Hai thương hiệu lớn thuộc tập đoàn Richemont của Thụy Sĩ đã bày tỏ những quan ngại về triển vọng không mấy chắc chắn về sự phục hồi của kinh tế toàn cầu dù những chuyên gia dự báo khởi đầu năm 2011 khá lạc quan.
Cartier và Montblanc đối phó với bão giá-cartier-www.donghothuysy.net.jpg

Đại diện của Cartier và Montblanc đều cho biết cả hai hãng đã chuẩn bị cho việc biến động tiền tệ và giá của thị trường kim loại quý. Hãng Montblanc, thương hiệu bút nổi tiếng đồng thời cũng được biết đến như nhà sản xuất đồng hồ và trang sức cao cấp cho rằng giá cả sẽ có khả năng tăng cao trong năm 2011 từ sau mức tăng 5% vào tháng 10/2010.
"Chắc chắn việc biến động giá là khó tránh trong năm nay, điều đó sẽ có những tác động không nhỏ lên công việc kinh doanh của chúng tôi”, giám đốc điều hành Lutz Bethge của Montblanc trả lời Reuters bên lề một cuộc hội thảo về đồng hồ tại Geneva.
Cartier và Montblanc đối phó với bão giá-montblance-www.donghothuysy.net.jpg

Ngành công nghiệp sản xuất mặt hàng cao cấp hiện đang trên đà hồi phục mạnh từ sau cuộc khủng hoảng kinh tế được cho là tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua nhờ nhu cầu hàng hòa tăng trưởng mạnh tại khu vực châu Á. Richemont, tập đoàn kinh doanh hàng xa xỉ lớn thứ hai trên thế giới sau LVMH công bố doanh thu quý 3 của họ đã tăng 23% vào ngày 17/1 vừa qua. Nhãn hiệu Burberry cũng dự báo doanh thu quý 3 sẽ tăng 27%.
Giám đốc điều hành Bernard Fornas của Cartier cho biết hãng không loại trừ khả năng các mặt hàng tăng giá trở lại sau khi nó đã tăng từ 5% đến 7% trong năm 2010. "Chúng tôi có thể sẽ phải điều chỉnh giá bán một lần nữa trong năm nay phụ thuộc vào những biến động xảy ra tại thị trường tiền tệ và hàng hóa”, ông nói.
Cartier và Montblanc đối phó với bão giá-cartier-2-www.donghothuysy.net.jpg

Hai thương hiệu này dự định tiếp tục mở rộng mạng lưới kinh doanh trên mạng tại Trung Quốc, thị trường lớn nhất của họ. Hãng Cartier hiện có 34 cửa hàng tại Trung Quốc, sẽ xây dựng thêm 6 - 7 cửa hàng trong năm nay và 15 - 20 cửa hàng trên toàn thế giới, ví dụ như Abu Dhabi. Trong khi đó, Montblanc cho biết họ sẽ mở thêm 10 - 20 cửa hàng trong năm nay bao gồm 3 - 5 cửa hiệu tại Trung Quốc, đại lý lớn nhất được đặt tại Bắc Kinh.
Hãng Cartier khởi đầu là một cửa hàng nữ trang ở Paris vào năm 1847 nhưng hiên nay nó được coi là doanh nghiệp hàng đầu của Richemont khi chiếm tới hơn một nửa lợi nhuận. “Kế hoạch khởi công những chi nhánh bán hàng mới sẽ phản ánh nỗ lực phát triển thương hiệu đồng hồ và trang sức của của chúng tôi. Trong 5 đến 10 năm nữa, tôi mong doanh thu từ sản phẩm đồng hồ sẽ vượt qua cả bút viết. Tuy nhiên, chúng tôi chưa có ý định tham gia vào những lĩnh vực khác như may mặc”, ông Lutz Bethge khẳng định.

Hồng Trang