CORUM - Cầu Vàng huyền thoại

Thành lập năm 1955 bởi nhà chế tác đồng hồ Gaston Ries, cùng con gái, Simone Ries và cháu trai, René Bannwart tại La Chaux-de-Fonds, ngày nay Corum đã thành công trong việc chế tạo những mẫu đồng hồ khác thường mà sau khi được xem qua bạn không thể nào quên được. Với niềm đam mê mãnh liệt nghệ thuật, Gaston Ries yêu say đắm những chi tiết kỹ thuật và sẵn sàng bỏ ra nhiều giờ để nghiên cứu và ngắm nhìn một bộ chuyển động vừa được khai sinh – trong khi Bannwart say mê với việc chạm trổ, điêu khắc, màu sắc và thổi hồn vào từng chiếc đồng hồ.

Nhiều biến cố và khủng hoảng trên thế giới đã ảnh hưởng đến nhãn hiệu Corum, tuy nhiên đến năm 2000, Ngài Severin Wunderman (1938 - 2008) đã mua lại nhãn hiệu này và điểm lên lịch sử Corum nhiều bất ngờ thú vị. Sinh trưởng trong một gia đình yêu nghệ thuật, hội họa cũng như đam mê các môn thể thao, Ngài Severin Wunderman và con trai, Michael Wunderman cùng cho ra mắt những mẫu đồng hồ “khác thường” mà lịch sử ngành chế tác đồng hồ không thể không ghi nhận thành quả mà nhãn hiệu trẻ tuổi này đạt được. Không thể không kể ra bộ sưu tập đồng hồ thể thao Bong Bóng Nước dành cho những ai yêu môn thể thao lặn biển – mẫu đồng hồ này với mặt số vẽ những sinh vật sống trong lòng đại dương và mặt kính được trang bị rất đặc biệt, loại kính lúp để người lặn có thể đọc được thời gian bất cứ đang ở độ sâu nào một cách rõ nhất. Bộ sưu tập này đánh dấu một bước ngoặt khi Ngài Severin Wunderman trao quyền quản lý tập đoàn cho con trai, Michael Wunderman, và năm 2004 Michael Wunderman đã trở thành Chủ tịch của tập đoàn Corum.

Ngày nay, Corum có rất nhiều mẫu đồng hồ đáng nhớ và đi vào lịch sử như Golden Bridge - Cây cầu vàng, Golden Coin - Đồng xu vàng, Romvlvs và Admiral’s Cup. Mẫu đồng hồ Romvlvs với nhiều nét đặc trưng, gồm 12 chữ số La Mã chỉ giờ trên gờ lắp chân kính và được ra mắt tại Triển Lãm Đồng Hồ & Nữ Trang Basel năm 1966. Chiếc Romvlvs Large Date mới được giới thiệu là hình ảnh của sự tương phản giữa màu vàng hồng được đánh bóng trên gờ chân kính khớp với bên ngoài bằng thép không gỉ, có dây đeo bằng satin. Như cái tên đầy hàm ý của nó, kiểu mẫu đồng hồ này nổi bật với màn hình hiển thị ngày lớn ở vị trí 12 giờ.Hình dạng ngoài mới của Romvlvs được cải tiến bằng cách làm vồng lên hoặc hơi uốn vòng cung. Tương tự như vậy, mặt kính đồng hồ bằng sapphire chống trầy xước cũng có hình dạng lồi và phải có một công cụ đặc biệt để có thể lắp bằng tay từng mặt kính lên gờ lắp chân kính trong khi vẫn đảm bảo bít kín nước.

Vỏ đồng hồ có cơ cấu chống thấm nước ở độ sâu đến 50 mét. Áp dụng kỹ thuật khắc nổi để hoàn thiện các con số la mã lên gờ lắp chân kính, chỉ riêng cho khâu này phải có 50 thao tác riêng biệt. Bộ sưu tập được đặt tên là Romvlvs nhằm tưởng nhớ người cai trị đầu tiên của thành rome và đế chế la mã hùng mạnh. Vòng nguyệt quế được chạm khắc ở mặt sau của chiếc đồng hồ biểu hiện lòng tôn kính vị lãnh tụ này. Vòng nguyệt quế chỉ xuất hiện trên hai mẫu Romvlvs Large Date và Romvlvs Chronograph.Mẫu Romvlvs Chronograph có đường kính 44mm bằng thép không gỉ rất thời trang, mặt số đồng hồ trang trí hoa văn dạng thừng hai màu đen trắng với hai bộ chuyển động và màn hình hiển thị ở vị trí 6 giờ. Chống thấm nước ở độ sâu tới 50 mét, chiếc Romvlvs Chronograph ra mắt với dây đeo da cá sấu màu đen hoặc dây làm bằng thép không gỉ.

Trong khi chiếc Romvlvs Chronograph được chế tác tinh tế, thì chiếc Admiral’s Cup Leap Second 48 lại mang tính phiêu lưu và thể thao hơn. Lắp trong vỏ bằng titan có đường kính 48mm là bộ chuyển động Calibre CO-895 được Corum chế tạo dành riêng cho sự hợp tác với la Joux perret. điều gì khiến cho chiếc đồng hồ đặc biệt này trở nên thú vị đến như vậy, ngoại trừ là chiếc đồng hồ chính xác đến một phần của giây, nó còn nổi bật trên mặt số với các từ ‘giây xen kẽ’. Điều này là để chỉ kim giây màu đỏ đang nhảy trong bộ đếm ở vị trí 9 giờ. Khi chức năng của chiếc đồng hồ được kích hoạt, cứ một giây lại quay một lần và có thể hiển thị thời gian đo được trong vòng 1/8 giây.

Chống thấm nước ở độ sâu tới 100 mét, chiếc Admiral’s Cup Leap Second 48 cũng kết hợp một hệ thống chốt đẩy chống kích hoạt bất ngờ các chức năng của đồng hồ.

Phiên bản dành cho phái nữ của Admiral’s Cup được lắp trong vỏ bằng vàng hồng đường kính 40mm và nổi bật với mặt số bằng xà cừ, bộ chuyển động tự động với năng lượng dự trữ 42 giờ khi được lên giây cót hết cỡ và chống thấm nước ở độ sâu tới 50 mét. Toàn bộ 66 viên kim cương đã được cắt hoàn toàn nặng 0,924 carat trang trí cho chiếc vỏ bằng vàng hồng 18K hoặc thép không gỉ.Website : www.corum.ch