Nên mua đồng hồ thụy sỹ mới hay đã qua sử dụng ?
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Nên mua đồng hồ thụy sỹ mới hay đã qua sử dụng ?

 1. #1
  Administrator donghothuysy's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gởi
  1,395

  Nên mua đồng hồ thụy sỹ mới hay đã qua sử dụng ?

  Đồng hồ Thụy Sỹ là loại hàng xa xỉ nên giá mới của nó mắc kinh khủng tùy vào từng thương hiệu. Giá của đồng hồ cao thấp chính là do cái thương hiệu của nó; có nhiều thương hiệu đẳng cấp nhưng cũng sử dụng máy ETA (ETA thuộc Một Tập Đoàn khổng về đồng hồ Thụy Sỹ chuyên làm máy đồng hồ bán cho rất nhiều hiệu) và một số thương hiệu kém hơn cũng xài máy ETA y chang; ví dụ vỏ hoặc mẫu mã của hai hiệu cũng tương tự nhưng giá bán mới cách xa nhau rất nhiều. Máy thì giống nhau nhưng mỗi thương hiệu sẽ khắc hiệu của họ lên máy nên nhiều người cứ nghĩ là máy của họ sản xuất.

  Nếu thích thương hiệu đẳng cấp thì nên mua những đồng hồ mà chính thương hiệu đó sản xuất máy thì có giá trị hơn; nhưng ngày nay vì cạnh tranh gay gắt nên rất nhiều hiệu không sản xuất máy riêng cho họ hoặc ít sản xuất máy riêng mà chỉ xài máy mượn của những hãng như ETA, Frederic Piguet, hoặc Nouvelle Lemania. Những đồng hồ nghiêng về nữ trang thì máy thật sự không quan trong mà cốt yếu là kiểu dáng, chất liệu vỏ dây và những viên kim cương lấp lánh tạo nên giá trị của chúng.

  Nếu thích đồng hồ Thụy Sỹ, không phải vì không đủ khả năng mua mới nhưng chúng tôi khuyên quý vị một cách chân thành nên mua đồng hồ đã qua sử dụng vì sẽ tiết kiệm được rất rất nhiều tiền. Có một số hiệu đồng hồ khi đã qua sử dụng mất giá trên dưới 90%, nhưng có nhiều hiệu khác lại mất ít hơn 80%, 70%,60%,50%... nhưng trung bình là khoảng 65%. Rolex là thương hiệu ít mất giá nhất so với tất cả các thương hiệu khác; kế đến có lẽ là Patek Philippe, Omega, và Cartier... Giá trị của đồng hồ đã qua sử dụng còn phụ thuộc vào từng models của các hiệu và luật cung cầu của chúng. Nếu một model của một thương hiệu nào đó mà rất nhiều người yêu thích, nhiều người săn lùng, và ít gặp trên thị trường đã qua sử dụng thì giá của nó tất nhiên sẽ cao hơn bình thường.

  Chúng ta đều biết rằng đồng hồ Thụy Sỹ rất mắc tiền, nên đa số người tiêu dùng rất kỹ (nhiều người chỉ đeo đi ăn tiệc hoặc các dịp lễ lớn thôi) cho nên đa số đồng hồ mang tiếng đã qua sử dụng nhưng còn rất mới trên 95%, trung bình thì cũng còn 90% mới. Những đồng hồ càng giá trị cao, thông thường khi đã qua sử dụng, độ mới của nó rất gần với mới; những đồng hồ rẻ hơn, thông thường độ mới của nó sẽ thấp hơn. Nói chung, độ mới của đồng hồ khi đã qua sử dụng tỷ lệ thuận với giá của nó khi mua mới.

  Một điều chúng ta nên biết là bộ chuyển động của đồng hồ ngày nay, rất nhiều hiệu dùng chung nên rất dễ kiếm phụ kiện chính hãng để thay thế, và trong trường hợp tệ hại nhất, cho dù phải thay nguyên cái máy khác( đã qua sử dụng hoặc mới cũng không quá mắc tiền so với giá của đồng hồ khi mua mới). Thường thì hiếm có chuyện phải thay luôn máy; đa số là cần thay thế vài phụ kiện hoặc cần phải bảo trì lau dầu lại thôi nếu chạy không chính xác. Độ bền của đồng hồ Thụy Sỹ thì tuyệt vời, nếu xài với mức độ bình thường và bảo dương tốt thì hết mấy đời người cũng không có vấn đề gì (trừ khi đeo mang đi phụ hồ thì có lẽ khác). Nhưng phụ hồ có lẽ không đeo đồng hồ Thụy Sỹ xịn đâu nhỉ? nhưng thật sự nếu không va chạm vào nó mạnh cũng sẽ không có vấn đề gì. Hiệu Ebel, Gerald Genta, Bvlgari, Concord, Rado, Movado...và đa số những thương hiệu không phổ biến, là những thương hiệu trong số nhiều thương hiệu khác mất giá rất nhiều so với giá bán mới.

  Xét chung chung thì tất cả các đồng hồ có giá trị khi mua đã qua sử dụng thì giá cả của nó luôn đi lên từng năm hoặc ít nhất của giữ nguyên giá trị của nó. Người chủ đầu tiên khi mua đồng hồ mới đã bị lỗ rất nhiều vì thế nên mua đồng hồ đã qua sử dụng với giá hợp lý thì quý vị sẽ sở hữu những chiếc đồng hồ thấp hơn hoặc gần với giá trị thực của chúng (giá trị thực của một vật là số tiền tối thiểu bỏ ra để làm ra nó) ; đây cũng có thể xem là kênh đầu tư mới, thú vị và khá hiệu quả. Khi đồng hồ được mua với giá hợp lý, hoặc giá rẻ tức là thấp hơn hoặc gần với giá trị thực của chúng thì giá trị của chúng chắc chắn sẽ đi lên từng năm. Ví dụ: khi một chiếc đồng hồ được bán mới trong đại lý $1000, đại lý đó mua từ hãng giá $500 thì giá trị thực của nó gần với $500 (giá khi xuất xưởng) vì $500 kia đã tan theo mấy khói vào lợi nhuận của đại lý đó, tiền quảng cáo, tiền mặt bằng, nhân viên...và nhiều chi phí khác. Mỗi thương hiệu sẽ có mức giá trị thực khác nhau so với giá mới. Những thương hiệu, những model, những kiểu thiết kế mà ít người quan tâm, ít người thích thì giá thực của nó trên thị trường còn thấp hơn giá trị thực của chúng. Thực tế, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu giá rất rẻ so với giá trị thực của chúng ( vì những đồng hồ đó không đẹp, ít người thích nên cung sẽ lớn hơn cầu). Đa phần những nơi bán đồng hồ đã qua sử dụng chuyên nghiệp với giá hợp lý, dường như giá sẽ rẻ hơn từ những người tiêu dùng bán khi họ mua mới (vì người tiêu dùng không nắm bắt được giá trị thực của chúng trên thị trường mà họ chỉ căn cứ theo giá mới của họ mua)

  Theo kinh nghiệm cá nhân, sở hữu những đồng hồ đã qua sử dụng mà sau vài năm không bị mất giá, mất ít hoặc có thể có lời thì quý vị nên trọn những đồng hồ vỏ, dây bằng vàng, ít nhất là vỏ bằng vàng dây da, đờ mi vàng khối hoặc là những thương hiệu phổ biến và nổi tiếng có tính thanh khoản cao như Rolex, Patek Philippe, Omega, Cartier, .... Giá vàng luôn luôn đi lên mà giá trị của đồng hồ vỏ vàng thường sẽ lên nhiều hơn là vàng. Tất cả những thương hiệu nổi tiếng và phổ biến giá cũng leo thang từng năm đặc biệt là những model và thể thoại nhiều người yêu thích. Hơn nữa, giá mới của các hãng đồng hồ lên giá mỗi năm và giá những con đồng hồ đã qua sử dụng bắt buộc cũng phải lên giá theo. Không nhất thiết đồng hồ nhiều vàng là có giá cao, vì nhiều model không đẹp, bán giá vàng không ai thèm mua vì thế nên những đồng hồ với models, thể loại/kiểu dáng đẹp, sản xuất với số lượng giới hạn đóng vai trò rất lớn đến giá trị của nó. Thật sự, có nhiều đồng hồ vàng chúng tôi bán cho khách vài năm trước khi giá vàng còn rất thấp, khi mua lại, khách có lời rất nhiều vì giá vàng lên quá cao; nhiều cái lời vài trăm USD, có những cái mắc tiền cũng lời được tiền ngàn USD. Nói tóm lại, đồng hồ có thương hiệu càng nổi tiếng, kiểu dáng đẹp, sản xuất giới hạn thì giá trị sẽ tăng nhiều hơn và ngược lại; những đồng hồ tình trạng còn cứng, giá tất nhiễn cũng sẽ tăng nhiều hơn những con không còn cứng. Tùy vào sở thích của mỗi người khi trọn mua đồng hồ; mỗi người nên nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định trọn mua đồng hồ thể loại nào sao cho hợp với sở thích và nguồn tài chính của mình muốn bỏ ra.

  Viết bởi donghothuysy.net (written by donghothuysy.net)
  thay đổi nội dung bởi: donghothuysy, 12-12-2016 lúc 01:28 PM
  DONGHOTHUYSY.NET
  NƠI ĐÁNG TIN CẬY


  NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY ĐƯỢC VẬN CHUYỂN CÓ BẢO HIỂM MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC; NẾU ĐẾN NƠI GIAO LƯU ĐƯỢC GIẢM 2%.

  TẤT CẢ NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY LÀ NHỮNG ĐỒNG HỒ ĐÃ ĐƯỢC KIỂM TRA VÀ TRỌN LỰA RẤT KỸ ĐỂ SƯU TẦM/ GIAO LƯU. NẾU LÀ ĐỒNG HỒ KÝ GỞI, CHÚNG TÔI SẼ KIỂM TRA KỸ, VÀ TẤT NHIÊN, CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH CŨNG GIỐNG NHƯ CỦA CHÚNG TÔI GIAO LƯU.

  1. Thông tin liên lạc của Admin donghothuysy:

  Địa chỉ: 85/6 Phạm Viết Chánh, P 19, Bình Thạnh
  Điên thoại:0936 802 803 Ms. Anh(Languages spoken: Vietnamse/English)
  0938-703-704 Mr. Hieu
  (Languages spoken: Vietnamese/English)

  Chủ tài khoản: Phạm Thị Minh Hòa
  Số tài khoản: 0071000712548 (Vietcombank, The Manor, Saigon)

  Email:hieudj@yahoo.com, donghothuysy@gmail.com
  Chúng tôi cũng nhận trả tiền qua Paypal với hai địa chỉ email như trên (www.paypal.com)

  Chúng tôi cũng giao hàng trả tiền khi bưu điện giao hàng (COD, Cash On Delivery) với những món hàng không quá 10 Triệu VND; hộp lên dây đồng hồ hoặc những thứ cồng kềnh cần phải chuyển khoản trước khi gởi hàng.

  Chúng tôi giao lưu với giá cạnh tranh nhất, và sẵn sàng làm hợp giá với tất cả các shop đồng hồ trên toàn lãnh thổ nước Viêt Nam. Đồng hồ so sánh, tất cả các khía cạnh phải tương tự. Chúng tôi không so sánh với những nơi bán không có bảo hành, những nơi/người mượn hình của người đăng bán hoặc của riêng cá nhân nào đăng bán. Hầu hết những đồng hồ người khác mượn hình đăng bán, chúng tôi cũng có thể liên lạc lấy đồng hồ đó giao lưu với quý vị.

  2.Chế độ bảo hành:
  Tất cả những đồng hồ giao lưu bởi admin donghothuysy sẽ được bảo hành ZIN CHÍNH HÃNG SUỐT ĐỜI, bảo hành về tình trạng hoạt động của máy và pin trong điều kiện đeo bình thường t 6 Tháng- 36 tháng (Tùy vào từng chiếc); chúng tôi sẽ sửa chữa, thay pin, thay thế phụ kiện chính hãng hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian bảo hành (Nếu không sửa được chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho quý vị). Chúng tôi sẽ tính phí sửa chữa hợp lý nếu là do tai nạn/ sự bất cẩn/ dùng không đúng cách của quý vị.

  3. Chúng tôi MUA, BÁN VÀ TRAO ĐỔI đồng hồ
  Chúng tôi thu mua tất cả các đồng hồ chính hãng mới hoặc đã qua sử dụng với giá hợp lý. Nếu ai có nhu cầu mua hoặc bán xin đừng ngần ngại liên lạc nhé. Tất cả đồng hồ trên 20 triệu vnd mua từ Admin donghothuysy có thể bán lại trong khoảng thời gian 3 tháng tùy từng cái với phí dao động tùy vào từng cái (20%-35%) Rolex (-10%,-15%,20%,25%) thông thường đổi con khác với giá trị tương tự -10%-15%, bán lại -15%,20%,25% đối với đồng hồ Rolex đã qua sử dụng); sau 3 tháng, giá sẽ tùy thuộc vào thời giá, tình trạng hiện tại của đồng hồ và nhiều yếu tố khác. Hàng bán lại phải giống như khi mua, không có những dấu vết sửa chữa, hoặc thay đổi/chế biến trừ những vết trầy xước nhẹ. Nếu sơ xuất thuộc về chúng tôi, hàng không zin chính hãng/hàng nhái/hàng copy, tiền của quý vị sẽ được hoàn lại 100%. Sự hài lòng của quý vị sẽ được bảo đảm.

  Để phục vụ quý vị tốt hơn những đồng hồ muốn bán lại vui lòng gọi báo trước cho chúng tôi; những đồng hồ từ 20 triệu đến 100 triệu, vui lòng báo trước một tuần, những đồng hồ từ 100 triệu đến 200 triệu, vui lòng báo trước hai tuần, những đồng hồ trên 200 triệu, vui lòng báo trước bốn tuần.

  4. Hình Icon có ổ khóa đóng lại:
  Là hàng đã bán rồi.

  XIN KHÔNG QUẢNG CÁO WEBSITES/CÔNG TY/CỬA TIỆM NGOÀI MỤC RAO VẶT, NẾU VI PHẠM CHÚNG TÔI XIN LỖI SẼ KHÓA (BAN) NICK THÀNH VIÊN ĐÓ VĨNH VIỄN.

  AI HƯỚNG TỚI SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ THÍCH CHÚNG TÔI, AI TRÁNH NÉ SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ GHÉT CHÚNG TÔI.

 2. #2
  Thành Viên mới ben58's Avatar
  Tham gia ngày
  Aug 2013
  Bài gởi
  4
  Nên mua đồng hồ thụy sỹ mới hay đã qua sử dụng ?-img_3241.jpg
  thưa anh, e rất quan tâm đến bài viết này của anh, e cũng biết vấn đề này nhưng ko biết được chi tiết như a trình bày.

  bạn thân của e mới mua chiếc Big Bang này với giá gần 30k, thưa anh, bọn e thắc mắc, ko biết chiếc này có nằm trong

  nhóm a nói ko, và nếu có thì là máy của ETA hay hãng nào ạh?

  làm phiền a quá ạh.

 3. #3
  Administrator donghothuysy's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gởi
  1,395
  Con này Hublot dùng máy ETA 2892 or 2892-A2 và hãng modified (thay đổi về hình thức một số bộ phận như búa tự động... và đóng thương hiệu của nó vào) và sẽ đặt tên khác cho máy như: Hublot Cal.....
  Hublot cũng trong danh sách các thương hiệu bị mất giá nhiều (Nói chúng có rất ít thương hiệu giữ được 50% giá khi bán mới) Con này giá thu vào của các nơi kinh doanh đồng hồ rớt chắc chắn không dưới 70%.

  Đây chỉ là những kinh nghiệm chia sẻ cá nhân thôi nhe bác.
  Hy vọng là đã trả lời được thắc mắc của bác.

  donghothuysy.net
  thay đổi nội dung bởi: donghothuysy, 12-12-2016 lúc 01:31 PM

 4. #4
  Thành Viên mới ben58's Avatar
  Tham gia ngày
  Aug 2013
  Bài gởi
  4
  dạ e xin cảm ơn anh. kiến thức của a thật tuyệt vời

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  

0936802803 Mr. Hiếu - 85/6 Phạm Viết Chánh, P.19, Q. Bình Thạnh, SaiGon