Nhãn hiệu đồng hồ Edox bắt nguồn từ năm 1884. Trong năm đó, Christian Ruefli-Flury, một nhà chế tác đồng hồ đến từ Grenchen, Thụy Sỹ, đã thành lập công ty tại Biel-Bienne và đặt tên là “Edox”; theo nhãn hiệu này, “Edox” bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ đại có nghĩa là cách biểu hiện thời gian hay chính xác hơn là “chiếc đồng hồ cát”. Đến năm 1900, đồng hồ cát trở thành logo chính thức được sử dụng như là “biểu tượng vĩnh viễn” cho nhãn hiệu này.

Ngày nay, Edox được biết đến như một công ty chế tác đồng hồ sở hữu độc lập tại Les Genevez – trung tâm của ngành chế tác đồng hồ Thụy Sỹ, sau khi đã chuyển từ Biel-Bienne năm 1983. Sự kiện này xảy ra sau khi ông Victor Strambini nắm quyền kiểm soát Edox từ ASUAG (ASUAG sau đó đã hợp nhất với SSIH và phát triển thành Tập đoàn Đồng hồ). Edox ngày nay liên kết chặt chẽ với các môn thể thao biển với tư cách là nhà tài trợ chính thức, và là đồng hồ bấm giờ của “Giải Vô Địch Xuồng Máy Thế Giới Hạng Nhất Edox”, được coi là cuộc đua “Thể Thức Một” của môn thể thao trên biển. Trong những cuộc đua như vậy, các xuồng máy dài 14m đua nhau trên biển với tốc độ lên đến 270 km/h. Sự hợp tác với “Giải Vô Địch Xuồng Máy Thế Giới Hạng Nhất” bắt đầu vào năm 2006. Đây không phải là lần đầu tiên Edox tự xếp mình bên cạnh một bộ môn thể thao. Trở lại năm 1966, Edox là chiếc đồng hồ bấm giờ chính thức của cuộc đua xe đạp Vuelta nổi tiếng ở Aragon, Tây Ban Nha. Để thể hiện tính táo bạo và yêu thể thao, các sản phẩm đồng hồ của Edox bao gồm Class 1 Chronoffshore Automatic, một mẫu đồng hồ khá lớn, có đường kính 45mm và dày 16,2mm, nổi bật với ổ chân kính xoáy vào 6 vòng làm bằng sứ và van heli tự động có khả năng chịu nước đến 500m. Vỏ sau đồng hồ được xoáy vào trang trí với một hình chạm chân vịt. Dù kích cỡ lớn, chiếc Class 1 Chronoffshore vẫn “siêu nhẹ” vì vỏ được làm bằng titan chống bào mòn và tô điểm bằng một dây đeo cao su lưu hóa với móc titan Edox được đánh bóng rất tỉ mỉ và thủ công.
Một diện mạo khác của Edox là mẫu Edox Class 1 Regulator Automatic. Ngay cái nhìn đầu tiên, đây có vẻ như là chiếc đồng hồ chỉ có một kim, nhưng thực sự lại không phải như vậy, bởi vì kim giờ và kim giây được đặt trong các mặt số phụ lệch tâm. Chỉ có kim phút là có thể nhìn thấy rõ nhất do nó có kích thước lớn.
Tương tự như Class 1 Chronoffshore, đồng hồ Regulator Automatic có đường kính 45mm với vỏ làm bằng titan, được đánh bóng một phần. Nó mỏng hơn một chút - độ dày 14mm. Vỏ có khả năng chịu nước đến 500m, và nổi bật với van xả không khí heli tự động.
Class 1 Chronometer Automatic limited Edition đặc biệt không chỉ vì số lượng giới hạn 500 chiếc mà còn do cơ cấu chuyển động được kiểm tra độ chính xác được đến từng 1 phần của giây để xứng đáng nhận danh hiệu chứng nhận đồng hồ bấm giờ thể thao.
Chronometer Automatic xuất hiện với chiếc vỏ bằng titan có đường kính 45mm, dày 16,2mm có khả năng chịu nước cao, có thể chịu được áp lực tương tự ở độ sâu 1,500m hoặc 5,000 ft. ổ chân kính được làm bằng sứ còn được điểm xuyết các vít 6 vòng được làm bằng vàng 18k, đem lại sự khác biệt về màu sắc và đặc tính riêng cho chiếc đồng hồ cỡ lớn này.
Không quên chiều lòng phái đẹp, bộ sưu tập Edox Royal lady limited Edition cũng độc đáo không kém, trên vỏ sau có khắc có dòng chữ đáng nhớ của nhà triết học la Mã Virgil: “omnia Vincit Amor” hay “love conquers all” (Tình yêu sẽ chiến thắng tất cả). Chiếc đồng hồ xinh xắn dành cho các quý bà này được đặt trong một vỏ bằng thép không gỉ có đường kính 36mm và có khả năng chịu nước đến 50m. Vỏ được nạm 80 viên kim cương, 20 viên kim cương trên mặt số đính theo họa tiết hình mặt trời. Chỉ có 200 chiếc đồng hồ của bộ sưu tập Edox Royal lady limited Edition được cho ra mắt năm 2008.

donghothuysy.net


Tên :  Excalibur-Quatuor-in-Silicon-1.jpg
Xem : 106
Kích cở :  6.1 KB

Tên :  Excalibur-Quatuor-in-Silicon-1.jpg
Xem : 107
Kích cở :  11.6 KB

Tên :  Excalibur-Quatuor-in-Silicon-1.jpg
Xem : 105
Kích cở :  10.1 KB