Lịch sử Đồng hồ A. Lange & Söhne
Adolph Lange


Lịch sử giữ thời gian đã được ghi nhận bởi A. Lange & Söhne. Adolph Lange đã tạo ra chiếc đồng hồ xuất sắc kể từ những năm 1840 và ngày nay vẫn được coi là một trong những tài sản giá trị nhất trên thế giới. Đồng hồ bỏ túi A. Lange & Söhne có mặt trong nhiều bộ sưu tập cá nhân và tập thể và vẫn còn được coi là những đồng hồ có giá trị đáng kể.

Adolph Lange đã được sinh ra vào năm 1815 ở Đức và bắt đầu giảng dạy như một thợ đồng hồ học việc để JC Friedrich Gutkaes trong giữa thời thiếu niên của mình. Người thầy của ông giám sát một tiệm chế tạo ở Dresden Đức, nơi mà đồng hồ tuyệt vời đã được chế tạo cho những khách hàng quen lừng lẫy. Năm 1835, Adolph Lange hoàn thành học nghề của mình xuất sắc với danh dự. Ông đã làm việc cho Gutkaes hai năm và sau đó tìm kiếm các nhà sản xuất chronometer bậc nhất ở châu Âu để làm sắc nét chuyên môn của mình. Năm 1841, chứa đầy những ý tưởng mới, ông trở về Dresden để trở thành một đối tác và cũng là lực lượng phía sau của công ty Gutkaes. Cùng với Gutkaes, Lange đã tạo ra đồng hồ năm phút nổi tiếng ở Dresden's Semper Opera. Vào năm 1845, Adolph Lange đã thành lập tiệm sản xuất đầu tiên của ông gần Dresden.

Kỹ năng phi thường của ông thay đổi thuật đo thời khắc cho mọi thời đại. Ông đã thay thế hệ thống lignes (đơn vị đo chiều dài trước khi có hệ thống metric) phức tạp của Paris Phápvới hệ thống Metric (m, cm ,mm...) và nó đã được Lange, người đã giới thiệu mm là đơn vị đo lường chính cho đồng hồ. Năm 1864, để tăng cường sự ổn định của các bộ chuyển động đồng hồ của mình, ông đã giới thiệu (three-quarter plate) tấm sườn máy 3/4 mà vẫn còn một tính năng đặc biệt của đồng hồ từ Glashütte Germany.

Adolph Lange đã có hai con trai: Richard và Emil. Không lâu trước khi cái chết không lường trước được của Lange, họ đã quản lý các hoạt động kỹ thuật và thương mại của công ty. Vì vậy, công ty cũng được đổi tên thành A. Lange & Söhne năm 1868.

Lịch sử Đồng hồ A. Lange & SöhneLịch sử Đồng hồ A. Lange & Söhne
Công ty phải chịu mức cao trong trước thời kỳ chiến tranh bùng nổ và xuống mức thấp trong thời gian chiến tranh thế giới thứ 1 và thời sau chiến tranh, chế độ cộng sản. Thương hiệu vẫn còn tồn tại và hiện nay đồng hồ A. Lange & Söhne vẫn được biết đến ở lịch sử, chất lượng, và thể loại đẳng cấp.

Tính năng truyền thống của đồng hồ A. Lange & Söhne bao gồm: các chỉ số điều chỉnh whiplash chính xác, balance cock khắc bằng tay, screwed gold chatons , 3/4 plate (three quarter plate) , bạc Đức không được sử lý, ốc vít màu xanh, fusee và chuỗi truyền và diamond end stones.
Lịch sử Đồng hồ A. Lange & Söhne
Three quarter Plate (3/4 plate)

Kết hợp với các tính năng truyền thống của đồng hồ A. Lange & Söhne , nhóm nghiên cứu có trụ sở tại Saxony sử dụng công nghệ tiên phong để chế tác các sản phẩm kiệt tác(masterpiece) của họ. Số hiển thị ngày lớn của Lange là cơ chế đầu tiên của loại hình này cho đồng hồ đeo tay đã cung cấp một màn hình hiển thị ngày lớn bất thường và rất dễ đọc. Đồng hồ cũng nổi tiếng ở giây gió cân đối (balance spring), cơ chế thiết lập lại không(zero reset mechanisms), flybacks, precisely jumping minute counter (bộ đếm nhảy phút chính xác), double rattrapante và lịch vạn niên.
Lịch sử Đồng hồ A. Lange & Söhne
zero reset mechanisms (khi kéo núm chỉnh giờ ra thì kim giây nhảy về vị trí 0) Phát minh của A. Lange


Lịch sử Đồng hồ A. Lange & Söhne
double rattrapante

Do đầu tư lớn trong thời gian và craftsmanship để tạo ra một chiếc đồng hồ A. Lange, vì thế nên chỉ có một số lượng nhỏ được sản xuất mỗi năm.
Lịch sử Đồng hồ A. Lange & Söhne
Saxonia Annual Calendar Lịch hiển thị số lớn

Lịch sử Đồng hồ A. Lange & Söhne
Big Date Chronograph Flyback Chronograph

Soạn viết bởi donghothuysy.net