Mỗi một thương hiệu đồng hồ nỗi tiếng đều có một bộ sưu tập đồng hồ riêng tạo nên danh tiếng của họ, và với hãng Omega thì có rất nhiều người biết đến họ thông qua bộ sưu tập đồng hồ mang tên Constellation được giới thiệu vào năm 1952. Có lẽ điều này không hoàn toàn mới, vì đây là một được lấy cảm hứng từ Centenary. Các mô hình Centenary bây giờ gần như bị quên lãng vì nó đã được hãng Omega giới thiệu từ 100 năm sau khi thanh lầm công ty vào năm 1848. Dòng sản phẩm Omega Constellation đặc trưng đầu tiên bởi một bộ máy tự động với một cái tên gọi là “bumper mass-weight”. Không lâu sau đó, khoảng năm 1955 hãng Omega bắt đầu sử dụng bộ máy Calibers mới với dòng cánh quạt thông thường (dòng 500). Cùng chiêm ngưỡng 4 chiếc đồng hồ nỗi tiếng thuộc dòng sản phẩm Constellation.1 Omega Constellation Ref. 14.381 (Ca. 1960s)Mô hình Constellation này được sản xuất và bắt đầu được bán ra vào đầu năm 1960 và được gọi là “Pie-Pan” quay số. Mô hình này có kim quay bằng vàng, được đánh dấu thanh vàng và tay Dauphine. Logo và tên gọi của hãng Omega, cũng như các biểu tượng ngôi sao, tât cả đều được áp dụng cho quay số. Sự trờ lại của đồng hồ có một biểu tượng nổi tiếng Constellation. Bên trong các Caliber 551 phối hợp đẹp và được đánh giá cao, với một mặt sau được làm màu vàng đồng đẹp. Với đường kính mặt kính rộng 34mm, chiếc đồng hồ Omega này có thể là quá nhỏ so với tiêu chuẩn hiện nay, nhưng nó vẫn là một chiếc đồng hồ tuyệt vời không thể thiếu trong những dịp quan trọng.


Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  1_zpsdf136c30.jpg
Lần xem: 1450
Kích thước:  223.5 KB

2 Omega Constellation Ref.4365 SC “Grande Luxe” (ca. 1950s)
Đây được coi là chén thánh cho rất nhiều nhà sưu tập yêu thích dòng sản phẩm thuộc bộ sưu tập Constellation, Grande Lux chất liệu vàng hồng có một loại tích hợp, gạch kiểu vòng tay, mà có thể là nguồn cảm hứng cho chiếc vòng đeo tay trên Deville Co-Axial được giới thiệu vào năm 1999. Những chiếc đồng hồ Grande Luxe chòm sao rất được săn đón, và cho một mô hình bạc hà điều kiện bản phải có túi sâu. Bên trong là các Caliber 505 vận động đồng màu. Mẫu đồng hồ được biết đến với cái tên Pie-Pan có một mặt sau khá đẹp với mặt kính trong suốt giúp người xem có thể nhìn xuyên thấu bên trong chiếc đồng hồ.


Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  2_zpsa3e43714.jpg
Lần xem: 1714
Kích thước:  215.3 KB

3 Omega Constellation Ref.2782 (ca. 1955)
Một sản phẩm nỗi tiếng với 3 phiên bản là vàng, vàng thép và thép. Vàng và các phiên bản thép là phổ biến nhất và có xu hướng đắt hơn thì kết hợp vàng và thép. Phiên bản kết hợp vàng và thép cũng đang được gọi là vàng trắng, vì nó có bộ vỏ vàng rắn trên một khung thép không gỉ. Chiếc đồng hồ mà chúng tôi giới thiệu dưới đây là một trong những mô hình được làm bằng thép không gỉ và cũng có một viên kim cương hình đánh dấu giờ chúng ta đã thấy trên chiếc Grande Luxe. Bộ máy của chiếc đồng hồ này được mang tên Caliber 354. Mô hình này có nút bấm 10 mặt rất điển hình của những năm 1950 từ hãng Omega.


Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên:  3_zpsbf75e83b.jpg
Lần xem: 1372
Kích thước:  319.1 KB

4 Omega Constellation Calendar Ref.2943 (ca. 1959s)
Đây là mẫu sản phẩm được giới thiệu cuối năm 1950. Đừng nhầm lẫn giữa vàng trắng với mảng bám hoặc tăng gấp đôi, mặc dù vỏ của nó được làm từ vàng (dạng vàng chủ yếu là 14k). Các chòm sao đen liên lạc như thế này được coi là hiếm, và do đó rất được yêu thích bởi các nhà sưu tập đồng hồ cổ. Chiếc Omega Constellation Calendar được mang trong mình bộ máy Caliber 504, chuyển động của bộ máy này có một tính năng cập nhật rất độc đáo được trình bày bởi một khẩu độ đóng khung trên mặt số màu đen. Các thanh vàng trên mặt số cung cấp cho các màu đen quay “Trés Chique” xuất hiên. Một lần nữa chiếc đồng hồ này tạo nên một hình tượng điển hình vào khoảng thời gian đó cho hãng Omega.


Tên :  4_zpsd9beaa0e.jpg
Xem : 1343
Kích cở :  121.5 KB