Corum, nhãn hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ ra đời năm 1955, luôn mang đến cho những người yêu đồng hồ và nhà sưu tập nhiều sản phẩm có một không hai. Lần này là những chiếc sketleton đặc biệt ấn tượng: Billionaire Tourbillon và Tourbillon Panoramique

Bộ máy vẫn là điểm đáng chú ý nhất của những chiếc đồng hồ này. Bạn có thể nhìn thấy toàn bộ các chi tiết cũng như hoạt động của chúng từ phía trước hoặc phía sau thông qua mặt kính trong suốt. Không có các đĩa kim loại liên kết như thường thấy, hệ thống bánh răng của những đồng hồ này được gắn luôn trên mặt kính nhờ các điểm tựa thiết kế riêng. Mỗi khi vặn núm lên giây hoặc đồng hồ chạy, bạn sẽ khám phá được những chuyển động của từng bánh răng và dây tóc. Một cảm giác thư giãn, thích thú và chiêm nghiệm về dòng thời gian.



Hơn thế nữa bộ máy cơ khí của Corum được ghép từ 168 chi tiết và khối lượng tổng cộng 120 gam. Mỗi bộ máy được làm hoàn toàn bằng tay và do một người đảm nhiệm trong thời gian 3 tuần trước khi lắp vào thân vỏ.



Billionaire Tourbillon

Corum và những chiếc đồng hồ tỷ phú
Corum và những chiếc đồng hồ tỷ phú


Corum đã sử dụng hàng trăm viên kim cương có tổng khối lượng là 18,79 carat để gắn lên trên thân chiếc Billionaire Tourbillon có đường kính 46mm này. Thân của nó bằng vàng trắng 18K và dây cá sấu màu đen. Tổng cộng có 726 viên kim cương đính xung quanh đồng hồ trong khi 44 viên khác có màu trắng được gắn xung quanh các con số La Mã. Chiếc Billionaire Tourbillon lắp máy Corum 372 với 16 chân kính và dự trữ năng lượng trong thời gian 90 giờ. Chỉ có ba chiếc Billionaire Tourbillon được sản xuất với giá bán 550.000USD. Đây đúng là một món đồ chơi cho các tỉ phú.






Tourbillon Panoramique

Corum và những chiếc đồng hồ tỷ phú
Corum và những chiếc đồng hồ tỷ phú
Corum và những chiếc đồng hồ tỷ phú
Corum và những chiếc đồng hồ tỷ phú


Đây là một kiệt tác nữa của Corum vừa sang trọng lại vừa đơn giản thể hiện đẳng cấp của một chiếc đồng hồ đỉnh cao. Được làm từ vỏ bằng platinium hoặc vàng 18K kích thước 38 mm x 53 mm, chiếc Tourbillon Panoramique có gắn một sợi dây bằng da cá sấu và bộ máy sketleton với những kim giờ và phút được sơn phủ màu đen để dễ quan sát giờ. Chiếc Tourbillon Panoramique lắp máy cơ khí Corum 382 dựa trên cơ sở LaJoux Perret 7951 với 16 chân kính và dự trữ năng lượng 90 giờ. Tổng cộng có 66 chiếc Tourbillon Panoramique được làm từ vàng (vàng trắng hoặc đỏ) và 5 chiếc bằng titanium.

donghothuysy.net