1872

Mười sáu tuổi Albert Wittnauer tới New York từ Thụy Sĩ. Đã là một thợ đồng hồ trẻ có tay nghề cao; Wittnauer là làm việc cho anh rể của ông là J. Eugene Robert, một nhà nhập khẩu của đồng hồ Thụy Sĩ.

1874

Cùng với em trai là Louis Wittnauer, cả hai anh em cùng làm việc cho Robert J. Eugene ở New York.

1880

Thuyết phục về sự cần thiết một thiết kế rõ ràng cho thị trường Mỹ đang phát triển, Albert Wittnauer tạo ra thương hiệu Wittnauer. Sản xuất tại Geneva, Thụy Sĩ, với tất cả các chức năng và độ bền yêu cầu của người tiêu dùng Mỹ, thương hiệu Wittnauer, giá thấp hơn, tuy nhiên độ tinh tinh xảo và độ bền ngang hàng với nhưngx thương hiệu đắt hơn nhập khẩu từ Thụy Sĩ, do đó một thành công tức thì đã đến với công ty Wittnauer.

1885

Albert Wittnauer quản lý công ty nhập khẩu của anh rể. Công ty tiếp tục phân phối một số thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ cũng như thương hiệu Wittnauer đang phát triển.

1888

Emile Wittnauer, lúc 23 tuổi con út của gia đình Wittnauer, tới New York để làm việc với hai anh mình.

1889

Công ty này chạy quảng cáo của mình đầu tiên. Xuất hiện trên số ra ngày kỷ niệm hai mươi của tuần của Jewelers, ghi chú quảng cáo mà công ty bán cả đồng hồ "đơn giản và phức tạp" , cho thấy rằng nó là một nguồn cung cấp đồng hồ chronographs và đồng hồ chuông gõ.

1890

Công ty Wittnauer A. chính thức thành lập khi Eugene Robert J. chuyển chức vụ công ty cho trẻ em rể của ông là Albert Wittnauer. Cùng liên quan đến công ty là hai em trai, Louis và Emile, và em gái là Martha.

Với các văn phòng trên đường Maiden, sau đó trung tâm của đồ trang sức và đồng hồ ở New York , công ty mướn các chuyên gia có tay nghề kỹ thuật cao được quốc gia Mỹ công nhận bao gồm: HA Lungrin, người phát minh ra một hệ thống chronograph rất phổ biến, Ferdinand Haschka, sau này là thợ đồng hồ chủ đạo cho hãng Tiffany & Co, và Charles Johns, người chế tạo 80-jewel chronometer lịch vĩnh viễn sau này đã được trưng bày tại Hội chợ Thế giới 1939.

1899

Với việc tiếp tục thành công, công ty A. Wittnauer đã bành trướng tòa nhà nhỏ của mình ở số 19 đường Maiden Lane. Hòa nhập với thời hiện đại, công ty đã chuyển tới tầng 10 của một tòa nhà chọc trời 14 tầng mới xây tại số 9 - 13 đường Maiden Lane.

Louis Wittnauer, người điều hành công ty kinh doanh trong lúc Albert thường xuyên đến Thụy Sĩ trong những chuyến thương mại, Louis qua đời ở tuổi 41. Cái chết có thể do bệnh lao, một dịch gần ở châu Âu vào thời điểm đó.

Với việc Albert Wittnauer gia tăng thời gian giám sát hoạt động sản xuất đồng hồ của ông tại Geneva, em trai Emile đảm nhiệm quản lý văn phòng ở New York.

Khi thám hiểm nhấn vào các phần xa nhất của thế giới, Công ty A. Wittnauer trở nên nổi tiếng bán các đồng hồ rất chính xác được gọi là máy đo thời gian chính xác cho navigators (hoa tiêu), các nhà thiên văn, nhà địa lý và nhà thám hiểm.

1904

Albert Wittnauer tổ chức kết hợp công ty A. Wittnauer, với chính mình là giám đốc và em trai Emile là phó giám đốc.

1907

Wittnauer nghiên cứu và đi vào lãnh vực sản xuất đồng hồ cho Hải Quân và quân đội
"Không có một công ty đã tham gia nhiều hơn trong việc thiết kế và sản xuất của rất nhiều loại đồng hồ định hướng và được tham gia vào quá nhiều lịch sử về các cuộc thám hiểm ...."

1908

Albert Wittnauer qua đời ở tuổi 52, một nạn nhân bệnh lao. Trong một thông cáo hùng hồn, The 'Jewelers Thông tư hàng tuần ghi chú rằng:

"Ông Wittnauer là một trong những đầu tiên giới thiệu ý tưởng của Mỹ và các nguyên tắc trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ, và sự thành công tuyệt đẹp trên đất nước của đồng hồ [công ty của ông này] là viết tắt như là một bằng chứng về khả năng kinh doanh dễ thấy của ông Wittnauer. [Ông] có rất nhiều bạn bè ở đây và ở nước ngoài, và không có gì cho anh niềm vui nhiều hơn gặp gỡ tiếp súc với người bạn Mỹ của ông tại Geneva hay ở nơi khác ở châu Âu, nơi ông đã được ghi nhận cho sự hiếu khách của mình ... sự hào phóng của ông là không khoe khoang và nhiều người sẽ giữ lòng tốt của ông trong ký ức"

Emile Wittnauer trở thành người đứng đầu của Công ty A. Wittnauer.

1915

Emile Wittnauer chết, để lại công ty trong tay của em gái mình, Martha Wittnauer. Với quyền đi bầu của phụ nữ vẫn còn bốn năm nữa, Công ty A. Wittnauer trở thành một trong vài doanh nghiệp lớn của Mỹ là do người phụ nữ. Martha, người đã từng làm việc trong các doanh nghiệp gia đình với người anh em của mình trong nhiều năm, sẽ khuyến khích sự tham gia ngày càng tăng của Wittnauer với các biên giới mới của hàng không. Trong những năm của mình tại công ty, Wittnauer cũng sẽ phát triển một liên kết chặt chẽ với thế giới thể thao. Đồng hồ Wittnauer thể thao được đánh giá cao, sẽ bao gồm kháng ẩm và giữ thời gian chính xác. Ngoài ra, Ủy ban Olympic Hoa Kỳ sẽ cho sử dụng rộng rãi đồng hồ rất chính xác của công ty.

donghothuysy.net