Đồng Hồ Thụy Sĩ Hiệu TAG Heuer
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Đồng Hồ Thụy Sĩ Hiệu TAG Heuer

 1. #1
  Administrator donghothuysy's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2011
  Bài gởi
  1,441

  Đồng Hồ Thụy Sĩ Hiệu TAG Heuer

  Suốt 150 năm lịch sử TAG Heuer đã viết nên những chương quan trọng nhất của ngành đồng hồ cơ khí Thụy Sĩ – từ trụ dao động được cấp bằng sáng chế năm 1887 đến độ chính xác 1/1000 giây của bộ máy Calibre 360 chronograph. Tinh thần tiên phong này một lần nữa được thể hiện trên sáng tạo mới nhất Pendulum, chiếc đồng hồ cơ khí đầu tiên trên thế giới không sử dụng dây tóc. TAG Heuer Pendulum Concept đang là tâm điểm thu hút sự chú ý tại triển lãm BaselWorld 2010.
  TAG Heuer Pendulum Concept – một suy nghĩ táo bạo về thiết kế đồng hồ
  Từ khi được Christiaan Huygens phát minh năm 1675, dây tóc đã trở thành thứ không thể thiếu trong bộ máy của tất cả những chiếc đồng hồ cơ khí. Hệ thống dao động truyền thống gồm một bánh lắc và một hệ dây tóc hình xoắn. Dải dây tóc xoắn này được làm bằng hợp kim tốt và nó cung cấp mô-men xoắn cần thiết cho bánh lắc dao động và điều chỉnh tần số. Trải qua nhiều thế kỷ, dây tóc đã được thay đổi và cải tiến đáng kể. Charles-Edouard Guillaume (1861 - 1938), con trai của một thợ làm đồng hồ Thụy Sĩ, đã phát minh ra loại hợp kim mới (Invar-Elinvar) giảm đáng kể độ nhạy cảm với nhiệt độ của hợp kim này. Guillaume đã giành giải Nobel vật lý cho phát minh trên năm 1920.
  Với thách thức về nhiệt độ đã được giảm thiểu bởi hợp kim của Guillaume, hệ thống dao động dây tóc trở thành độc tôn trong thiết kế đồng hồ cơ khí. Tuy nhiên, dây tóc cơ khí có ba nhược điểm lớn: khối lượng làm cho nó bị ảnh hưởng bởi trọng trường và biến dạng hình học, vật liệu tồn tại sự giãn nở về nhiệt, và sự sai lệch giữa tâm hình học và trọng tâm. Ba điều trên có thể được hạn chế bởi những giải pháp vật lý và kỹ thuật nhưng không bao giờ loại bỏ được hoàn toàn.
  Vượt qua những hạn chế cố hữu trong hệ thống dao động truyền thống bằng cách loại bỏ dây tóc là một thách thức đầu tiên của TAG Heuer. Thách thức thứ hai của nhãn hiệu này là chế tạo một chiếc đồng hồ cơ khí 100%.
  Trong chiếc TAG Heuer Pendulum Concept, dây tóc truyền thống được thay thế bằng một lò xo “vô hình” được tạo ra bởi nam châm và hình thành một bộ dao động điều hòa. Từ trường, được sinh ra từ bốn khối nam châm công suất cao được điều khiển trong không gian ba chiều thông qua những tính toán hình học phức tạp, cung cấp mô-men xoắn tuyến tính để thay thế dao động của bánh lắc truyền thống. Chu kỳ dao động của TAG Heuer Pendulum Concept gần như không đổi trước những tác động bên ngoài, và làm cho nó trở thành thiết bị đo thời gian ngoại hạng. Máy đồng hồ được chế tạo với bộ dao động mang tính cách mạng này là cơ khí 100% và không chứa bất kỳ chi tiết điện tử nào. Các nam châm tạo ra một từ trường không thay đổi trong một thời gian dài nhiều thập kỷ.
  TAG Heuer Pendulum Concept, bộ dao động bên trong một bộ máy cơ khí không sử dụng dây tóc đầu tiên trên thế giới, có tần số lên đến 43.200 lần/giờ (6 Hz) – là sự hiện diện cao nhất cho độ chính xác của TAG Heuer. Nó không cần các thành phần bổ sung và hoàn toàn dựa trên những đặc tính vật lý của từ trường. TAG Heuer Pendulum Concept được đặt tên theo sáng tạo đầu tiên của Huygens – đồng hồ quả lắc năm 1657.
  Đồng Hồ Thụy Sĩ Hiệu TAG Heuer

  TAG Heuer Pendulum Concept – dấu ấn kỹ thuật mới trong lịch sử máy đồng hồ cơ khí
  TAG Heuer Pendulum Concept không chỉ làm thay đổi ba thế kỷ truyền thống làm đồng hồ Thụy Sĩ mà còn giới thiệu một bước tiến công nghệ mới. Trong hệ thống dây tóc cổ điển, hiệu ứng trọng trường gây ra bởi trọng lượng của dây tóc là không thể xem nhẹ. Với TAG Heuer Pendulum Concept, vấn đề này không còn tồn tại nữa. Không có sự suy giảm biên độ và tần số của máy đồng hồ có thể được điều chỉnh lại cho đúng trong một dải tần rộng mà không tiêu hao năng lượng. Kết quả là tăng đáng kể độ chính xác và hiệu quả vận hành. TAG Heuer Pendulum Concept là bộ dao động từ đầu tiên không sử dụng dây tóc cho phép cung cấp một mô-men xoắn tương đương của dây tóc. Do đó nguyên lý cơ bản của cơ cấu hồi mỏ neo truyền thống cũng không hề thay đổi.
  TAG Heuer Pendulum Concept – Nỗ lực 5 năm của TAG Heuer
  Dự án TAG Heuer Pendulum Concept đã tập trung trí tuệ và công sức của đội ngũ kỹ sư và thợ đồng hồ của TAG Heuer. Họ đã làm việc hợp tác với những chuyên gia nghiên cứu vi hệ tại phòng thí nghiệm Integrated Actuators Laboratory (LAI), một bộ phận của trường đại học Microtechnics Institute, Lausanne, Thụy Sĩ.
  Mọi thứ bắt đầu từ con số không nên yêu cầu những công cụ mô phỏng số tiên tiến kết hợp với những phân tích vật lý (cơ khí, từ trường và trạng thái nhiệt). Nhóm nghiên cứu và phát triển của TAG Heuer đã mất 3 năm nghiên cứu mô hình hóa 3D để định hướng một cách chính xác lò xo từ trường vô hình của TAG Heuer Pendulum Concept.
  Một nhược điểm vẫn còn tồn tại trên TAG Heuer Pendulum Concept: các nam châm tương đối nhạy cảm với nhiệt độ. Thách thức mà TAG Heuer nay phải đối mặt là khám phá giá trị tương đương từ trường của invar-elinvar bằng cách bổ sung những thành tựu của Charles Edouard Guillaume và Christiaan Huygens. Nhờ đó, TAG Heuer Pendulum Concept không còn là một chiếc đồng hồ concept nặng về ý tưởng mà là một mốc son trong công nghệ bộ dao động cơ khí. Như đối với chiếc Monaco V4, điều này cần phải mất nhiều năm để hoàn thiện nhưng TAG Heuer dường như chấp nhận thử thách và theo đuổi cuộc phiêu lưu với Pendulum.
  TAG Heuer không tuyên bố rằng Pendulum Concept sẽ thay thế dây tóc truyền thống của Thụy Sĩ trong đồng hồ cơ khí, nhưng đưa ra một sự lựa chọn có thể được áp dụng trên dòng đồng hồ công nghệ cao và số lượng hạn chế trong tương lai gần tương tự như trường hợp của Monaco V4.
  Đồng Hồ Thụy Sĩ Hiệu TAG Heuer

  Đồng Hồ Thụy Sĩ Hiệu TAG Heuer

 2. #2
  Thành Viên mới
  Tham gia ngày
  May 2013
  Bài gởi
  1
  Đang có 1 chú có chính xác con trong ảnh trên bán. anh em cho cái giá tham khảo + cách kiểm tra hàng xịn hàng FAKE . Thanks

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  

0936802803 Mr. Hiếu - 85/6 Phạm Viết Chánh, P.19, Q. Bình Thạnh, SaiGon