Đồng hồ Tourbillon là gì?
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Đồng hồ Tourbillon là gì?

 1. #1
  Administrator donghothuysy's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gởi
  1,401

  Đồng hồ Tourbillon là gì?

  Đồng hồ Tourbillon là gì?-tourbillon-logo-www.donghothuysy.net.jpg

  KHI NÓI VỀ THỜI GIAN THÌ TÍNH CHÍNH XÁC CỰC KỲ QUAN TRỌNG.
  Đồng hồ Tourbillon là gì?-movement-tourbillon-1-www.donghothuysy.net.jpg Tên : 3_axial_tourbillon www.donghothuysy.net.jpg
Xem : 2342
Kích cở : 52.5 KB
  Nhiều bậc thầy trong nghệ thuật chế tác đồng hồ luôn muốn chứng minh các phát minh của mình chính xác, vượt trội hơn người khác. Nhưng lực hút Newton thực sự đã tác động lên tính chính xác của nhiều chiếc đồng hồ trong lịch sử. Trong điều kiện sử dụng thông thường, chiếc đồng hồ sẽ chuyển động trong nhiều vị trí khác nhau, khi tay bạn cử động, điều này thật tuyệt vời đối với các chuyển động tự động. Tuy nhiên, đối với loại đồng hồ bỏ túi thì chúng thường được giữ theo vị trí thẳng đứng. Nhưng chúng ta đều biết lực hấp dẫn có ảnh hưởng mạnh trên những chiếc đồng hồ này và ta phải điều chỉnh lại khi chúng bị tác động để đảm bảo tính chính xác.

  Từ buổi ban đầu
  Vào thế kỷ thứ 18, cuộc sống của người thủy thủ phụ thuộc rất nhiều vào độ chính xác của chiếc đồng hồ trên boong tàu hay chiếc đồng hồ bấm giờ hàng hải. Và chỉ khi Abraham-Louis Breguet phát minh ra bộ chuyển động “Régulateur à Tourbillon” năm 1795, những người thủy thủ này mới có thể giữ lại thời gian cho chính họ.

  Bộ chuyển động tourbillon với các lỗ thoát nằm trong một chiếc lồng di động quay theo một chiều và được điều chỉnh bằng một bánh lái cố định. Kiểu thiết kế này đã loại trừ được những tác động của lực hấp dẫn nhờ có sự chuyển động của bánh xe cân bằng để phục hồi tính chính xác của chiếc đồng hồ.

  Vật ao ước
  Breguet nhận bằng sáng chế cho bộ chuyển động tourbillon vào năm 1801. Đó là một trong những bộ chuyển động phức tạp nhất mà phần đông các nhà chế tạo tài hoa nào cũng đều ao ước có được trong bộ sưu tập của mình, các nhà chế tạo khác thì tự hỏi tại sao mình lại phải nhọc công chế tạo một bộ chuyển động như thế khi mà tính khả thi của nó không cao?

  Lý do chính là sự phức tạp, thời gian và tiền bạc để đầu tư vào một nghiên cứu chế tạo như thế không phải nhỏ.

  Ngày nay, đồng hồ tourbillon là chiếc đồng hồ cực kỳ chính xác, trọng lượng không quá nặng để bạn có thể dễ dàng đeo nó trên cổ tay của mình.

  Gắn bó cuộc đời với nghệ thuật là mục đích chính của Constant Girard-Perregaux khi ông tạo ra chiếc “Tourbillon Sous Trois Points d’Or” năm 1867. Ba chiếc cầu trong mẫu thiết kế này được ông mang vào từ chiếc đồng hồ bấm giờ bỏ túi tự chế của mình, và chỉ đến năm 1991 bộ chuyển động này mới được ứng dụng cho chiếc đồng hồ đeo tay.

  Những bộ chuyển động thần kỳ
  Sự khó khăn trong việc tạo ra bộ chuyển động tourbillon đã thúc đẩy những ý tưởng sáng tạo mới, và Bahne Bonniksen, người Anh gốc Đan Mạch đã phát minh ra bộ chuyển động Karrusel (lấy ý tưởng từ chiếc Carrousel) được cấp bằng sáng chế vào năm 1892. Bộ chuyển động Karrusel tuy chuyển động quay vòng với tỷ lệ thấp hơn so với bộ chuyển động tourbillon nhưng lại bền hơn.

  Năm 1920, Alfred Helwig, bậc thầy chế tạo đồng đồng hồ vùng Glassutte sáng tạo ra bộ điều chỉnh tourbillon với các chốt được gắn vào một bên không có cầu nối. Sự xuất hiện của các chiếc đồng hồ đeo tay cho thấy thời trang không chỉ thấy qua chiếc đồng hồ bỏ túi thông thường mà phải xuất hiện thường nhật nơi cổ tay. Năm 1930, bộ chuyển động tự điều chỉnh tourbillon gồ ghề giờ được thấy qua chiếc đồng hồ đeo tay thanh mảnh.

  Giai đoạn này, không thấy sự xuất hiện của tourbillon trên thị trường nữa và những năm 1960, bộ chuyển động quartz ồ ạt xuất hiện đã đưa tourbillon chìm vào quên lãng. Ngày nay, ta có thể thấy tourbillon qua những chiếc đồng hồ đeo tay cực đắt, chỉ sản xuất cho những đơn hàng đặc biệt mà thôi.

  Những sáng tạo vượt thời gian
  F.P. Journe’s Souveraine Tourbillon là một trong những mẫu tourbillon đơn giản mà rất sáng tạo khi mà Blancpain dường như tập trung nghiên cứu áp dụng những tiến bộ kỹ thuật mới nhất, phức tạp nhất vào những mẫu thiết kế của mình còn đồng hồ Omega với bộ chuyển động Tourbillon tự lên dây, được sản xuất với số lượng hạn chế và đồng hồ Patek Philippe lại đi theo một hướng khác với bộ chuyển động Sky Moon Tourbillon có 12 chức năng khác nhau.

  Mặc dù trên đây là một số ví dụ về những mẫu tourbillon và những nghiên cứu lịch sử ngắn, tourbillon vẫn còn là một huyền thoại, một niềm tự hào và là một phần không thể tách rời của ngành chế tạo, sản xuất đồng hồ đương đại.

  Đồng hồ Tourbillon là gì?
  Blancpain Tourbillon


  Đồng hồ Tourbillon là gì?
  Breguet Tourbillon


  Đồng hồ Tourbillon là gì?
  AP Audermars Piguet Tourbillon


  Đồng hồ Tourbillon là gì?
  Zenith Tourbillon


  Đồng hồ Tourbillon là gì?
  Patek Philippe Tourbillon


  Đồng hồ Tourbillon là gì?Đồng hồ Tourbillon là gì?
  Jacob & Co "Quenttin Tourbillon" White Gold - Limited to 99 PiecesVertical Tourbillon with 31-Day Power Reserve
  Price: $360,000

  Vàng trắng phiên bản giới hạn 99 chiếc
  Tourbillon thẳng đứng với năng lượng dự trữ 31 ngày
  Giá bán:360,000 USD

  Nguồn: Tổng hợp
  Hình Ðính Kèm Hình Ðính Kèm Đồng hồ Tourbillon là gì?-cdomhq-2k-kgrhquokjue0qzk-5pbbnpmzblklq-_3.jpg   Đồng hồ Tourbillon là gì?-cdoml9qbmk-kgrhqeokoye0f7r7wbbbnpmzo-i9w-_3.jpg   Đồng hồ Tourbillon là gì?-15056-3.jpg   Đồng hồ Tourbillon là gì?-cc-mcm-bmk-kgrhqn-luez-yfw-kbbnngqnfyb-_3.jpg   Đồng hồ Tourbillon là gì?-kgrhqn-lme1f8rbeczbnf5zne-2-_3.jpg  

  Đồng hồ Tourbillon là gì?-audemarsp-1306260769-30376.jpg  
  Hình Kèm Theo Hình Kèm Theo  
  DONGHOTHUYSY.NET
  NƠI ĐÁNG TIN CẬY


  NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY ĐƯỢC VẬN CHUYỂN CÓ BẢO HIỂM MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC; NẾU ĐẾN NƠI GIAO LƯU ĐƯỢC GIẢM 2%.

  TẤT CẢ NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY LÀ NHỮNG ĐỒNG HỒ ĐÃ ĐƯỢC KIỂM TRA VÀ TRỌN LỰA RẤT KỸ ĐỂ SƯU TẦM/ GIAO LƯU. NẾU LÀ ĐỒNG HỒ KÝ GỞI, CHÚNG TÔI SẼ KIỂM TRA KỸ, VÀ TẤT NHIÊN, CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH CŨNG GIỐNG NHƯ CỦA CHÚNG TÔI GIAO LƯU.

  1. Thông tin liên lạc của Admin donghothuysy:

  Địa chỉ: 85/6 Phạm Viết Chánh, P 19, Bình Thạnh
  Điên thoại:0936 802 803 Ms. Anh(Languages spoken: Vietnamse/English)
  0938-703-704 Mr. Hieu
  (Languages spoken: Vietnamese/English)

  Chủ tài khoản: Phạm Thị Minh Hòa
  Số tài khoản: 0071000712548 (Vietcombank, The Manor, Saigon)

  Email:hieudj@yahoo.com, donghothuysy@gmail.com
  Chúng tôi cũng nhận trả tiền qua Paypal với hai địa chỉ email như trên (www.paypal.com)

  Chúng tôi cũng giao hàng trả tiền khi bưu điện giao hàng (COD, Cash On Delivery) với những món hàng không quá 10 Triệu VND; hộp lên dây đồng hồ hoặc những thứ cồng kềnh cần phải chuyển khoản trước khi gởi hàng.

  Chúng tôi giao lưu với giá cạnh tranh nhất, và sẵn sàng làm hợp giá với tất cả các shop đồng hồ trên toàn lãnh thổ nước Viêt Nam. Đồng hồ so sánh, tất cả các khía cạnh phải tương tự. Chúng tôi không so sánh với những nơi bán không có bảo hành, những nơi/người mượn hình của người đăng bán hoặc của riêng cá nhân nào đăng bán. Hầu hết những đồng hồ người khác mượn hình đăng bán, chúng tôi cũng có thể liên lạc lấy đồng hồ đó giao lưu với quý vị.

  2.Chế độ bảo hành:
  Tất cả những đồng hồ giao lưu bởi admin donghothuysy sẽ được bảo hành ZIN CHÍNH HÃNG SUỐT ĐỜI, bảo hành về tình trạng hoạt động của máy và pin trong điều kiện đeo bình thường t 6 Tháng- 36 tháng (Tùy vào từng chiếc); chúng tôi sẽ sửa chữa, thay pin, thay thế phụ kiện chính hãng hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian bảo hành (Nếu không sửa được chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho quý vị). Chúng tôi sẽ tính phí sửa chữa hợp lý nếu là do tai nạn/ sự bất cẩn/ dùng không đúng cách của quý vị.

  3. Chúng tôi MUA, BÁN VÀ TRAO ĐỔI đồng hồ
  Chúng tôi thu mua tất cả các đồng hồ chính hãng mới hoặc đã qua sử dụng với giá hợp lý. Nếu ai có nhu cầu mua hoặc bán xin đừng ngần ngại liên lạc nhé. Tất cả đồng hồ trên 20 triệu vnd mua từ Admin donghothuysy có thể bán lại trong khoảng thời gian 3 tháng tùy từng cái với phí dao động tùy vào từng cái (20%-35%) Rolex (-10%,-15%,20%,25%) thông thường đổi con khác với giá trị tương tự -10%-15%, bán lại -15%,20%,25% đối với đồng hồ Rolex đã qua sử dụng); sau 3 tháng, giá sẽ tùy thuộc vào thời giá, tình trạng hiện tại của đồng hồ và nhiều yếu tố khác. Hàng bán lại phải giống như khi mua, không có những dấu vết sửa chữa, hoặc thay đổi/chế biến trừ những vết trầy xước nhẹ. Nếu sơ xuất thuộc về chúng tôi, hàng không zin chính hãng/hàng nhái/hàng copy, tiền của quý vị sẽ được hoàn lại 100%. Sự hài lòng của quý vị sẽ được bảo đảm.

  Để phục vụ quý vị tốt hơn những đồng hồ muốn bán lại vui lòng gọi báo trước cho chúng tôi; những đồng hồ từ 20 triệu đến 100 triệu, vui lòng báo trước một tuần, những đồng hồ từ 100 triệu đến 200 triệu, vui lòng báo trước hai tuần, những đồng hồ trên 200 triệu, vui lòng báo trước bốn tuần.

  4. Hình Icon có ổ khóa đóng lại:
  Là hàng đã bán rồi.

  XIN KHÔNG QUẢNG CÁO WEBSITES/CÔNG TY/CỬA TIỆM NGOÀI MỤC RAO VẶT, NẾU VI PHẠM CHÚNG TÔI XIN LỖI SẼ KHÓA (BAN) NICK THÀNH VIÊN ĐÓ VĨNH VIỄN.

  AI HƯỚNG TỚI SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ THÍCH CHÚNG TÔI, AI TRÁNH NÉ SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ GHÉT CHÚNG TÔI.

 2. #2
  Thành Viên mới
  Tham gia ngày
  Mar 2013
  Bài gởi
  20
  mơ ước của biết bao người chơi đồng hồ ! Giới hạn cuối cùng là đây !

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  

0936802803 Mr. Hiếu - 85/6 Phạm Viết Chánh, P.19, Q. Bình Thạnh, SaiGon