Định nghĩa đồng hồ chronograph (thể thao 6 kim)
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Định nghĩa đồng hồ chronograph (thể thao 6 kim)

 1. #1
  Administrator donghothuysy's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gởi
  1,395

  Định nghĩa đồng hồ chronograph (thể thao 6 kim)

  KHI THIẾT BỊ ĐO THỜI GIAN KHÔNG CHỈ NÓI CHO TA BIẾT VỀ THỜI GIAN...

  Chúng ta may mắn sống trong kỷ nguyên mà thời gian có thể được đo một cách cực kỳ chính xác và phát minh loại đồng hồ “Chronograph” đã giúp ta thay đổi hẳn khái niệm về thời gian. Về kỹ thuật, đồng hồ Chronograph là thiết bị gồm hai hệ thống thời gian độc lập: cho biết thời gian trong ngày và đo khoảng cách thời gian của một sự kiện. Thiết bị tính giây, phút, giờ có thể bắt đầu hoạt động hay dừng lại theo ý muốn và ta có thể đo được thời gian của một sự kiện chính xác đến từng giây.

  Thiết bị đo thời gian ngày nay do ông Rieussec người Pháp phát minh vào năm 1821. Nhưng trước đó cả trăm năm (khoảng năm 1720), Graham, một thợ chế tác đồng hồ người Anh, đã sáng chế ra chiếc đồng hồ đầu tiên có thể đo khoảng thời gian của một sự việc (về mặt lý thuyết), có độ chính xác bằng 1/16 giây và qua sáng chế này Graham được xem như là ông tổ của ngành chế tạo đồng hồ. Và chiếc đồng hồ của Rieussec thì ghi thời gian đo lên mặt đồng hồ dưới dạng một chuỗi các chấm mực còn chiều dài của cung tròn thì hiển thị thời gian đã trôi qua. Rieussec nhận bằng sáng chế cho phát minh thiên tài này.

  Hai chiếc đồng hồ tự động đầu tiên có tên “Chronomat” và “El Primero” được giới thiệu tại Triển lãm quốc tế Basel năm 1969 đã gây nhiều tiếng vang trong giới sưu tập. Hãng sản xuất Zenith đã hợp tác với Universal Genève để giới thiệu chiếc đồng hồ El Primero và các hãng như Breitling, Hamilton-Buren và Heuer-Leonidas lại phát minh ra “Chrono-Matic”, kết hợp hai từ Chronograph (đồng hồ) và Automatic (tự động).

  Đồng hồ Chronograph đơn giản hay phức tạp phụ thuộc vào số mặt đồng hồ phụ, có thể từ hai đến bốn mặt. Một trong số các mặt này có thể được đặt ở vị trí số 9 của mặt chính đồng hồ. Khi đồng hồ được kích hoạt bằng cách ấn nút phía trên, kim giây ở giữa bắt đầu chuyển động. Sau một vòng, kim trở về vị trí số 12, và kim chỉ phút ở vị trí số 3 sẽ nhích lên một vị trí. Với loại đồng hồ đơn giản thì có thể đo được một khoảng thời gian từ 30 đến 45 phút.

  Trong những năm gần đây, xuất hiện loại đồng hồ đa chức năng rất độc đáo. Tính năng đo phụ trong tổng số giờ được đặt ở vị trí 6 giờ trên mặt đồng hồ, cho phép người sử dụng có thể đo được thời gian lên đến 12 giờ. Những loại Chronograph cao cấp hơn còn có thêm hiển thị ngày và lịch tuần trăng.

  Chiếc đồng hồ Chronograph huyền thoại của hãng Omega “Speedmaster” mang biệt danh “đồng hồ của các phi hành gia” sau cuộc thử nghiệm thành công chuyến bay vào mặt trăng lịch sử. Và từ năm 1965 “Speedmaster” trở thành chiếc đồng hồ chính thức cho các phi hành gia của NASA.

  Dù được chế tạo chuyên dụng cho các vận động viên, phi công hay các kiện tướng bơi, đồng hồ Chronograph không những chỉ đơn giản để đo thời gian mà còn là tiếng nói của thời trang. Khi hãng Swatch giới thiệu loại đồng hồ thể thao với giá bán rất “mềm” vào đầu những năm 90 đã thành công vang dội, mở đầu cho sự ra đời của đồng hồ Chronograph với các kiểu thiết kế đa dạng từ nhiều nhãn hiệu khác nhau trên thị trường và tạo nên một khái niệm mới về đồng hồ Chronograph không chỉ là công cụ hữu ích mà còn mang tính thời trang đủ mọi mức giá.

  Ngày nay, việc phân biệt một phần triệu của giây giúp phân định huy chương vàng và bạc trong các môn thể thao vô cùng quan trọng, do đó đồng hồ Chronograph máy quart giờ đây được sử dụng như là một công cụ đo thời gian chuyên nghiệp cho các sự kiện quan trọng, khó quên.  Định nghĩa đồng hồ chronograph (thể thao 6 kim)

  Đồng hồ Chronograph (thể thao 6 kim)
  Hình Ðính Kèm Hình Ðính Kèm Định nghĩa đồng hồ chronograph (thể thao 6 kim)-omega-2.jpg  
  DONGHOTHUYSY.NET
  NƠI ĐÁNG TIN CẬY


  NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY ĐƯỢC VẬN CHUYỂN CÓ BẢO HIỂM MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC; NẾU ĐẾN NƠI GIAO LƯU ĐƯỢC GIẢM 2%.

  TẤT CẢ NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY LÀ NHỮNG ĐỒNG HỒ ĐÃ ĐƯỢC KIỂM TRA VÀ TRỌN LỰA RẤT KỸ ĐỂ SƯU TẦM/ GIAO LƯU. NẾU LÀ ĐỒNG HỒ KÝ GỞI, CHÚNG TÔI SẼ KIỂM TRA KỸ, VÀ TẤT NHIÊN, CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH CŨNG GIỐNG NHƯ CỦA CHÚNG TÔI GIAO LƯU.

  1. Thông tin liên lạc của Admin donghothuysy:

  Địa chỉ: 85/6 Phạm Viết Chánh, P 19, Bình Thạnh
  Điên thoại:0936 802 803 Ms. Anh(Languages spoken: Vietnamse/English)
  0938-703-704 Mr. Hieu
  (Languages spoken: Vietnamese/English)

  Chủ tài khoản: Phạm Thị Minh Hòa
  Số tài khoản: 0071000712548 (Vietcombank, The Manor, Saigon)

  Email:hieudj@yahoo.com, donghothuysy@gmail.com
  Chúng tôi cũng nhận trả tiền qua Paypal với hai địa chỉ email như trên (www.paypal.com)

  Chúng tôi cũng giao hàng trả tiền khi bưu điện giao hàng (COD, Cash On Delivery) với những món hàng không quá 10 Triệu VND; hộp lên dây đồng hồ hoặc những thứ cồng kềnh cần phải chuyển khoản trước khi gởi hàng.

  Chúng tôi giao lưu với giá cạnh tranh nhất, và sẵn sàng làm hợp giá với tất cả các shop đồng hồ trên toàn lãnh thổ nước Viêt Nam. Đồng hồ so sánh, tất cả các khía cạnh phải tương tự. Chúng tôi không so sánh với những nơi bán không có bảo hành, những nơi/người mượn hình của người đăng bán hoặc của riêng cá nhân nào đăng bán. Hầu hết những đồng hồ người khác mượn hình đăng bán, chúng tôi cũng có thể liên lạc lấy đồng hồ đó giao lưu với quý vị.

  2.Chế độ bảo hành:
  Tất cả những đồng hồ giao lưu bởi admin donghothuysy sẽ được bảo hành ZIN CHÍNH HÃNG SUỐT ĐỜI, bảo hành về tình trạng hoạt động của máy và pin trong điều kiện đeo bình thường t 6 Tháng- 36 tháng (Tùy vào từng chiếc); chúng tôi sẽ sửa chữa, thay pin, thay thế phụ kiện chính hãng hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian bảo hành (Nếu không sửa được chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho quý vị). Chúng tôi sẽ tính phí sửa chữa hợp lý nếu là do tai nạn/ sự bất cẩn/ dùng không đúng cách của quý vị.

  3. Chúng tôi MUA, BÁN VÀ TRAO ĐỔI đồng hồ
  Chúng tôi thu mua tất cả các đồng hồ chính hãng mới hoặc đã qua sử dụng với giá hợp lý. Nếu ai có nhu cầu mua hoặc bán xin đừng ngần ngại liên lạc nhé. Tất cả đồng hồ trên 20 triệu vnd mua từ Admin donghothuysy có thể bán lại trong khoảng thời gian 3 tháng tùy từng cái với phí dao động tùy vào từng cái (20%-35%) Rolex (-10%,-15%,20%,25%) thông thường đổi con khác với giá trị tương tự -10%-15%, bán lại -15%,20%,25% đối với đồng hồ Rolex đã qua sử dụng); sau 3 tháng, giá sẽ tùy thuộc vào thời giá, tình trạng hiện tại của đồng hồ và nhiều yếu tố khác. Hàng bán lại phải giống như khi mua, không có những dấu vết sửa chữa, hoặc thay đổi/chế biến trừ những vết trầy xước nhẹ. Nếu sơ xuất thuộc về chúng tôi, hàng không zin chính hãng/hàng nhái/hàng copy, tiền của quý vị sẽ được hoàn lại 100%. Sự hài lòng của quý vị sẽ được bảo đảm.

  Để phục vụ quý vị tốt hơn những đồng hồ muốn bán lại vui lòng gọi báo trước cho chúng tôi; những đồng hồ từ 20 triệu đến 100 triệu, vui lòng báo trước một tuần, những đồng hồ từ 100 triệu đến 200 triệu, vui lòng báo trước hai tuần, những đồng hồ trên 200 triệu, vui lòng báo trước bốn tuần.

  4. Hình Icon có ổ khóa đóng lại:
  Là hàng đã bán rồi.

  XIN KHÔNG QUẢNG CÁO WEBSITES/CÔNG TY/CỬA TIỆM NGOÀI MỤC RAO VẶT, NẾU VI PHẠM CHÚNG TÔI XIN LỖI SẼ KHÓA (BAN) NICK THÀNH VIÊN ĐÓ VĨNH VIỄN.

  AI HƯỚNG TỚI SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ THÍCH CHÚNG TÔI, AI TRÁNH NÉ SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ GHÉT CHÚNG TÔI.

 2. #2
  Administrator donghothuysy's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gởi
  1,395
  Lên trên

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  

0936802803 Mr. Hiếu - 85/6 Phạm Viết Chánh, P.19, Q. Bình Thạnh, SaiGon