Flolentine Ariosto Jones, người Mỹ duy nhất tạo ra hiệu đồng hồ nổi tiếng IWC
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Flolentine Ariosto Jones, người Mỹ duy nhất tạo ra hiệu đồng hồ nổi tiếng IWC

 1. #1
  Administrator donghothuysy's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gởi
  1,410

  Flolentine Ariosto Jones, người Mỹ duy nhất tạo ra hiệu đồng hồ nổi tiếng IWC

  Flolentine Ariosto Jones, người Mỹ duy nhất tạo ra hiệu đồng hồ nổi tiếng IWC

  Florentine A. Jones là người Mỹ duy nhất tạo nên một nhãn hiệu đồng hồ Thụy Sỹ thành công.

  Ở Mỹ vào những năm 1860, 3 hãng chế tạo đồng hồ lớn là: Elgin, Howard và Waltham cùng hợp tác sản xuất ra hơn 100.000 chiếc đồng hồ bỏ túi và chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường trong nước về ngành này. Những chiếc đồng hồ bỏ túi được hiểu là “sản phẩm dành cho giới thượng lưu” nhưng sau đó giới trung lưu cũng bắt đầu quan tâm đến những chiếc đồng hồ này.

  Florentine Ariosto Jones đã làm việc với tư cách là giám đốc của hãng F. Howard & Cie, hãng đồng hồ thành lập tại Boston, bang Massachusetts. Jones hiểu rằng để thành công trên thị trường Mỹ, cần phải giải quyết được phương thức sản xuất, tốn kém mà lại không hiệu quả như các hãng khác đang đi theo.

  Florentine, là một người nhìn xa trông rộng và có nhiều tham vọng. Ông quan sát một cách kín đáo cách lãnh đạo của bậc thầy ngành chế tạo đồng hồ thời bấy giờ, Aaron Lufkin Dennison. Đó là cách thu lợi từ việc trả lương nhân công Thụy Sỹ rất thấp và những bí quyết trong ngành chế tạo đồng hồ.

  Ở tuổi 27, Florentine đến Thụy Sỹ để sản xuất các bộ chuyển động và các chi tiết khác của đồng hồ chất lượng cao sử dụng công nghệ Thụy Sỹ cho thị trường Mỹ vì nơi đây mức lương nhân công không cao như ở Mỹ.

  Nơi đây, số phận đã run rủi cho Florentine gặp người thợ chế tác đồng hồ có máu kinh doanh đến từ vùng Schaffhausen có tên là Johann Heinrich Moser. Johann Heinrich đã từng sản xuất ra những chiếc đồng hồ bỏ túi cho Nga hoàng. Ông đã xây dựng một nhà máy thuỷ điện trên bờ sông Rhine ở Schaffhausen, nhà máy được trang bị với hàng loạt các bánh xe truyền tải và cáp thép dài. Nhà máy này tạo ra nguồn điện năng rất rẻ nhưng lại có rất ít khách hàng. Nắm lấy cơ hội này, ông đề nghị Florentine hợp tác xây dựng hãng chế tạo tại Schaffhausen để tận dụng nguồn điện mà ông cung cấp.

  Năm 1868 hay 1869 (có một số tranh cãi về số năm chính xác), Florentine đã lập lên IWC (International Watch Company) là hãng ngày nay vẫn còn còn tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng xuất sắc của Thụy Sỹ.

  Florentine là một thợ chế tác rất giỏi. Những chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên được sản xuất ở Schaffhausen bằng bộ chuyển động calibre do ông tự chế tạo có những đặc điểm cơ khí kỹ thuật độc đáo: một quả lắc lưỡng kim để bù chênh lệch nhiệt độ, một lò xo quả lắc có kim uốn Breguet và cơ chế điều chỉnh chính xác với đuôi chỉ số dài.

  Rất nhanh chóng, Florentine đã có thể cải thiện bộ phận sản xuất của mình bằng việc bổ sung thêm máy móc nhập khẩu từ Mỹ hay do ông tự cải tiến. Vào thời điểm đó, bộ phận chuyển động duy nhất mà nhà máy sản xuất là bộ chuyển động Jones 44m Calibre mà ông đã nghiên cứu thiết kế trước đó. IWC đã đạt được số lượng sản xuất đầy ấn tượng là 10.000 chiếc đồng hồ/năm vào đầu những năm 1870.

  Tuy Florentine là một thợ chế tác đồng hồ rất tinh tế và đặt tiêu chuẩn rất cao cho các chiếc đồn g hồ của mình, nhưng ông đã tính toán lầm khi cho nghiên cứu những dòng sản phẩm không thích hợp nhu cầu thị trường và điều đó ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh và tình hình tài chính của hãng. Những cổ đông bất bình và trên bờ vực phá sản, Florentine buộc phải bán công ty của mình cho Ngân hàng thương mại Schaffhausen vào năm 1875.

  Khi đó Florentine có thể thất bại về mặt tài chính nhưng lòng chân thành và những nỗ lực to lớn của ông trong việc duy trì chất lượng đồng hồ vẫn còn là một dấu ấn không thể phủ nhận được đối với IWC. Triết lý về mẫu thiết kế cuối cùng của ông “Probus Scafusia” là: “Chất lượng tốt, chắc chắn và nghệ thuật tinh xảo được chế tạo tại Schaffhausen” vẫn còn là phương châm sản xuất của hãng cho đến ngày nay.

  Giám đốc điều hành IWC, Georges Kern bình luận rằng Florentine Ariosto Jones “không chỉ là một thương nhân nhìn xa trông rộng, dũng cảm mà ông còn là thiết kế đặt các tiêu chuẩn thiết kế truyền thống lên hàng đầu”.

  Đây chính là lý do tại sao mà những chiếc đồng hồ của IWC vẫn còn dán tem “Probus Scafusia” đến tận ngày nay.

  donghothuysy.net
  Hình Kèm Theo Hình Kèm Theo  
  DONGHOTHUYSY.NET
  NƠI ĐÁNG TIN CẬY


  NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY ĐƯỢC VẬN CHUYỂN CÓ BẢO HIỂM MIỄN PHÍ TOÀN QUỐC; NẾU ĐẾN NƠI GIAO LƯU ĐƯỢC GIẢM 2%.

  TẤT CẢ NHỮNG ĐỒNG HỒ GIAO LƯU BỞI ADMIN. DONGHOTHUYSY LÀ NHỮNG ĐỒNG HỒ ĐÃ ĐƯỢC KIỂM TRA VÀ TRỌN LỰA RẤT KỸ ĐỂ SƯU TẦM/ GIAO LƯU. NẾU LÀ ĐỒNG HỒ KÝ GỞI, CHÚNG TÔI SẼ KIỂM TRA KỸ, VÀ TẤT NHIÊN, CHẾ ĐỘ BẢO HÀNH CŨNG GIỐNG NHƯ CỦA CHÚNG TÔI GIAO LƯU.

  1. Thông tin liên lạc của Admin donghothuysy:

  Địa chỉ: 85/6 Phạm Viết Chánh, P 19, Bình Thạnh
  Điên thoại:0936 802 803 Ms. Anh(Languages spoken: Vietnamse/English)
  0938-703-704 Mr. Hieu
  (Languages spoken: Vietnamese/English)

  Chủ tài khoản: Phạm Thị Minh Hòa
  Số tài khoản: 0071000712548 (Vietcombank, The Manor, Saigon)

  Email:hieudj@yahoo.com, donghothuysy@gmail.com
  Chúng tôi cũng nhận trả tiền qua Paypal với hai địa chỉ email như trên (www.paypal.com)

  Chúng tôi cũng giao hàng trả tiền khi bưu điện giao hàng (COD, Cash On Delivery) với những món hàng không quá 10 Triệu VND; hộp lên dây đồng hồ hoặc những thứ cồng kềnh cần phải chuyển khoản trước khi gởi hàng.

  Chúng tôi giao lưu với giá cạnh tranh nhất, và sẵn sàng làm hợp giá với tất cả các shop đồng hồ trên toàn lãnh thổ nước Viêt Nam. Đồng hồ so sánh, tất cả các khía cạnh phải tương tự. Chúng tôi không so sánh với những nơi bán không có bảo hành, những nơi/người mượn hình của người đăng bán hoặc của riêng cá nhân nào đăng bán. Hầu hết những đồng hồ người khác mượn hình đăng bán, chúng tôi cũng có thể liên lạc lấy đồng hồ đó giao lưu với quý vị.

  2.Chế độ bảo hành:
  Tất cả những đồng hồ giao lưu bởi admin donghothuysy sẽ được bảo hành ZIN CHÍNH HÃNG SUỐT ĐỜI, bảo hành về tình trạng hoạt động của máy và pin trong điều kiện đeo bình thường t 6 Tháng- 36 tháng (Tùy vào từng chiếc); chúng tôi sẽ sửa chữa, thay pin, thay thế phụ kiện chính hãng hoàn toàn miễn phí trong suốt thời gian bảo hành (Nếu không sửa được chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho quý vị). Chúng tôi sẽ tính phí sửa chữa hợp lý nếu là do tai nạn/ sự bất cẩn/ dùng không đúng cách của quý vị.

  3. Chúng tôi MUA, BÁN VÀ TRAO ĐỔI đồng hồ
  Chúng tôi thu mua tất cả các đồng hồ chính hãng mới hoặc đã qua sử dụng với giá hợp lý. Nếu ai có nhu cầu mua hoặc bán xin đừng ngần ngại liên lạc nhé. Tất cả đồng hồ trên 20 triệu vnd mua từ Admin donghothuysy có thể bán lại trong khoảng thời gian 3 tháng tùy từng cái với phí dao động tùy vào từng cái (20%-35%) Rolex (-10%,-15%,20%,25%) thông thường đổi con khác với giá trị tương tự -10%-15%, bán lại -15%,20%,25% đối với đồng hồ Rolex đã qua sử dụng); sau 3 tháng, giá sẽ tùy thuộc vào thời giá, tình trạng hiện tại của đồng hồ và nhiều yếu tố khác. Hàng bán lại phải giống như khi mua, không có những dấu vết sửa chữa, hoặc thay đổi/chế biến trừ những vết trầy xước nhẹ. Nếu sơ xuất thuộc về chúng tôi, hàng không zin chính hãng/hàng nhái/hàng copy, tiền của quý vị sẽ được hoàn lại 100%. Sự hài lòng của quý vị sẽ được bảo đảm.

  Để phục vụ quý vị tốt hơn những đồng hồ muốn bán lại vui lòng gọi báo trước cho chúng tôi; những đồng hồ từ 20 triệu đến 100 triệu, vui lòng báo trước một tuần, những đồng hồ từ 100 triệu đến 200 triệu, vui lòng báo trước hai tuần, những đồng hồ trên 200 triệu, vui lòng báo trước bốn tuần.

  4. Hình Icon có ổ khóa đóng lại:
  Là hàng đã bán rồi.

  XIN KHÔNG QUẢNG CÁO WEBSITES/CÔNG TY/CỬA TIỆM NGOÀI MỤC RAO VẶT, NẾU VI PHẠM CHÚNG TÔI XIN LỖI SẼ KHÓA (BAN) NICK THÀNH VIÊN ĐÓ VĨNH VIỄN.

  AI HƯỚNG TỚI SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ THÍCH CHÚNG TÔI, AI TRÁNH NÉ SỰ THẬT VÀ CHÂN LÝ SẼ GHÉT CHÚNG TÔI.

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  

0936802803 Mr. Hiếu - 85/6 Phạm Viết Chánh, P.19, Q. Bình Thạnh, SaiGon