Abraham Louis Breguet, một trong những ông tổ trong ngành đồng hồ
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Abraham Louis Breguet, một trong những ông tổ trong ngành đồng hồ

 1. #1
  Administrator donghothuysy's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gởi
  1,405

  Abraham Louis Breguet, một trong những ông tổ trong ngành đồng hồ

  Abraham Louis Breguet, một trong những ông tổ trong ngành đồng hồ

  Khách hàng tiêu biểu của Breguet như Vua Louis XVI, Hoàng hậu Marie Antoinette, Nga Hoàng và Quốc vương Ottoman.

  Abraham Louis Breguet sinh năm 1747 tại Neuchâtel, Thụy Sỹ. Năm 15 tuổi ông chuyển đến Pháp để học về ngành chế tác đồng hồ trước khi thành lập ra hãng riêng tại Ile-de-la- Cité, Paris năm 1775. Đó chỉ là khởi đầu cho sự nghiệp phát triển của ngành chế tạo đồng hồ được đánh dấu bởi sự tinh tế thẩm mỹ và các cải tiến kỹ thuật mang tính đột phá.

  Breguet cho nghiên cứu phát triển mẫu đồng hồ tự động (hay còn gọi là perpetuelle) vào năm 1780, một năm đầy đau thương khi người vợ vừa chung sống 5 năm Cécile L’Huillier của ông gặp tai nạn và qua đời. Tìm quên trong công việc, ông thề không tái hôn nữa.

  Năm 1784, Breguet đạt được danh hiệu Bậc thầy chế tạo đồng hồ và từ đó nhiều phát minh tiếp tục ra đời làm dịu bớt nỗi buồn của ông. Breguet giới thiệu chiếc lò xo chuông, để giảm lại kích cỡ quá lớn của những chiếc đồng hồ điểm chuông định kỳ, và bộ phận chống va chạm mạnh đầu tiên (pare-chute), khiến cho những chiếc đồng hồ bỏ túi khó vỡ hơn khi gặp sự cố.

  Những chiếc đồng hồ của Breguet được đặc biệt yêu chuộng bởi các gia đình hoàng gia, quý tộc như vua Louis thứ 16, nữ hoàng Marie Antoinette của nước Pháp là những nhà sưu tập đồng hồ Breguet từ rất sớm với những chiếc đồng hồ có các bộ phận chuyển động tinh tế bằng đòn bẩy hay bộ thoát xy lanh.

  Phong cách cổ điển mới của Breguet cực kỳ kinh tế. Ông thiết kế kiểu kim đồng hồ mới với mũi kim được làm rỗng đặt lệch tâm (được gọi là pomme và sau này đơn giản là kim đồng hồ Breguet), các chữ số với nét thật mảnh trên mặt đồng hồ được phủ sơn enamel cùng vỏ đồng hồ bằng vàng và mặt số bằng bạc được chạm khắc bằng tay. Chiếc đồng hồ này đạt danh hiệu chiếc đồng hồ mỏng nhất thời bấy giờ.

  Khi sự nghiệp của ông đạt đến đỉnh cao, cuộc Cách mạng Pháp và tình trạng không ổn định khiến Abraham Louis Breguet rời Paris, và tị nạn ở Thụy Sỹ trong hai năm và vẫn giữ liên lạc với các khách hàng quốc tế. Năm 1795, Breguet quyết định quay trở lại để tiếp tục sự nghiệp, cho ra đời những phát minh mới, như phát minh lò xo dao động nhiều vòng Breguet, bộ thoát có lực không đổi và đồng hồ có bộ chuyển động hiện đại đầu tiên, khách hàng của chiếc đồng hồ này là Napoléon Bonaparte.

  Những phát minh khác như đồng hồ “Souscription” và “Tact” thật đặc biệt khi chỉ cần chạm nhẹ vào mặt đồng hồ ta có thể biết được thời gian. Một kiệt tác được cấp bằng sáng chế năm 1801, đã tự hào khi vĩnh viễn ghi tên ông vào hàng ngũ những chuyên gia sản xuất đồng hồ vĩ đại nhất của mọi thời đại, đó là phát minh ra bộ chuyển động Tourbillon.

  Breguet luôn thành công trong mọi công việc kinh doanh suốt cuộc đời mình, kể cả lúc biến động trong chiến tranh hay lúc thanh bình sau đó. Ông được vinh dự là nhà cung cấp đồng hồ độc quyền cho các tòa án hoàng gia Châu Âu, những nhà ngoại giao, nhà khoa học, quân đội cùng giới doanh nhân nổi tiếng. Ông cũng đã tự hào chế tạo đặc biệt mẫu đồng hồ cho Nga hoàng, quốc vương đất nước Ottoman, Hoàng tử Regent của nước Anh, hoàng hậu xứ Naples và Caroline Murat. Đối với bà, ông đã chế tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay cực mỏng đầu tiên trên thế giới có chức năng đếm phút và nhiệt kế.

  Breguet tận hưởng một cuộc sống thanh nhàn trong những năm cuối đời. Ông trở thành một thành viên danh dự trong Ban địa lý, Viện hàn lâm nghiên cứu khoa học về nghệ thuật đo thời gian qua những cống hiến ông đã mang lại cho Hải Quân Hoàng Gia Pháp. Năm 1819, ông nhận được giải thưởng danh dự cao nhất nước Pháp, giải Légion d’Honneur, do vua Louis thứ 18 trao tặng. Không nghỉ ngơi sau vinh quang, ông tiếp tục cho ra đời loại đồng hồ dưới nước có nhiệt kế “trimetallic” và đồng hồ thiên văn với kính bảo vệ mắt, cho phép đo hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn giây. Những phát minh khác là đồng hồ bấm giờ đánh dấu bằng mực và “montres … doubles secondes”, hay “Observation Chronograph”.

  Breguet, một trong những nhà sản xuất đồng hồ nhiều nhất thế giới và có nhiều cải tiến nhất thế giới, ông qua đời vào ngày thứ ba, 17 tháng 9 năm 1823 tại cửa hiệu của ông ở Paris.
  Hình Kèm Theo Hình Kèm Theo  
  DONGHOTHUYSY.NET
  NƠI ĐÁNG TIN CẬY


  NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY ĐƯỢC VẬN CHUYỂN CÓ BẢO HIỂM MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC; NẾU ĐẾN NƠI GIAO LƯU ĐƯỢC GIẢM 2%.

  TẤT CẢ NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY LÀ NHỮNG ĐỒNG HỒ ĐÃ ĐƯỢC KIỂM TRA VÀ TRỌN LỰA RẤT KỸ ĐỂ SƯU TẦM/ GIAO LƯU. NẾU LÀ ĐỒNG HỒ KÝ GỞI, CHÚNG TÔI SẼ KIỂM TRA KỸ, VÀ TẤT NHIÊN, CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH CŨNG GIỐNG NHƯ CỦA CHÚNG TÔI GIAO LƯU.

  1. Thông tin liên lạc của Admin donghothuysy:

  Địa chỉ: 85/6 Phạm Viết Chánh, P 19, Bình Thạnh
  Điên thoại:0936 802 803 Ms. Anh(Languages spoken: Vietnamse/English)
  0938-703-704 Mr. Hieu
  (Languages spoken: Vietnamese/English)

  Chủ tài khoản: Phạm Thị Minh Hòa
  Số tài khoản: 0071000712548 (Vietcombank, The Manor, Saigon)

  Email:hieudj@yahoo.com, donghothuysy@gmail.com
  Chúng tôi cũng nhận trả tiền qua Paypal với hai địa chỉ email như trên (www.paypal.com)

  Chúng tôi cũng giao hàng trả tiền khi bưu điện giao hàng (COD, Cash On Delivery) với những món hàng không quá 10 Triệu VND; hộp lên dây đồng hồ hoặc những thứ cồng kềnh cần phải chuyển khoản trước khi gởi hàng.

  Chúng tôi giao lưu với giá cạnh tranh nhất, và sẵn sàng làm hợp giá với tất cả các shop đồng hồ trên toàn lãnh thổ nước Viêt Nam. Đồng hồ so sánh, tất cả các khía cạnh phải tương tự. Chúng tôi không so sánh với những nơi bán không có bảo hành, những nơi/người mượn hình của người đăng bán hoặc của riêng cá nhân nào đăng bán. Hầu hết những đồng hồ người khác mượn hình đăng bán, chúng tôi cũng có thể liên lạc lấy đồng hồ đó giao lưu với quý vị.

  2.Chế độ bảo hành:
  Tất cả những đồng hồ giao lưu bởi admin donghothuysy sẽ được bảo hành ZIN CHÍNH HÃNG SUỐT ĐỜI, bảo hành về tình trạng hoạt động của máy và pin trong điều kiện đeo bình thường t 6 Tháng- 36 tháng (Tùy vào từng chiếc); chúng tôi sẽ sửa chữa, thay pin, thay thế phụ kiện chính hãng hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian bảo hành (Nếu không sửa được chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho quý vị). Chúng tôi sẽ tính phí sửa chữa hợp lý nếu là do tai nạn/ sự bất cẩn/ dùng không đúng cách của quý vị.

  3. Chúng tôi MUA, BÁN VÀ TRAO ĐỔI đồng hồ
  Chúng tôi thu mua tất cả các đồng hồ chính hãng mới hoặc đã qua sử dụng với giá hợp lý. Nếu ai có nhu cầu mua hoặc bán xin đừng ngần ngại liên lạc nhé. Tất cả đồng hồ trên 20 triệu vnd mua từ Admin donghothuysy có thể bán lại trong khoảng thời gian 3 tháng tùy từng cái với phí dao động tùy vào từng cái (20%-35%) Rolex (-10%,-15%,20%,25%) thông thường đổi con khác với giá trị tương tự -10%-15%, bán lại -15%,20%,25% đối với đồng hồ Rolex đã qua sử dụng); sau 3 tháng, giá sẽ tùy thuộc vào thời giá, tình trạng hiện tại của đồng hồ và nhiều yếu tố khác. Hàng bán lại phải giống như khi mua, không có những dấu vết sửa chữa, hoặc thay đổi/chế biến trừ những vết trầy xước nhẹ. Nếu sơ xuất thuộc về chúng tôi, hàng không zin chính hãng/hàng nhái/hàng copy, tiền của quý vị sẽ được hoàn lại 100%. Sự hài lòng của quý vị sẽ được bảo đảm.

  Để phục vụ quý vị tốt hơn những đồng hồ muốn bán lại vui lòng gọi báo trước cho chúng tôi; những đồng hồ từ 20 triệu đến 100 triệu, vui lòng báo trước một tuần, những đồng hồ từ 100 triệu đến 200 triệu, vui lòng báo trước hai tuần, những đồng hồ trên 200 triệu, vui lòng báo trước bốn tuần.

  4. Hình Icon có ổ khóa đóng lại:
  Là hàng đã bán rồi.

  XIN KHÔNG QUẢNG CÁO WEBSITES/CÔNG TY/CỬA TIỆM NGOÀI MỤC RAO VẶT, NẾU VI PHẠM CHÚNG TÔI XIN LỖI SẼ KHÓA (BAN) NICK THÀNH VIÊN ĐÓ VĨNH VIỄN.

  AI HƯỚNG TỚI SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ THÍCH CHÚNG TÔI, AI TRÁNH NÉ SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ GHÉT CHÚNG TÔI.

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  

0936802803 Mr. Hiếu - 85/6 Phạm Viết Chánh, P.19, Q. Bình Thạnh, SaiGon