Được thành lập vào năm 1908 tại Thụy Sĩ Biel thương hiệu được tạo ra để thiết kế đồng hồ với thị trường Mỹ trong tâm trí. Concord đã có nhiều phát minh trong lịch sử của nó như là: nó là một trong những đồng hồ cao cấp đầu tiên với "nhãn hiệu riêng" kết hợp các kim loại quý và đá quý trên đồng hồ. Nó cũng là công ty đầu tiên làm một đồng hồ đeo tay bằng những đồng tiền cắc. Năm 1979 nó đã có một bước đột phá lớn với sự phát minh ra Delirium Watch, nó là đồng hồ mỏng nhất chưa từng được thực hiện vào thời điểm đó với 1,98 mm dày. Sau đó một Delirium Watch II được phát hành mà thậm chí còn mỏng hơn ở mức 1,5 mm.
Trong năm 2007 công ty đã thực hiện một thay đổi mạnh mẽ trong tầm nhìn của mình. Nó đóng cửa hầu hết các đại lý của nó hiện đang bán hàng chậm chạp và thiếu một thị trường cụ thể tạo ra một thị trường màu xám( grey market)(tạm dịch là thị trường không chính thức giá được mua và bán thấp hơn giá công ty đặt ra) rất lớn mà làm tổn thương danh tiếng của công ty. Việc ra mắt chào C1 model được đánh giá cao và hướng tới các thị trường đồng hồ thể thao phổ biến, cao cấp. Các kiểu cách và giá cả được thiết kế để cạnh tranh với đồng hồ như Panerai, AP( Audemars Piguet) và Hublot. Với chỉ có một vài trăm đại lý trên toàn thế giới Concord đã hy vọng hướng tới một khởi đầu lại lớn vào lãnh vực đồng hồ sang trọng. Trong năm 2008 Concord tạo ra hai model C1 mới . Worldtimer C1 và Gravity C1 Tourbillion. Sau này đã giành được uy tín "Grand Prix d'Horlogerie de Geneve" là đạt được danh hiệu "thiết kế xuất sắc nhất của năm 2008". Thành công này sẽ dẫn đến thành công viên mãn vẫn còn phải để thời gian trả lời.
Trong năm 2009, Alex Grinberg được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành trên toàn thế giới của Concord.

Nguồn: Translated and revised by www.donghothuysy.net
Những dòng sưu tầm chính

Trước 2007
  • Delirium model: Ultrathin Quartz Dresswatch

  • Mariner: Sports Activity Watch

  • La Scala: Luxury Contemporary watch

  • Saratoga: Luxury Sports watch
2007–Hiện tại
  • C1 – Oversize luxury sport watch. Đây là những dòng căn bản trong toàn bộ bộ sưu tập. Tất cả những models mới thay đổi nhỏ xung quanh kiểu thiết kế đầu tiên (gốc) cho vỏ đồng hồ.