

  4. Hình Icon có ổ khóa đóng lại:
  Là hàng đã bán rồi.

  XIN KHÔNG QUẢNG CÁO WEBSITES/CÔNG TY/CỬA TIỆM NGOÀI MỤC RAO VẶT, NẾU VI PHẠM CHÚNG TÔI XIN LỖI SẼ KHÓA (BAN) NICK THÀNH VIÊN ĐÓ VĨNH VIỄN.

  AI HƯỚNG TỚI SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ THÍCH CHÚNG TÔI, AI TRÁNH NÉ SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ GHÉT CHÚNG TÔI.

 2. #2
  Administrator donghothuysy's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gởi
  1,410
  up lên cho mọi người đọc.

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  

0936802803 Mr. Hiếu - 85/6 Phạm Viết Chánh, P.19, Q. Bình Thạnh, SaiGon