Năm 2008, Jaeger-LeCoultre, một tên tuổi lừng danh trong lịch sử chế tạo đồng hồ, sẽ kỉ niệm 175 năm phát triển. Những chiếc đồng hồ đặc biệt, các cuộc triển lãm và những sự kiện nổi bật sẽ được tổ chức chào mừng lễ kỷ niệm này.

TỪ NHỮNG NGÀY ĐẦU VÀ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN
Cuộc phiêu lưu bắt đầu vào năm 1833 khi nhà sản xuất đồng hồ Antoine
LeCoultre thành lập xưởng đồng hồ riêng của mình sau khi phát minh ra máy cắt bánh răng. Phát minh này kéo theo hàng tá phát minh khác, cũng như hàng trăm bằng sáng chế đã góp phần vào việc tạo dựng danh tiếng sản xuất đồng hồ trên toàn thế giới của Thụy Sĩ.
Giữa những năm 1860 và 1900, hãng đã tạo ra hơn 350 loại đồng hồ. Từ năm 1890, hãng bắt đầu sản xuất loại đồng hồ đa chức năng Grandes Complication,kết hợp kỹ thuật chế tạo đồng hồ: lịch vạn năng, đo thời gian và điểm chuông theo phút.
Mang đậm các giá trị của nghệ thuật trang trí, các hình tượng đầu tiên của Jaeger-LeCoultre đã xuất hiện hồi những năm 1920 và 1930. Chỉ một vài năm sau, hãng chế tác thành công đồng hồ Duoplan (tiền thân của kiểu đồng hồ Joaillerie 101 hiện nay) năm 1925.
Đồng hồ để bàn vĩnh cửu Atmos năm 1928 và đồng hồ đeo tay Reverso siêu mỏng năm 1931 là những sáng tạo không chỉ giúp họ vạch những mốc son trong lịch sử mà mà còn phát triển sự nghiệp cho tới ngày nay.

Năm 1929, Calibre 101 lập kỷ lục mới với cơ cấu chuyển động cơ khí nhỏ nhất của thế giới. Từ năm 1929, những nỗ lực của họ đã đạt tới đỉnh điểm. Với chiều dài 14mm, rộng 4,8mm và dày 3,4mm, Calibre 101 vẫn giữ kỷ lục là chiếc đồng hồ có cơ cấu chuyển động nhỏ nhất. Mốc lịch sử quan trọng nhất của Jaeger-LeCoultre là năm 1931, khi hãng ra mắt mẫu đồng hồ Reverso. Với sự phối hợp của nét thanh lịch và phong cách thể thao, Reverso đã trở thành chiếc
đồng hồ kinh điển của cơ cấu chuyển động chế tạo theo văn hóa nghệ thuật.
Năm 1946, Jaeger-LeCoultre đã ra mắt chiếc đồng hồ có chuyển động tự động đầu tiên: mẫu Jaeger-LeCoultre Calibre 476. Kể từ đó, hãng đã liên tục phát triển những tính năng mới trong lĩnh vực này như trọng lượng của quả lắc và giảm xóc, rotor làm bằng vàng…

THẾ KỶ 21, KỶ NGUYÊN CỦA NHỮNG
SÁNG TẠO VÔ TẬN

Những năm đầu của thế kỷ 21 đã minh chứng quãng thời gian đầy sáng tạo trong lịch sử của Jaeger-LeCoultre. Hơn 50 bằng sáng chế đã được cấp cho hãng để bảo vệ những phát minh liên quan đến cả cơ cấu chuyển động và vỏ đồng hồ. Thế kỷ 21 cũng đánh dấu một giai đoạn quan trọng khác trong lịch sử của Jaeger-LeCoultre: sự ra đời của những chiếc đồng hồ đeo tay đa chức năng đầu tiên Grande Complication. Năm 2008, Jaeger-LeCoultre tiếp tục phát triển tinh thần tiên phong của những người sáng lập, giới thiệu bốn seri đồng hồ nạm vàng hồng, mỗi chiếc được trang bị các chức năng điển hình của dòng đồng hồ có kích thước lớn: đó là lịch vạn niêm, cuốn xoay và những kết cấu chuyển động siêu mỏng. Trong 175 năm, song song với Grande Maison ở vùng Vallée de Joux, hãng đã xây dựng thêm nhiều nhà xưởng khác xung quanh xưởng sản xuất ban đầu Antoine LeCoultre. Và trong năm 2008, hãng bắt đầu xây dựng khu chế tác mới với diện tích hơn 9.000m2 cho các xưởng sản xuất.