Hãng đồng hồ danh tiếng đến từ Thụy Sĩ - Jaquet Droz vừa ra mắt mẫu đồng hồ mới nhất “Grande Seconde Quantième Ivory Enamel” có thiết kế đơn giản và lịch lãm, nằm trong BST Grande Seconde khét tiếng lần đầu ra mắt vào năm 2008.

Tên : Grande Seconde SW 2012-www.donghothuysy.net.jpg
Xem : 135
Kích cở : 50.4 KB
Đồng hồ Grande Seconde SW phiên bản 2012

Đây không phải là một mô hình hoàn toàn mới nhưng nó có một số khác biệt mang tính thẩm mỹ đối với các mô hình trước của nó. Grande Seconde lần đầu tiên được phát hành vào năm 2008, và ngay lập tức nó đã đem lại sự thành công cho hãng Jaquet Droz, với bề mặt số được thiết kế một cách đơn giản để dễ dàng nhận diện.
Tên : Grande Seconde Quantineme-www.donghothuysy.net.jpg
Xem : 165
Kích cở : 41.4 KB
Đồng hồ Grande Seconde Quantième Ivory Enamel phiên bản vàng hồng 18 carat

Chiếc đồng hồ này tiếp tục được thừa hưởng kỹ thuật tráng men Paillonné - một trong những kĩ thuật chế tác đồng hồ vô cùng tinh xảo được cha con Droz phát triển và được xếp vào hàng kiệt tác nghệ thuật ở thế kỉ 18.
Bên cạnh đó, đúng như tên gọi, chiếc đồng hồ mới này được thiết kế dựa trên phiên bản gốc "Grande Seconde SW" ra mắt vào năm 2012. Với giờ và phút quay số nằm trên bán cầu trên của dial phân biệt bởi kích thước nhỏ hơn và những số La Mã được dùng để đánh dấu mốc giờ của chiếc đồng hồ, với một số mốc ngoại lệ tại 5,6, và 7 thì tại những vị trí này được hiển thị bằng chữ số Ả Rập. Kim quay sử dụng trên quay được sử dụng skeletonized làm cho nó thêm phần nổi bật lên thiết kế tao nhã đẹp của chiếc đồng hồ.
Tên : Grande Seconde Quantineme-www.donghothuysy.net 2.jpg
Xem : 171
Kích cở : 30.5 KB
Chiếc đồng hồ mới này có lớp vỏ với vòng benzel phía ngoài bóng bẩy 18 carat hay khung thép không gỉ và dây da cá sấu thay vì hợp kim titanium cứng cáp cách điệu và dây cao su cao cấp ở phiên bản 2012.


Tên : Grande Seconde Quantineme-www.donghothuysy.net 3.jpg
Xem : 154
Kích cở : 29.3 KB
Tên : Grande Seconde Quantineme-www.donghothuysy.net 4.jpg
Xem : 149
Kích cở : 32.0 KB
Tên : Grande Seconde Quantineme-www.donghothuysy.net 5.jpg
Xem : 156
Kích cở : 49.0 KB
Tên : Grande Seconde Quantineme-www.donghothuysy.net 6.jpg
Xem : 150
Kích cở : 48.5 KB

Sự thay đổi dây đeo này cũng phục vụ để tạo ra một nét đẹp thẩm mỹ sang trọng hơn. Các dạng lồi thép tại vị trí 3 giờ cũng hoạt động như một người bảo vệ nút bấm điều chỉnh phía bên hông đồng hồ. Việc cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ này là một bộ máy quanh co được trang bị với một trọng lượng dao động skeletonized tuyệt đẹp.
Một điểm khác nữa đó chính là chiếc đồng hồ lần này sử dụng bộ cân bằng Balance Spring được làm từ chất liệu silicon Si 14 nổi tiếng, đảm bảo cơ chế hoạt động một cách trơn tru, độ chính xác cao, chống sốc cực tốt,…
Hiện chỉ có đúng 300 chiếc đồng hồ này được hãng sản xuất cho mỗi phiên bản vàng 18 carat hoặc thép không gỉ với giá 19.400USD (khoảng 407 triệu đồng) nếu bạn chọn loại vỏ 39mm và 20.000USD (khoảng 420 triệu đồng) với loại vỏ 43mm.