Một trong những ông tổ của ngành đồng hồ Jules-Louis Audemars
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Một trong những ông tổ của ngành đồng hồ Jules-Louis Audemars

 1. #1
  Administrator donghothuysy's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gởi
  1,401

  Một trong những ông tổ của ngành đồng hồ Jules-Louis Audemars  Một trong những ông tổ của ngành đồng hồ Jules-Louis Audemars
  Jules-Louis Audemars (1851-1918)

  Trong suốt những mùa đông khắc nghiệt, để kiếm sống, Jules- Louis Audemars đã phải làm việc như một người làm thuê trong xưởng chế tác đồng hồ

  Cũng giống như các nhà chế tạo đồng hồ khác ở Vallée de Joux Thụy Sỹ, tổ tiên của Jules Audemars Huguenotđã chuyển từ Grenoble, Pháp đến lập nghiệp nơi đây để tránh sự đàn áp về tôn giáo.

  Gia đình Audemars xuất thân là nông dân và Jules đã dành những ngày hè để trông nom lũ gia súc. Trong suốt những mùa đông khắc nghiệt, để kiếm sống, ông đã phải làm việc như một người làm thuê trong xưởng chế tạo đồng hồ. Sau khi học hết tiểu học ở Le Brassus, ông ra đi để theo đuổi sự nghiệp chế tạo đồng hồ, học hỏi kinh nghiệm từ các bậc thầy danh tiếng trong khu vực.

  Thử thách mình qua việc chế tạo bộ chuyển động trong những năm đầu tiên và dần dần sau đó, ông bắt đầu tạo ra những ebauches phức tạp. Các tác phẩm của ông mang tính sáng tạo chất lượng cao nên ông đã nghiễm nhiên trở thành một hãng danh tiếng chuyên cung cấp các mặt đồng hồ, đồng hồ nhắc phút định kỳ, đồng hồ có lịch vạn niên và những ebauches mới cho các nhà hãng chế tạo đồng hồ tại Geneva.

  Đường nhân duyên của ông cũng rất may mắn, Jules kết hôn với Eugenie Renaud ở Gimel, năm 1874. Bố vợ ông là chủ một hãng làm bánh ngọt thành đạt, đã lập cho ông một xưởng chế tác trang bị đầy đủ với hy vọng giữ vợ chồng ông ở lại Gimel và Jules đã quyết định ở lại thay vì đưa người vợ trẻ của mình trở về Le Brassus.

  Công việc kinh doanh tiến triển rất tốt và chẳng mấy chốc Jules phải thuê thêm nhiều thợ để giúp mình. Một trong số họ có Edward-Auguste Piguet, người bạn thời niên thiếu của ông, người mà Jules tâm đầu ý hợp để thảo luận, giải quyết vấn đề hay đưa ra nhiều ý tưởng mới. Sau một thời gian, họ nhận thấy nên chuyển từ nhà cung cấp các bộ phận đồng hồ thành một nhà sản xuất những chiếc đồng hồ chuyên nghiệp.

  Bản hợp tác chính thức giữa Audemars-Piguet được ký vào ngày 17 tháng 12 năm 1881. Hãng được thành lập với vốn liếng vỏn vẹn chỉ có 18 bộ chuyển động đồng hồ bỏ túi từ Jules Audemars và một ít tiền từ Edward-Auguste Piguet. Jules là giám đốc kỹ thuật của Audemars Piguet, và Edward là giám đốc kinh doanh.

  Jules Audemars là người cầu toàn, ông ghi chép thật chi tiết các hướng dẫn hoàn thành cho nhiều bộ phận chuyển động khác nhau. Tất cả các thông tin được lưu giữ trong một tập tin có gắn tiêu đề có thông số cho từng loại đồng hồ. Mỗi người thợ khi hoàn tất mỗi công đoạn phải ký vào bản đăng ký có liên quan, mỗi chiếc đồng hồ hoàn chỉnh phải được trình lên một trong hai đối tác để thông qua chấp thuận cuối cùng trước khi được xuất xưởng.

  Người ta còn nói về một vài tính lập dị của ông, ví dụ như Jules Audemars bị ám ảnh về những dụng cụ ghi chép và chế tác đồng hồ đến nỗi mà ông buộc từng dụng cụ chế tác và những cây viết của mình lại bằng một sợi dây thừng vào chiếc ghế ngồi của mình và không một ai được phép chạm vào chúng.

  Trong một thời gian ngắn hãng đã gặt hái thành công trong nhiều cấp độ khác nhau, một phần là nhờ chủ nghĩa cầu toàn của người lãnh đạo và các chính sách, chiến lược có tầm nhìn xa về tương lai. Năm 1914 ông mở chi nhánh tại Geneva và nhãn hiệu Audemars Piguet là nhãn hiệu đồng hồ đầu tiên được quảng cáo chính thức trên tạp chí Đường Sắt Thụy Sỹ.

  Liên tục trong nhiều năm, Audemars Piguet đã chế tạo ra những chiếc đồng hồ cực kỳ phức tạp, trong đó có những chiếc như đồng hồ nhắc phút định kỳ, đồng hồ đa chức năng được ghi nhận là những chiếc đồng hồ tinh xảo nhất thế giới. Và khi tên tuổi của Jules Audemars được nhắc đến, những bậc thầy chế tác ngày nay phải kính cẩn nghiêng mình.

  Jules Audemars mất ngày 17 tháng 8 năm 1918, nhưng huyền thoại về ông vẫn sống mãi đến tận ngày nay. Không như những hãng đồng hồ Thụy Sỹ khác đã biến mất hay đã bán nhãn hiệu gia đình họ cho những người ngoài nhưng với tinh thần bất diệt của Jules Audemars, nhãn hiệu Audemars Piguet luôn trụ vững giữa những giông bão, khó khăn và giữ vững danh hiệu là bậc thầy chế tạo đồng hồ. Giờ đây hãng là một trong số rất ít những hãng chế tạo đồng hồ cao cấp “Haute Horlogerie” còn sót lại vẫn giữ quyền quản lý và điều hành từ những thế hệ truyền nối của gia đình.
  Hình Kèm Theo Hình Kèm Theo  
  DONGHOTHUYSY.NET
  NƠI ĐÁNG TIN CẬY


  NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY ĐƯỢC VẬN CHUYỂN CÓ BẢO HIỂM MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC; NẾU ĐẾN NƠI GIAO LƯU ĐƯỢC GIẢM 2%.

  TẤT CẢ NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY LÀ NHỮNG ĐỒNG HỒ ĐÃ ĐƯỢC KIỂM TRA VÀ TRỌN LỰA RẤT KỸ ĐỂ SƯU TẦM/ GIAO LƯU. NẾU LÀ ĐỒNG HỒ KÝ GỞI, CHÚNG TÔI SẼ KIỂM TRA KỸ, VÀ TẤT NHIÊN, CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH CŨNG GIỐNG NHƯ CỦA CHÚNG TÔI GIAO LƯU.

  1. Thông tin liên lạc của Admin donghothuysy:

  Địa chỉ: 85/6 Phạm Viết Chánh, P 19, Bình Thạnh
  Điên thoại:0936 802 803 Ms. Anh(Languages spoken: Vietnamse/English)
  0938-703-704 Mr. Hieu
  (Languages spoken: Vietnamese/English)

  Chủ tài khoản: Phạm Thị Minh Hòa
  Số tài khoản: 0071000712548 (Vietcombank, The Manor, Saigon)

  Email:hieudj@yahoo.com, donghothuysy@gmail.com
  Chúng tôi cũng nhận trả tiền qua Paypal với hai địa chỉ email như trên (www.paypal.com)

  Chúng tôi cũng giao hàng trả tiền khi bưu điện giao hàng (COD, Cash On Delivery) với những món hàng không quá 10 Triệu VND; hộp lên dây đồng hồ hoặc những thứ cồng kềnh cần phải chuyển khoản trước khi gởi hàng.

  Chúng tôi giao lưu với giá cạnh tranh nhất, và sẵn sàng làm hợp giá với tất cả các shop đồng hồ trên toàn lãnh thổ nước Viêt Nam. Đồng hồ so sánh, tất cả các khía cạnh phải tương tự. Chúng tôi không so sánh với những nơi bán không có bảo hành, những nơi/người mượn hình của người đăng bán hoặc của riêng cá nhân nào đăng bán. Hầu hết những đồng hồ người khác mượn hình đăng bán, chúng tôi cũng có thể liên lạc lấy đồng hồ đó giao lưu với quý vị.

  2.Chế độ bảo hành:
  Tất cả những đồng hồ giao lưu bởi admin donghothuysy sẽ được bảo hành ZIN CHÍNH HÃNG SUỐT ĐỜI, bảo hành về tình trạng hoạt động của máy và pin trong điều kiện đeo bình thường t 6 Tháng- 36 tháng (Tùy vào từng chiếc); chúng tôi sẽ sửa chữa, thay pin, thay thế phụ kiện chính hãng hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian bảo hành (Nếu không sửa được chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho quý vị). Chúng tôi sẽ tính phí sửa chữa hợp lý nếu là do tai nạn/ sự bất cẩn/ dùng không đúng cách của quý vị.

  3. Chúng tôi MUA, BÁN VÀ TRAO ĐỔI đồng hồ
  Chúng tôi thu mua tất cả các đồng hồ chính hãng mới hoặc đã qua sử dụng với giá hợp lý. Nếu ai có nhu cầu mua hoặc bán xin đừng ngần ngại liên lạc nhé. Tất cả đồng hồ trên 20 triệu vnd mua từ Admin donghothuysy có thể bán lại trong khoảng thời gian 3 tháng tùy từng cái với phí dao động tùy vào từng cái (20%-35%) Rolex (-10%,-15%,20%,25%) thông thường đổi con khác với giá trị tương tự -10%-15%, bán lại -15%,20%,25% đối với đồng hồ Rolex đã qua sử dụng); sau 3 tháng, giá sẽ tùy thuộc vào thời giá, tình trạng hiện tại của đồng hồ và nhiều yếu tố khác. Hàng bán lại phải giống như khi mua, không có những dấu vết sửa chữa, hoặc thay đổi/chế biến trừ những vết trầy xước nhẹ. Nếu sơ xuất thuộc về chúng tôi, hàng không zin chính hãng/hàng nhái/hàng copy, tiền của quý vị sẽ được hoàn lại 100%. Sự hài lòng của quý vị sẽ được bảo đảm.

  Để phục vụ quý vị tốt hơn những đồng hồ muốn bán lại vui lòng gọi báo trước cho chúng tôi; những đồng hồ từ 20 triệu đến 100 triệu, vui lòng báo trước một tuần, những đồng hồ từ 100 triệu đến 200 triệu, vui lòng báo trước hai tuần, những đồng hồ trên 200 triệu, vui lòng báo trước bốn tuần.

  4. Hình Icon có ổ khóa đóng lại:
  Là hàng đã bán rồi.

  XIN KHÔNG QUẢNG CÁO WEBSITES/CÔNG TY/CỬA TIỆM NGOÀI MỤC RAO VẶT, NẾU VI PHẠM CHÚNG TÔI XIN LỖI SẼ KHÓA (BAN) NICK THÀNH VIÊN ĐÓ VĨNH VIỄN.

  AI HƯỚNG TỚI SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ THÍCH CHÚNG TÔI, AI TRÁNH NÉ SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ GHÉT CHÚNG TÔI.

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  

0936802803 Mr. Hiếu - 85/6 Phạm Viết Chánh, P.19, Q. Bình Thạnh, SaiGon