Piaget & Co được thành lập năm 1874 bởi Georges Piaget, một nông dân đã trở thành một thợ đồng hồ tại làng La-Côte-aux-Fees. Ông quyết định lắp ráp đồng hồ để có thêm thu nhập trong mùa đông.

Không nhiều là nói về năm đầu tiên của công ty, chỉ có con trai của ông đã tiếp kinh doanh và điều hành công ty cha của mình thông qua Thế chiến thứ nhất, Thế chiến thứ hai và trầm cảm Đại đế.

Trước khi Thế chiến II, đồng hồ Piaget đã được bán thông qua các công ty khác có khắc tên của họ trên mặt đồng hồ. Tuy nhiên, sau Thế chiến II, Gerald và Valentin Piaget, cháu trai của người sáng lập, đã tiếp nhận công ty và quyết định để cho các công ty có doanh thu và đặt nó trên thị trường sau một kế hoạch. Một bộ sưu tập mới của đồng hồ đeo tay được phát hành và gây ra một cảm giác tuyệt vời.

Theo hướng dẫn của cháu trai của người sáng lập, Gérald và Valentin Piaget, thương hiệu Piaget đã trở thành một thương hiệu đã đăng ký trong năm 1943. Kể từ đó, tại La Côte-aux-Fées Piaget đã sản xuất những sáng tạo riêng của mình và đã trải qua việc mở rộng sang thị trường quốc tế đáng kể. Theo kết quả của sự mở rộng này, doanh nghiệp gia đình này đã mở một nhà máy mới vào năm 1945, một lần nữa tại La Côte-aux-Fées.

Thị trường nước ngoài như Hoa Kỳ đã mở ra trong những năm 1950s và điều này đã dẫn đến việc thành lập các văn phòng chi nhánh ở New York, Geneva và Đức. Nó giúp cho các công ty giới thiệu một số máy sáng tạo trong thời gian này, chẳng hạn như trong chín dòng siêu mỏng máy "9p". Piaget này cho phép tạo ra một loạt đồng hồ đeo tay
rất phổ biến siêu mỏng và thanh lịch cho cả nam giới và phụ nữ.

Sau đó, vào năm 1960s, Piaget phát triển máy tự động Calibre 12P, là máy tự động mỏng nhất thế giới với độ dày 2,3 mm (được chính thức đưa vào trong sách kỷ lục Guinness). Các bộ sưu tập Piaget đã được đa dạng hóa. Ngoài đồng hồ đồng tiền, đồng hồ nhẫn, đồng hồ khuy măng sét trâm, Piaget đã tạo ra những tác phẩm đầu của họ về nữ trang. Năm 1957, đồng hồ Emperador model được tung ra và từ đó được tung ra lại vào năm 1999 trở thành một trong những mô hình biểu tượng của thương hiệu. Công ty mở rộng đã dẫn đến việc mở một nhà máy mới tại Geneva, dành riêng cho đồ trang sức, và trong năm 1959, cửa hàng đầu tiên của họ ra mắt.
Tập đoàn Vendôme sang trọng, hiện Richemont, đã mua công ty Piaget năm 1988. Trong những năm 1990, một số bộ sưu tập mới được tung ra: Possession, Tanagra, Limelight và Miss Protocole với dây thay đổi được. Về đồng hồ, Piaget đã đưa ra model Altiplano và vào năm 1999 đã tái phát minh một trong những tác phẩm kinh điển của họ, dòng Emperador. Đồng hồ đã được tập hợp lại trong một bộ sưu tập gọi là: Black Tie.

Năm 2001, một nhà máy sản xuất mới Piaget Haute Horlogerie đã được mở ở Plan-les-Ouates, ngay bên ngoài Geneva. Các máy vẫn tiếp tục được sản xuất tại La Côte-aux-Fees, nơi sinh ra lịch sử của gia đình. Việc xây dựng mới được nhóm lại với nhau hơn 40 ngành nghề trong các lĩnh vực sản xuất đồng hồ và đồ trang sức. Cùng năm đó, Piaget thêm sự trẻ trung vào đồng hồ Polo của những năm 1970 và ra mắt bộ sưu tập Magic Reflections. Năm 2002 Piaget đã phát triển nhiều dòng máy cơ và đã sản xuất các máy tourbillon Piaget đầu tiên, Calibre 600P, là tourbillon mỏng nhất thế giới với độ dày 3,5 mm. Năm 2004, Piaget kỷ niệm 130 năm trong sự nghiệp sáng tạo của họ.

Máy siêu mỏng

Piaget là một trong những tiền thân trong việc tạo ra các máy siêu mỏng , với máy lên dây 9p và 12P tự động, tương ứng mỏng nhất trong thể loại đó trên thế giới trong năm 1957 và 1960. Điều này đã dẫn đến trong những năm gần đây với những phát triển hiện đại, 430P, 450P và 438P, với độ dày chỉ 2,1 mm. Những phát kiến ​​mới nhất được sử dụng trong dòng Altiplano.


Một thế hệ mới của máy tự động đã được đưa ra vào năm 2006. Cal. 800P, với kim giờ, phút, giây và hiển thị ngày lớn, được trang bị đảm bảo chạy 72 giờ không cần đeo hoặc lên dây. 12-ligne calibre, beats at 21,600 vibrations per hour (3 hert) chỉnh thời gian được đảm bảo bởi a screw-regulated balance. Cal. 850P hiển thị kim giây nhỏ và múi giờ thứ hai trên hai mặt số nhỏ. Một chỉ thị ngày / đêm đồng bộ với giờ trung tâm hoàn thành việc hiển thị.

Nghệ thuật của Tráng Men

Piaget tiếp tục truyền thống của bức tranh thu nhỏ nhờ một kỹ thuật truyền thống. Enameller bắt đầu bằng cách nghiền nát và làm sạch men liệu để có được một loại bột mịn, sau đó được trộn với dầu cần thiết để đạt được các bảng màu. Men được quét nhiều lớp cực mỏng mịn sau đó được đốt ở lò với nhiệt độ trên 800 ° C khoảng 20 lần. Sau đó men và màu sắc của nó sẽ tồn tại mãi mãi.

Nghệ thuật cẩn hột xoàn và đá quý

Piaget sở hữu nhà máy về đồ trang sức lớn nhất ở Geneva Thụy Sỹ. Mỗi cục đá quý được cắt ở đây, điều chỉnh và cẩn bằng tay. Những chi tiết để lựa chọn kim cương và đá quý cũng được quan tâm đặc biệt. Những viên kim cương phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về màu sắc (D đến G) và rõ ràng (IF đến VVS.) Những viên kim cương được kiểm tra nghiêm ngặt theo hướng dẫn trong nhà máy dựa trên độ trong suốt, màu sắc, kích thước và carat. Piaget là thành viên của "Council for Responsible Jewellery Practices" và "Kimberley Process Certification Scheme", đảm bảo rằng kim cương không có nguồn gốc từ một khu vực xung đột.

Nguồn: Written and prepared by donghothuysy.net ( Viết và xoạn bởi donghothuysy.net)