Như một sự tri ân đáng nhớ nhất tới gia tài lịch sử, Girard-Perregaux giới thiệu một phiên bản bằng vàng trắng của chiếc Bi-axial Tourbillon.

Girard-Perregaux Bi-axial Tourbillon

Gốc tích của Bi-axial Tourbillon đến từ một đòi hỏi xưa cũ hàng thế kỷ trước: độ chính xác trong phép đo thời gian. Đầu thế kỷ 19, việc đo thời gian chính xác được đánh dấu bằng sự ra đời của một phát minh: tourbillon. Cơ cấu này có thể hiệu chỉnh và bù trừ tốc độ quay do trọng trường của Trái đất khi đồng hồ đặt ở vị trí thẳng dứng, bằng cách sử dụng một khung quay mang các thành phần của hệ thống hiệu chỉnh của chiếc đồng hồ. Người thợ làm đồng hồ vùng La Chaux-de-Fonds Constant Girard-Perregaux đã kết hợp thiết bị này vào những chiếc đồng hồ của ông và sau nhiều năm nghiên cứu phát triển, ông đã chế tạo chiếc đồng hồ tourbillon với ba cầu danh tiếng (Tourbillon Three Gold Bridges). Chiếc đồng hồ này đã giành giải thưởng tại triển lãm quốc tế Paris năm 1889.

Girard-Perregaux Bi-axial TourbillonGirard-Perregaux Bi-axial Tourbillon

Được lấy cảm hứng trực tiếp từ truyền thống này, Girard-Perregaux đã giới thiệu một sáng tạo tuyệt đỉnh khác: Bi-axial Tourbillon, kết hợp hai khung đồng tâm, cho phép các thành phần của hệ thống điều chỉnh quay đa chiều. Có thể nhìn thấy từ cả phía trước và phía sau, cơ cấu phức tạp mang vẻ đẹp tuyệt đỉnh cùng với độ chính xác vô song.

Cấu trúc của chiếc đồng hồ cực kỳ hiện đại này được nâng cao bởi vẻ thẩm mỹ và ngay lập tức đánh thức những truyền thống của Girard-Perregaux. Sự tri ân đến người thợ đồng hồ bậc thầy Constant Girard có thể tìm thấy trên mọi chi tiết của Bi-axial Tourbillon: nét trang trí hình elip trên hộp dây cót tái hiện lại những hoa văn trên chiếc đồng hồ bỏ túi của Constant Girard. Những chiếc cầu được mài xước và mép vát của chúng được hoàn thiện tỉ mỉ bằng tay. Bản thân thân đồng hồ đường kính 45mm bằng vàng cũng được chế tác hoàn hảo.

Lịch sử của Girard-Perregaux đã mang đến cho cuộc sống cả nét thẩm mỹ và công nghệ của Bi-axial Tourbillon. Tất cả mọi thứ đến cùng với nhau làm cho sáng tạo đồng hồ này trở thành một mẫu đồng hồ tốt nhất. Số lượng được giới hạn ở con số 33.


Girard-Perregaux Bi-axial Tourbillon
Bi-axial Tourbillon

Bi-axial Tourbillon gồm hai khung đồng tâm và cho phép các thành phần của hệ thống hiệu chỉnh có thể quay đa chiều. Một khung bên trong chứa bánh lắc, dây tóc và cơ cấu hồi hoàn thành một vòng quay trong thời gian 45 giây. Một khung bên ngoài quay một vòng trong thời gian 1 phút 15 giây trên trục thứ hai của nó. Một vòng quay đầy đủ của tourbillon được thực hiện trong thời gian 3 phút và 45 giây. Tourbillon hai khung quay chỉ nặng 0,08 g và được tạo nên bởi 113 chi tiết. Sự kết hợp của vàng, thép và bạch kim, các chất liệu làm khung quay được lựa chọn để đảm bảo sự cân bằng tốt nhất và hiệu quả vận hành cao nhất.

Thông số kỹ thuật

Thân: vàng trắng 18K đường kính 45mm; kính sapphire và đi nước ở độ sâu 30 m.
Máy: Girard-Perregaux GPE0201 lên dây bằng tay; tần số dao động 21.600 lần/giờ; 28 chân kính; dự trữ năng lượng 72 giờ.
Tourbillon: gồm 113 chi tiết nặng 0,8.