Đồng hồ bỏ túi đã có từ thế kỷ 16. Các model cổ xưa thiết kế theo kiểu hình vuông, và hơi lớn hơn so với phiên bản hiện nay.Trong những ngày đầu khi xuất hiên nhưng đồng hồ quả quýt, chỉ những người giàu có thật sự mới có thể sở hữu một chiếc, nó đã là một biểu tượng thực sự của sự giàu có và quyền hạn. Trong thời kỳ đó, những bộ máy cơ đã được giới thiệu để mang lại độ chính xác về thời gian, và một số trong những models đầu tiên thậm chí đã có chức năng báo thức.

Trong thế kỷ 17, những nhà sản xuất đồng hồ đã trở thành nghệ sĩ ngay lập tức với nhiều kiểu thiết kế khác nhau rất độc đáo và khéo léo trên từng chiếc họ thực hiện. Trong khoảng thời gian này, chúng ta bắt đầu thấy các vỏ đồng hồ, và sau đó là các mặt số thực sự có đóng dấu của các hiệu đồng hồ, một truyền thống đó vẫn còn thực hiện cho đến ngày nay. Những models đồng hồ bỏ túi xưa cổ trước đây hầu như không có đóng hiệu trên vỏ và mặt số.

Đến thế kỷ 18 sử dụng các viên kim cương trên đồng hồ bỏ túi đã bắt đầu được nhìn thấy, và việc sử dụng dầu làm mịn các bộ phận máy và kim lần đầu tiên được giới thiệu. Trong nửa cuối của thế kỷ 18, việc sử dụng của kim thứ ba (kim dây) đã trở thành tiêu chuẩn của công nghiệp đồng hồ, làm cho việc đo thời gian chính xác
đáng kể hơn.

Những ngày vinh quang của đồng hồ bỏ túi đến trong thế kỷ 19. Những nhà sản xuất như Ulysse Nardin, Minerva, Heuer, IWC, và nhiều thương hiệu khác đã được thành lập vững chắc trong thời kỳ này. Chất lượng và kỹ thuật lắp được thêm tiến bộ hơn rất nhiều trong thời kỳ này, và họ đã bắt đầu được sản xuất trên một quy mô công nghiệp. Sự ra đời núm lên dây được giới thiệu trong khoảng thời gian này; trước đây phải dùng chìa khóa để vặn lên dây.

Đến đầu thế kỷ 20 mọi sự đã thay đổi cho các nhà sản xuất chế tạo đồng hồ. Giấy chứng nhận được cấp cho những người đã tạo ra những thiết kế đẹp nhất và độ chính xác cao nhất của đồng hồ bỏ túi. Thật không may, chúng tôi bắt đầu thấy sự phổ biến của đồng hồ bỏ túi nhanh chóng mờ dần khi đồng hồ đeo tay đã ra đời và trở nên ngày càng phổ biến. Mặc dù đồng hồ bỏ túi không được sử dụng nhiều ngày hôm nay, nhưng các đồng hồ bỏ túi
cổ xưa của những năm trong quá khứ đã đóng một vai trò rất quan trọng trong nhiều thế kỷ.

Ngày nay có nhiều hiệu và thiết kế khác nhau có sẵn trên thị trường với một số làm giống như các đồng hồ bỏ túi cổ trước đây. Đối với những người muốn một chiếc nào đó độc đáo và đặc biệt để làm quà tặng, với tất cả các thiết kế và màu sắc khác nhau và đa dạng như hiện nay, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Các mức giá hiện nay chênh lệch đáng kể từ vài đô la tới gần như bất cứ giá mà bạn sẵn sàng trả. Nhiều chiếc nhìn khá đẹpvới những viên kim cương giả hoặc với những viên đá nhân tạo, nhưng giá thành rất rẻ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều models chế tác tinh xảo được tìm thấy. Hầu hết những đồng hồ chính yếu đã tạo ra những chế tác mẫu vật rất xuất sắc.

Nếu không có tất cả các công việc khó khăn của những năm tháng trong thiết kế và xây dựng trong những đồng hồ bỏ túi cổ xưa của quá khứ, thì ngày hôm nay đồng hồ bỏ túi co khá rẻ trong sự so sánh không? Thời gian đã làm các quy trình sản xuất được cải tiến và tiến bộ rất nhiều .

Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà độc đáo cho một người đặc biệt, hãy thử để ý đến các đồng hồ bỏ túi có sẵn trên thị trường hiện nay. Ngay cả khi họ không sử dụng nó như một đồng hồ để xem giờ, tôi tin rằng họ sẽ tìm thấy trong đồng hồ một kỷ niệm gì đó đặc biệt để yêu quý và trân trọng cho suốt cuộc đời.

Viết bởi donghothuysy.net ( Written by donghothuysy.net)