Chiếc đồng hồ này mang trong nó một bộ máy gần như phức tạp nhất trong ngành cơ khí chính xác với 3 kim chỉ giờ chạy xung quanh đồng hồ như vệ tinh.

Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  Master-Compressor-Extreme-Chrono.jpg
Lần xem: 105
Kích thước:  63.2 KB

UR-110 bao gồm 3 thành phần phức tạp: Phần trung tâm giữ cho máy sự ổn định và cân bằng; Phần hành tinh đảm bảo cho sự dịch chuyển của 3 kim đồng hồ theo đúng quỹ đạo vòng quanh mặt đồng hồ; Phần vệ tinh chỉ giờ bao gồm 3 kim, kim này quay chuyển giờ đồng thời giữ chức năng chỉ phút - thang tính phút bên phải mặt đồng hồ, 3 kim này luôn quay theo hằng số tùy thuộc vào quỹ đạo quay của phần trung tâm.

Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  Master-Compressor-Extreme-Chrono.jpg
Lần xem: 83
Kích thước:  60.0 KB

Xem trên đồng hồ ta sẽ thấy có 3 kim xoay quanh: mỗi kim bao gồm 4 mặt chỉ giờ theo thứ tự như sau: 1 - 4 - 7 - 10; 2 - 5 - 8 - 11; 3 - 6 - 9 - 12; Đồng hồ hoạt động theo quỹ đạo sau: khi kim thứ nhất chỉ 1 giờ chạy qua hết thang tính phút trên mặt đồng hồ thì kim thứ 2 chỉ 2 giờ sẽ chạy tới và cũng đi qua hết thang này rồi tới kim thứ 3 chỉ 3 giờ. Khi quay lại kim thứ nhất thì mặt đang chỉ 1 giờ ở kim này sẽ quay thành mặt chỉ 4 giờ, tương tự mặt đang chỉ 2 giờ ở kim 2 quay thành mặt chỉ 5 giờ và ở kim 3 là mặt chỉ 6 giờ.
Từ thế kỷ 18, các nhà làm đồng hồ đã sử dụng sự ma sát của không khí để điểu khiển tốc độ của những chiếc đồng hồ chuông... Bộ phận chuyển động tự động của UR-110 cũng sử dụng 2 tua-bin không khí để giảm thiểu chấn động với hệ thống chuyển động đa hướng và giảm độ hao mòn của rotor khi chuyển động tự do theo hướng đối diện. Đồng hồ có kích thước 47x51x16mm, vỏ được làm bằng Titanium cấp độ 5 với gờ làm từ thép không gỉ 316L, chịu nước được tại độ sâu 3ATM (khoảng 30m).

Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  Master-Compressor-Extreme-Chrono.jpg
Lần xem: 108
Kích thước:  73.0 KB


Chi tiết
Máy đồng hồ tự động UR 9.01
Chỉ giờ phút bằng 3 kim vệ tinh quay tròn xung quanh mặt đồng hồ Chức năng chỉ ngày/đêm
Chức năng "Oil change" (chỉ lúc phải thay dầu, bảo dưỡng)
Chức năng chỉ giây
Hệ thống chuyển động tự động được điều khiển bằng 2 tua-bin không khí
Kích thước 47x51x16mm
Vỏ đồng hồ bằng Titanium cấp độ 5, gờ đồng hồ làm bằng thép không gỉ 361L
Lớp kính bảo vệ mặt đồng hồ làm từ sapphire nguyên khối