Thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ cao cấpLouis Moinet vừa cho ra mắt 4 chiếc đồng hồ độc bản, mỗi chiếc mang một phầncủa những thiên thạch hiếm hoi đến từ các hành hành tinh.

Đây có thể coi là các phiên bản đặc biệt của loạt đồng hồphiên bản giới hạn 12 chiếc Louis Moinet Astralis ra đời trước đây của hãng.
4 phiên bản đồng hồđược đặt tên theo các hành tinh có thiên thạch được sử dụng để tạo nên nó baogồm: Sao Hỏa, Sao Thủy, Mặt Trăng, Mặt Trời. Vỏ của đồng hồ Sao HỏaSao Thủy được làm từ vàng hồng 18K, trong khi đồng hồ Mặt Trời được làm từ vàng trắng 18K, còn đồng hồ Mặt Trăng lại được làm từ vàng trắng 18K cùngvới 66 viên kim cương Top Wesselton 3,38 carat. Cả 4 chiếc đều có đường kính 46,5mm, có khả năng chịu áp lực nước dưới độ sâu 50m.

Bộ tứ đồng hồ Louis Moinet Astralis Thiên thạch-image_gallery-2-.jpg

Đồng hồ sao thủy

Bộ tứ đồng hồ Louis Moinet Astralis Thiên thạch-image_gallery-1-.jpg

Đồng hồ sao hỏa


Mặt đồng hồ Sao Hỏa được làm từ chất liệu lấy trong thiên thạch có nguồn gốc từ sao Hỏa Jiddat al Harasis 479 màu nâu. Trong khi đó, đồng hồ Sao Thủy được làm từ chất liệu lấy từ thiên thạch Sahara 99555 màu bạc. Đồng hồ Mặt Trời được làm từ chất liệu lấy từ thiên thạch Itqiy màu xanh có nguồn gốc từ một tiểu hành tinh gần mặt trời. Cuối cùng là đồng hồ Mặt Trăng được làm từ chất liệu lấy từ thiên thạch Dhofar 459 màu đen.

Cả 4 đều hoạt động dựa trên bộ máy lên dây bằng tay Louis Moinet Calibre LM27, có khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ, với mặt sau được làm từ tinh thể xa-phia chống lóa và được khắc số thứ tự cùng biểu tượng của Louis Moinet. Máy có cơ chế Planetarium 24 giờ xoay chuyển mỗi ngày một lần và hiển thị lần lượt hình ảnh 4 hành tinh sao Thủy, sao Hỏa, Mặt Trăng, Mặt Trời ở vị trí 6 giờ. Ở vị trí 3 giờ là mặt hiển thị phụ ghi phút (30 phút).

Bộ tứ đồng hồ Louis Moinet Astralis Thiên thạch-image_gallery-3-.jpg

Đồng hồ mặt trăng

Bộ tứ đồng hồ Louis Moinet Astralis Thiên thạch-image_gallery.jpg

Đồng hồ mặt trời

Bộ tứ đồng hồ Louis Moinet Astralis Thiên thạch-image_gallery-4-.jpg
Bộ tứ đồng hồ Louis Moinet Astralis Thiên thạch-image_gallery-5-.jpg
Bộ tứ đồng hồ Louis Moinet Astralis Thiên thạch-image_gallery-6-.jpg

Phần mặt số của 4 chiếc đồng hồ được trang trí theo mô típ phong cách Côtes du Jura, còn kim đồng hồ kiểu Gouttes de Rosée. Dây đeo đồng hồ được làm bằng da cá sấu với khóa được làm bằng vàng 18K.
Giá của những chiếc đồng hồ độc bản này chưa được tiết lộ, song chắc chắn nó phải cao hơn rất nhiều mức giá 288.911 euro (gần 7,85 tỷ đồng) của mẫu Louis Moinet Astralis phiên bản giới hạn 12 chiếc ra đời trước đó.

Sưu tầm bởi donghothuysy.net