George Graham, một trong những ông tổ của ngành đồng hồ
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: George Graham, một trong những ông tổ của ngành đồng hồ

 1. #1
  Administrator donghothuysy's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gởi
  1,410

  George Graham, một trong những ông tổ của ngành đồng hồ

  George Graham, một trong những ông tổ của ngành đồng hồ

  Graham luôn từ chối nhận bằng sáng chế cho những phát minh như thế này, vì ông cảm thấy các nhà chế tạo khác xứng đáng được nhận hơn ông.

  Nhà chế tạo đồng hồ người Anh, George Graham được biết đến như người đầu tiên tạo ra các khái niệm và chức năng của thiết bị bấm giờ “Chronograph”. Ông sinh năm 1674 tại một ngôi làng nhỏ bé vùng Cumbreland, ông là thợ học nghề đồng hồ của ông Henry Aske năm 1688 bảy năm sau, ông đã may mắn khi gặp bậc thầy về chế tác đồng hồ nổi tiếng người Anh, Thomas Tompion để học việc. Thời gian đó, Graham được nhận vào làm việc tại hãng chế tạo đồng hồ Clockmakers, được những bậc thầy đồng hồ như Thomas Mudge, Hohn Shelton và John Bird huấn luyện.

  Graham được giải thưởng “Master” trước khi tiếp quản sự nghiệp của Thomas Tompion năm 1713. Năm 1715, ông phát minh ra bộ thoát mỏ neo và các phát minh khác như bộ thoát nam châm, quả lắc thủy ngân, hệ thống nhắc phút định kỳ với bộ giảm âm lượng và chiếc đồng hồ Chronograph đầu tiên cũng được ghi nhận.

  Một chiếc đồng hồ Chronograph, thực chất là chiếc đồng hồ có các chức năng bấm giờ ngừng cho một sự kiện, và ngày nay nó là chiếc đồng hồ được ưa chuộng nhất, có nhiều chức năng hơn là những chiếc đồng hồ chỉ báo thời gian thông thường. Loại Chronograph đơn giản có các kim đo giây, loại phức tạp hơn thì có thể định thời gian dài hơn, ngắn hơn hoặc bỏ nhịp, những loại phức tạp hơn có thể đo được khoảng cách, tốc độ và cả phương trình thời gian của một hay nhiều sự kiện cùng một lúc.

  Khoảng năm 1721, George Graham chế tạo ra chiếc đồng hồ đầu tiên có thể đo thời gian của một sự kiện chính xác đến 1/16 giây, đây là một thành tựu to lớn cho thời gian này. Graham cũng có công trong một số cải tiến kỹ thuật như cải tiến bộ thoát xilanh Tompion. Tuy nhiên, Graham luôn từ chối nhận bằng sáng chế cho những phát minh như thế này, vì ông cảm thấy các nhà chế tạo khác xứng đáng được nhận hơn ông. Thật tiếc thay, cho đến lúc mất, ông vẫn là người vô sản vì sự khiêm nhường này.

  Trong lúc còn sống những nghiên cứu của ông về những phát minh và cải tiến kỹ thuật vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Ví dụ như chiếc “Foudroyante”, là chiếc đồng hồ Chronograph phức tạp nhất trong lịch sử nhân loại, và tên ông được vinh dự sử dụng để đặt cho bộ chuyển động loại này.

  Dùng bộ chuyển động Chronograph tính trung bình giây “Foudroyante” với kim có thể quay tròn 360 độ, để ghi nhớ phát minh của ông, ký hiệu của bậc thầy chế tác đồng hồ người Anh lúc lâm thời được khắc trên mặt sau các đồng chiếc đồng hồ có bộ chuyển động Graham.

  Theo yêu cầu của người cố vấn Graham, Nghị viện Anh đã cho phép việc chôn cất Graham tiến hành trong tu viện Westminster khi ông mất năm 1721.

  Đáng tiếc là từ lúc sinh thành cho đến tuổi niên thiếu, ông không được nhiều người biết đến và ông mất trong nghèo khó, vô sản, dù những di sản mà ông đã cống hiến cho ngành chế tạo đồng hồ vẫn tồn tại và vô giá.
  Hình Kèm Theo Hình Kèm Theo  
  DONGHOTHUYSY.NET
  NƠI ĐÁNG TIN CẬY


  NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY ĐƯỢC VẬN CHUYỂN CÓ BẢO HIỂM MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC; NẾU ĐẾN NƠI GIAO LƯU ĐƯỢC GIẢM 2%.

  TẤT CẢ NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY LÀ NHỮNG ĐỒNG HỒ ĐÃ ĐƯỢC KIỂM TRA VÀ TRỌN LỰA RẤT KỸ ĐỂ SƯU TẦM/ GIAO LƯU. NẾU LÀ ĐỒNG HỒ KÝ GỞI, CHÚNG TÔI SẼ KIỂM TRA KỸ, VÀ TẤT NHIÊN, CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH CŨNG GIỐNG NHƯ CỦA CHÚNG TÔI GIAO LƯU.

  1. Thông tin liên lạc của Admin donghothuysy:

  Địa chỉ: 85/6 Phạm Viết Chánh, P 19, Bình Thạnh
  Điên thoại:0936 802 803 Ms. Anh(Languages spoken: Vietnamse/English)
  0938-703-704 Mr. Hieu
  (Languages spoken: Vietnamese/English)

  Chủ tài khoản: Phạm Thị Minh Hòa
  Số tài khoản: 0071000712548 (Vietcombank, The Manor, Saigon)

  Email:hieudj@yahoo.com, donghothuysy@gmail.com
  Chúng tôi cũng nhận trả tiền qua Paypal với hai địa chỉ email như trên (www.paypal.com)

  Chúng tôi cũng giao hàng trả tiền khi bưu điện giao hàng (COD, Cash On Delivery) với những món hàng không quá 10 Triệu VND; hộp lên dây đồng hồ hoặc những thứ cồng kềnh cần phải chuyển khoản trước khi gởi hàng.

  Chúng tôi giao lưu với giá cạnh tranh nhất, và sẵn sàng làm hợp giá với tất cả các shop đồng hồ trên toàn lãnh thổ nước Viêt Nam. Đồng hồ so sánh, tất cả các khía cạnh phải tương tự. Chúng tôi không so sánh với những nơi bán không có bảo hành, những nơi/người mượn hình của người đăng bán hoặc của riêng cá nhân nào đăng bán. Hầu hết những đồng hồ người khác mượn hình đăng bán, chúng tôi cũng có thể liên lạc lấy đồng hồ đó giao lưu với quý vị.

  2.Chế độ bảo hành:
  Tất cả những đồng hồ giao lưu bởi admin donghothuysy sẽ được bảo hành ZIN CHÍNH HÃNG SUỐT ĐỜI, bảo hành về tình trạng hoạt động của máy và pin trong điều kiện đeo bình thường t 6 Tháng- 36 tháng (Tùy vào từng chiếc); chúng tôi sẽ sửa chữa, thay pin, thay thế phụ kiện chính hãng hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian bảo hành (Nếu không sửa được chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho quý vị). Chúng tôi sẽ tính phí sửa chữa hợp lý nếu là do tai nạn/ sự bất cẩn/ dùng không đúng cách của quý vị.

  3. Chúng tôi MUA, BÁN VÀ TRAO ĐỔI đồng hồ
  Chúng tôi thu mua tất cả các đồng hồ chính hãng mới hoặc đã qua sử dụng với giá hợp lý. Nếu ai có nhu cầu mua hoặc bán xin đừng ngần ngại liên lạc nhé. Tất cả đồng hồ trên 20 triệu vnd mua từ Admin donghothuysy có thể bán lại trong khoảng thời gian 3 tháng tùy từng cái với phí dao động tùy vào từng cái (20%-35%) Rolex (-10%,-15%,20%,25%) thông thường đổi con khác với giá trị tương tự -10%-15%, bán lại -15%,20%,25% đối với đồng hồ Rolex đã qua sử dụng); sau 3 tháng, giá sẽ tùy thuộc vào thời giá, tình trạng hiện tại của đồng hồ và nhiều yếu tố khác. Hàng bán lại phải giống như khi mua, không có những dấu vết sửa chữa, hoặc thay đổi/chế biến trừ những vết trầy xước nhẹ. Nếu sơ xuất thuộc về chúng tôi, hàng không zin chính hãng/hàng nhái/hàng copy, tiền của quý vị sẽ được hoàn lại 100%. Sự hài lòng của quý vị sẽ được bảo đảm.

  Để phục vụ quý vị tốt hơn những đồng hồ muốn bán lại vui lòng gọi báo trước cho chúng tôi; những đồng hồ từ 20 triệu đến 100 triệu, vui lòng báo trước một tuần, những đồng hồ từ 100 triệu đến 200 triệu, vui lòng báo trước hai tuần, những đồng hồ trên 200 triệu, vui lòng báo trước bốn tuần.

  4. Hình Icon có ổ khóa đóng lại:
  Là hàng đã bán rồi.

  XIN KHÔNG QUẢNG CÁO WEBSITES/CÔNG TY/CỬA TIỆM NGOÀI MỤC RAO VẶT, NẾU VI PHẠM CHÚNG TÔI XIN LỖI SẼ KHÓA (BAN) NICK THÀNH VIÊN ĐÓ VĨNH VIỄN.

  AI HƯỚNG TỚI SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ THÍCH CHÚNG TÔI, AI TRÁNH NÉ SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ GHÉT CHÚNG TÔI.

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  

0936802803 Mr. Hiếu - 85/6 Phạm Viết Chánh, P.19, Q. Bình Thạnh, SaiGon