Năm 1956, Rolex tạo ra Oyster Perpetual Day Date watch (Rolex hai lịch ngày thứ), là một sự kết hợp giữa thứ và ngày hiển thị , không vào nước,chạy tự động không cần lên dây thiều. Sau một thời gian dài thử nghiệm, Oyster Perpetual Day-Date đã được rất phổ biến trên toàn thế giới, thậm chí Rolex đã phát triển và hiển thị 26 ngôn ngữ khác nhau cho model này. Ở Basel (Hội trợ triển lãm ĐHồ ở Thụy Sỹ) năm 2006, Rolex cho ra mắt một đồng hồ cỡ vua tuyệt đẹp để kỷ niệm 50 năm cho dòng Oyster Perpetual Day-Date. Rolex Oyster Perpetual Day Date 50th anniversary limited edition (ấn bản giới hạn), nó được trang bị búa tự động phát minh bởi Rolex năm 1931, các vỏ và dây vàng 18K, kết hợp với mặt số và hour marker bằng men màu xanh lá cây đã thành công pha trôn nét tinh xảo và tính độc đáo, và cũng là tác phẩm nghệ thuật xuất sắc của Rolex.

Ngày nay, Rolex Day-Date (President) trở thành sản phẩm chủ lực của Rolex, giới hâm mộ đồng hồ chỉ đơn giản gọi nó là DD, được trang bị với Movement (máy) Rolex Cal. 3155 là máy mà Rolex thêm thêm lịch ngày thứ vào Cal. 3135, tuy nhiên Cal. 3155 vẫn kế thừa tính năng ổn định và chính xác của máy Cal. 3135

Là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng Rolex Oyster Perpetual, vỏ của Day-Date sử dụng vàng quý giá. Trong thực tế, từ lịch sử của Rolex, Rolex đã tặng cho tổng thống Mỹ Dwight D. Eisenhower một cái đồng hồ Day-Date. Ông Eisenhower không phải là President (Tổng thống) đầu tiên đeo model này; trước đó tổng thống Mỹ Franklin Delano Roosevelt cũng đeo Rolex Day-Date này, tiếp theo là tổng thống Kennedy, Johnson, Nixon and Ford cũng đeo như là một niềm kiêu hãnh truyền thống. Vì vậy model Day-Date sau này trở nên rất nổi tiếng và có một tên thứ hai là President Model.

Xoạn viết bởi donghothuysy.net